Hướng dẫn kiểm tra sim Viettel bị khoá 1 chiều hay 2 chiều

Người đăng: Hoàng Phượng   21/11/2023, 01:11

Kiểm tra sim Viettel có bị khóa 1 chiều hoặc 2 chiều để tiến hành mở khoá sim bằng phương thức phù hợp nhất. Vì việc khoá sim ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình dùng dịch vụ viễn thông như truy cập 3G/4G Viettel, không thể gọi, gửi tin nhắn đi thậm chí cũng không thể nhận được tin nhắn từ người khác gửi đến. Vậy nên khi phát hiện sim bị khoá cần tiến hành mở khoá càng sớm càng tốt.

nhan biet sim viettel bi khoa 1 chieu

Cách nhận biết sim Viettel bị khoá 1 chiều

Cách nhận biết sim Viettel bị khóa 1 chiều hay 2 chiều

Để kiểm tra sim Viettel đang dùng bị khoá hay chưa bạn có thể thực hiện 1 trong những cách đơn giản sau:

1. Kiểm tra sim bị khoá Viettel 1 chiều

+ Qua USSD: Đầu tiên, cách đơn giản nhất để kiểm tra sim có bị khoá hay không là bấm cú pháp: *101#Gọi. Sau khi kiểm tra nếu hệ thống hiển thị sim đã bị khoá 1 chiều có nghĩa sim đang dùng đã bị chặn chiều sử dụng.

+ Qua SMS: Bạn chỉ cần soạn tin nhắn: TTTB Số giấy tờ gửi 1414. Tin nhắn không thực hiện thành công có nghĩa là sim của bạn đang bị chặn 1 chiều.

+ Gọi tổng đài:

  • Sim bị khoá 1 chiều có thể nhận được cuộc gọi nhưng không gọi đi được. Vậy nên để biết chính xác sim đã bị chặn chiều chưa hãy nhờ thuê bao khác gọi đến số thuê bao của bạn để kiểm tra.
  • Nếu điện thoại đổ chuông sim của bạn chỉ đang bị chặn 1 chiều sử dụng.

+ Qua My Viettel: Đăng nhập tài khoản vào ứng dụng My Viettel ⇒ Xem mục tình trạng thuê bao tại giao diện chính.

Sim di động bị khoá 1 chiều nếu không mở khoá trong vòng thời gian quy định 30 – 45 ngày sẽ bị khoá 2 chiều. Vậy nên khi phát hiện sim bị chặn 1 chiều hãy tìm nguyên nhân và cách xử lý càng sớm nhé!

Cách mở chặn 1 chiều Viettel nhanh và đơn giản.

2. Làm sao để nhận biết sim Viettel bị khoá 2 chiều?

Tương tự cách kiểm tra sim Viettel có bị khoá 1 chiều hay không, bạn kiểm tra như sau:

  • Qua USSD: Bấm cú pháp *101#OK.
  • Qua SMS: Soạn TTTB Số giấy tờ gửi 1414

Nếu sim của bạn bị chặn 2 chiều, hệ thống sẽ phản hồi Sim đã bị chặn 2 chiều thay vì hiển thị thông tin bạn muốn tra cứu. Sim bị chặn 2 chiều sẽ không gọi đi được và cũng không nhận được cuộc gọi. Chính vì vậy, bạn hãy nhờ người khác gọi đến xem điện thoại có đổ chuông không. Nếu nhận thông báo ‘Thuê bao hiện không liên lạc được…‘ thì sim của bạn đã bị khoá 2 chiều.

Tuỳ vào nguyên nhân sẽ có cách xử lý khác nhau, nếu không biết lí do sim bị khoá hãy liên hệ đến trực tiếp tổng đài hỗ trợ Viettel sau đó cung cấp số thuê bao để nhân viên kiểm tra cho bạn.

Cách kiểm tra sim Viettel đã bị thu hồi chưa.

Nguyên nhân sim Viettel bị khoá là do gì?

Bạn đang sử dụng mạng Viettel và thực hiện kiểm tra bằng những cách trên thì biết được sim của bạn bị khoá. Có thể do một số nguyên nhân sau:

  • Sim lâu ngày không sử dụng, hết hạn sử dụng.
  • Chưa đăng ký thông tin chính chủ theo quy định.
  • Thuê bao trả sau chưa thanh toán cước.
  • Nạp thẻ điện thoại sai quá 5 lần.
  • Mạo danh, giả mạo cơ quan/ cá nhân.
  • Dùng sim ảo để lừa đảo người khác.

Trên đây là hướng dẫn cách nhận biết sim Viettel bị chặn chiều hay chưa bạn có thể tham khảo và áp dụng. Chúc bạn thực hiện thành công!