Cách kiểm tra sim Viettel có bị khóa 1 chiều – 2 chiều không?

Người đăng: Hoàng Phượng   11/03/2022, 01:03

Có nhiều thao tác giúp bạn kiểm tra sim Viettel có bị khóa chiều sử dụng không để tiến hành mở khoá nhanh chóng tiếp tục liên lạc, truy cập 3G/4G Viettel. Sim Viettel bị khoá thường giới hạn một số hoạt động, bạn không thể gọi, gửi tin nhắn đi thậm chí cũng không thể nhận được tin nhắn từ người khác gửi đến. Vậy nên khi phát hiện sim bị khoá cần tiến hành mở khoá càng sớm càng tốt.

kiem tra sim Viettel co bi chan chieu khong

Cách nhận biết sim Viettel có bị khóa 1 chiều – 2 chiều không?

Cách nhận biết sim Viettel bị khóa 1 chiều, 2 chiều đơn giản 

Để kiểm tra sim Viettel đang dùng bị khoá hay chưa bạn có thể thực hiện 1 trong những cách đơn giản sau:

1. Kiểm tra sim Viettel bị khoá 1 chiều

Thực hiện thao tác USSD 
  • Kiểm tra tình trạng sim bằng cách bấm *101# OK trên bàn phím là một trong những giải pháp đơn giản nhất.
  • Sau khi kiểm tra nếu hệ thống hiển thị sim đã bị khoá 1 chiều có nghĩa sim đang dùng đã bị chặn chiều sử dụng.
Thực hiện thao tác gọi trên sim 
  • Sim bị khoá 1 chiều có thể nhận được cuộc gọi nhưng không gọi đi được. Vậy nên để biết chính xác sim đã bị chặn chiều chưa hãy nhờ thuê bao khác gọi đến số thuê bao của bạn để kiểm tra.
  • Nếu điện thoại đổ chuông sim của bạn chỉ đang bị chặn 1 chiều sử dụng.

Sim Viettel bị khoá 1 chiều nếu không mở khoá nhanh chóng trong vòng 30 – 45 ngày sẽ bị khoá 2 chiều. Vậy nên khi phát hiện sim bị chặn 1 chiều hãy tìm nguyên nhân và cách xử lý càng sớm nhé!

»Xem thêm: Cách mở chặn 1 chiều Viettel nhanh và đơn giản.

2. Cách nhận biết sim Viettel bị khoá 2 chiều 

Tương tự thao tác trên, bạn có thể nắm được tình trạng sim Viettel đã bị khoá 2 chiều hay chưa bằng cách bấm *101# OK trên bàn phím và thực hiện gọi đi.

Thực hiện thao tác USSD Nếu sim của bạn bị chặn 2 chiều, hệ thống sẽ phản hồi Sim đã bị chặn 2 chiều thay vì số dư tài khoản khi bạn tra cứu*101# OK.
Thực hiện thao tác gọi trên sim Sim bị chặn 2 chiều sẽ không gọi đi được và cũng không nhận được cuộc gọi. Hãy nhờ người khác gọi đến xem điện thoại có đổ chuông không, nếu nhận thông báo ‘Thuê bao hiện không liên lạc được…’ thì sim của bạn đã bị khoá 2 chiều.

Tuỳ vào nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau, nếu không biết lí do sim bị khoá hãy liên hệ đến trực tiếp tổng đài hỗ trợ Viettel sau đó cung cấp số thuê bao để nhân viên kiểm tra cho bạn.

»Mách bạn: Cách kiểm tra sim Viettel đã bị thu hồi chưa.

Trên đây là hướng dẫn cách nhận biết sim Viettel bị chặn chiều hay chưa bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!