Mẹo phát hiện lừa đảo đổi sim 4G tại nhà Viettel dễ ẹc

Người đăng: tuoitang   22/07/2022, 11:07

Hiện tình trạng lừa đảo đổi sim 4G đang được nhiều người dùng cảnh báo vì bị mất tiền trong tài khoản ngân hàng. Việc xác định tin nhắn, cuộc gọi mời đổi sim 4G Viettel tại nhà là thật hay là lừa đảo rất cần thiết. Cách phát hiện lừa đảo đổi sim 4G tại nhà Viettel cực dễ giúp bạn an tâm đổi sim hoặc từ chối thẳng để tránh phiền phức về sau. Mọi thông tin chi tiết sẽ được viettel4g.net hướng dẫn trong nội dung bài viết sau đây.

Tổng hợp gói cước 4G Viettel 1 tháng ưu đãi.

Cách đăng ký gói cước ST120K của Viettel.

lua dao doi sim 4g tai nha viettel

Phát hiện lừa đảo đổi sim 4G Viettel tại nhà cực dễ

Nhân viên Viettel đến nhà đổi sim 4G có thật không?

Khi nhận cuộc gọi từ nhân viên Viettel hỗ trợ đổi sim 4G tại nhà nhiều người lo lắng lừa đảo. Thực tế, nhà mạng Viettel ở 1 số tỉnh thành của nước ta có chính sách đổi sim 4G tại nhà giúp khách hàng không mất thời gian di chuyển. Vì thế nhân viên Viettel đến nhà đổi sim 4G là hoàn toàn có thật, không phải lừa đảo. Cụ thể các cộng tác viên/nhân viên cửa hàng sẽ gửi tin nhắn hoặc gọi cho bạn để nâng cấp sim 3G sang 4G tại nhà. Lúc này khách hàng chỉ cần đồng ý sẽ có nhân viên đến địa chỉ bạn đã cung cấp để đổi sim 4G.

Vậy nhân viên Viettel đến nhà đổi sim 4G có mất phí không? Tin vui cho bạn nhân viên của Viettel đến nhà đổi sim 4G không mất phí, nhà mạng miễn phí 100% cước dịch vụ nâng cấp sang sim 4G.

Không nâng cấp sim 3G lên 4G có sao không?

Cách phát hiện lừa đảo đổi sim 4G tại nhà Viettel cực dễ

Trước cách thức nhân viên đổi sim 4G Viettel tại nhà đã có không ít kẻ gian lợi dụng nó để gọi/nhắn tin đến khách hàng lừa đảo. Bạn có thể dễ dàng phát hiện lừa đảo đổi sim 4G tại nhà Viettel thông qua các dấu hiệu sau:

1. Yêu cầu bạn nạp card/ thanh toán phí đổi sim

Cách phát hiện lừa đảo đổi sim 4G tại nhà Viettel đơn giản nhất chính là người khác gọi đến yêu cầu bạn nạp card hoặc thanh toán cước phí đổi sim. Bởi vì hiện nhà mạng vẫn đang miễn phí đổi sim 4G Viettel trên toàn quốc cho mọi thuê bao. Dù bạn thực hiện đổi sim tại cửa hàng hay tại nhà thì vẫn được hoàn toàn miễn phí cước. Ngoài ra còn được tặng data, đăng ký 4G của Viettel ưu đãi khủng.

Những nhân viên Viettel hoặc cộng tác viên Viettel hướng dẫn bạn đổi sim tại nhà luôn sẽ hỗ trợ miễn phí. Nếu họ yêu cầu bạn thanh toán cước hay nạp card thì chỉ có thể là lừa đảo nên bạn lưu ý không thực hiện theo để tránh mất tiền.

Các cách đổi sim 4G Viettel hiện có

2. Yêu cầu soạn tin nhắn, gửi mã OTP

Khi gọi lừa đảo đổi sim 4G Viettel ngay tại nhà các đối tượng xấu đã có thông tin chính chủ của bạn (Họ và tên, số Căn cước công dân). Khi gọi đến đối phương sẽ đọc thông tin thuê bao xác nhận để tạo lòng tin với bạn, sau đó sẽ yêu cầu người dùng thực hiện theo chỉ dẫn của họ để nâng cấp sim 4G:

  • Soạn tin nhắn.
  • Bấm cú pháp USSD trên bàn phím: bấm phím 1, phím 2…
  • Gửi mã OTP về sim điện thoại…

Nếu bạn làm theo những yêu cầu này thì sẽ bị hack sim, hack tài khoản ngân hàng… Thủ đoạn lừa đảo đổi sim 4G tại nhà Viettel này đang khá phổ biến nên bạn tuyệt đối khi nhận cuộc gọi từ người khác báo đổi sim thì không làm theo bất kỳ yêu cầu nào của đối phương.

Đổi sim 4G Viettel có mất phí không?

3. Nhắn tin từ số điện thoại cá nhân

Thực tế cách nhận diện lừa đảo đổi sim 4G này có phần không chính xác. Bởi thực tế ngoài số tổng đài Viettel nhắn tin mời đổi sim 4G bạn chỉ cần soạn 4G gửi 191 đồng ý sẽ có nhân viên đến nhà đổi sim thì tại các địa bàn, nhân viên cửa hàng hoặc CTV cũng có nhắn tin từ số cá nhân mời người dùng đổi sim 4G. Khi khách hàng đồng ý họ sẽ gọi lại và hỗ trợ cho bạn đổi sim tại  nhà.

Nhưng cũng có nhiều trường hợp là số điện thoại cá nhân của người lừa đảo. H có thể nhắn tin hoặc gọi đến để hướng dẫn đổi sim 4G và yêu cầu bạn thực hiện gửi tin nhắn, bấm USSD, gửi mã OTP… Bạn nhất định không được làm theo, chỉ cung cấp địa chỉ của mình để nhân viên đến trực tiếp hỗ trợ nhé!

Cách tránh lừa đảo đổi sim 4G Viettel tại nhà

Khi nâng cấp sim 4G Viettel tại nhà để tránh bị lừa đảo bạn tuyệt đối không làm theo hướng dẫn của người gọi. Để xác định chính xác tin nhắn/ cuộc gọi mời mình đổi sim 4G là thật hay lừa đảo thì hay gọi số tổng đài Viettel 198 để được tra cứu. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin và hỗ trợ bạn xử lý cuộc gọi đổi sim 4G tại nhà hiệu quả.

Bên cạnh đó bạn cần biết rằng hình thức đổi sim 4G tại nhà Viettel không triển khai ở mọi thời điểm. Thay vào đó nếu có nhu cầu dùng sim 4G của Viettel bạn hãy di chuyển ra cửa hàng để nâng cấp. Hãy mang theo sim 3G Viettel kèm Căn cước công dân chính chủ để nhân viên cửa hàng hỗ trợ đổi sim 4G miễn phí nhanh chóng.

Những số điện thoại lừa đảo từ nước ngoài đang được cảnh báo

Lưu ngay những thông tin nhận biết lừa đảo đổi sim 4G Viettel tại nhà và tránh ngay lập tức nếu gặp phải. Tuyệt đối không gửi tin nhắn, soạn cú pháp USSD, gửi mã OTP hay chuyển tiền cho người khác gọi đến nâng cấp sim 4G Viettel để tránh mất tiền oan.