Cách phát hiện lừa đảo đổi sim 4G tại nhà Viettel siêu nhanh

Người đăng: tuoitang   22/07/2022, 11:07

Bạn thường xuyên nhận được các tin nhắn hoặc cuộc gọi mời đổi sim 4G Viettel tại nhà. Nhưng làm sao bạn biết được đó là thật hay là lừa đảo. Cách phát hiện lừa đảo đổi sim 4G tại nhà Viettel sẽ giúp bạn nhận diện cực nhanh. An tâm thực hiện đổi sim hoặc từ chối thẳng để tránh phiền phức về sau. Xem ngay và thực hiện cùng viettel4g.net nhé!

Lừa đảo đổi sim 4G Viettel tại nhà

Phát hiện lừa đảo đổi sim 4G Viettel tại nhà cực dễ

Hướng dẫn cách phát hiện lừa đảo đổi sim 4G tại nhà Viettel

Có một số cách phát hiện lừa đảo đổi sim 4G Viettel tại nhà bạn có thể tham khảo như dưới đây:

1. Yêu cầu bạn nạp card/ thanh toán phí đổi sim

Với cách phát hiện lừa đảo đổi sim 4G tại nhà Viettel thì đơn giản nhất chính là họ sẽ yêu cầu bạn nạp card hoặc thanh toán cước phí đổi sim.

Bởi vì hiện nay nhà mạng vẫn đang miễn phí đổi sim 4G Viettel tốc độ cao trên toàn quốc. Dù bạn thực hiện đổi sim tại cửa hàng hay tại nhà thì vẫn được hoàn toàn miễn phí cước. Ngoài ra còn được tặng data, đăng ký 4G của Viettel ưu đãi khủng.

Những nhân viên Viettel hoặc Cộng tác viên Viettel hướng dẫn bạn đổi sim tại nhà luôn sẽ hỗ trợ miễn phí. Nếu họ yêu cầu bạn thanh toán cước hay nạp card thì chỉ có thể là lừa đảo.

»Xem ngay: Các cách đổi sim 4G Viettel hiện có

2. Nhắn tin từ số điện thoại cá nhân

Thực tế cách nhận diện này có phần không chính xác. Vì thực tế ngoài số tổng đài Viettel nhắn tin mời đổi sim 4G bạn chỉ cần soạn 4G gửi 191 đồng ý sẽ có nhân viên đến nhà đổi sim. Thì tại các địa bàn các nhân viên cửa hàng hoặc cộng tác viên cũng có nhắn tin từ số cá nhân mời người dùng đổi sim 4G. Khi khách hàng đồng ý họ sẽ gọi lại và hỗ trợ cho bạn đổi sim tại  nhà.

Nhưng cũng có nhiều trường hợp là số điện thoại cá nhân của người lừa đảo. Nhắn tin hoặc gọi đến để yêu cầu đổi sim 4G.

»Giải đáp: Đổi sim 4G Viettel có mất phí không?

3. Gọi tổng đài Viettel để hỏi thông tin

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn rằng tin nhắn/ cuộc gọi mời mình đổi sim 4G là thật hay lừa đảo thì hay gọi số tổng đài Viettel để được tra cứu. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn kiểm tra và trả lời cho bạn.

»Tham khảo: Những số điện thoại lừa đảo từ nước ngoài.

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn biết được cách nhận biết lừa đảo đổi sim 4G Viettel tại nhà và tránh ngay lập tức nếu gặp phải nhé!