Không nâng cấp sim 3G lên 4G có sao không? Bắt buộc không?

Người đăng: tuoitang   14/08/2023, 01:08

Những tin nhắn dồn dập từ nhà mạng yêu cầu bạn đổi sim 4G nhưng bạn lại không muốn. Vậy có bắt buộc đổi sim 4G hay không? Không nâng cấp lên sim 4G có bị gì không Nếu không đổi thì có bị ảnh hưởng gì trong quá trình dùng sim không? Giải đáp ngay thắc mắc này tại đây để không còn lo lắng vì sim của bạn vẫn đang sim 3G.

Các gói cước 4G Viettel 1 ngày rẻ nhất.

Cách phát hiện lừa đảo đổi sim 4G Viettel tại nhà.

Cách đổi sim 4G Viettel như thế nào?

khong nang cap sim 3g len 4g co sao khong

Không nâng cấp sim 3G lên sim 4G có sao không?

Có cần đổi sim 3G sang 4G không?

Mạng 4G đang trở nên phổ biến hơn, nên việc nâng cấp lên sim 4G là điều cần thiết. Vì mạng 4G giúp bạn dùng mạng Internet nhanh hơn, xem video hay chơi game đều mượt. Chính vì vậy, nhà mạng cũng thường xuyên gửi tin nhắn đến những thuê bao đang dùng sim 3G nên đổi sang sim 4G. Thậm chí, khi đổi sang sim 4G có những chương trình khuyến mãi Viettel, ví dụ: tặng gói cước mạng 4G Viettel, tặng data miễn phí… Nhưng vẫn có nhiều người không muốn đổi sang sim 4G sử dụng vì nhiều lý do.

Không nâng cấp sim 3G lên 4G có sao không?

Việc không đổi sim 4G thì không bị ảnh hưởng gì cả. Tuy nhiên, bạn sẽ không được trải nghiệm mạng Internet ở tốc độ cao hơn do nhà mạng phát hành. Chỉ dừng lại ở tốc độ 3G có thể làm ảnh hưởng đến quá trình dùng mạng. Ngoài ra, bạn có thể bỏ lỡ các chương trình mà nhà mạng Viettel hay các nhà mạng khác triển khai. Ví dụ:

  • Nhiều chương trình khuyến mãi Viettel chỉ dành riêng cho thuê bao đang dùng sim 4G mà thôi. Nếu là sim 3G bạn sẽ bị bỏ ra khỏi danh sách nhận ưu đãi. Như các gói cước 4G Viettel 120GB, 150GB, các gói cước khuyến mãi gọi miễn phí,… Bạn sẽ không bao giờ được tham gia nếu không đổi sim 4G.
  • Bạn sẽ không được truy cập trên tốc độ mạng 4G Viettel nhanh gấp nhiều lần so với mạng 3G. Nếu người khác dùng sim 4G tải web chỉ mất 5 giây thì bạn phải mất đến vài phút mới vào được.
  • Mạng 5G Viettel đang được triển khai thử nghiệm và ứng dụng trong thời gian đến. Dùng sim 4G bạn sẽ nhận được sóng 5G để trải nghiệm còn sim 3G sẽ không tiếp cận được sóng này.

Cách đăng ký sim chính chủ của Viettel như thế nào?

Làm thế nào để đổi sim 4G để dùng mạng tốc độ cao?

Dù là nhà mạng Viettel/ MobiFone/ VinaPhone, để nâng cấp lên sim 4G bạn cần biết:

  • Mang theo CCCD/CMND chính chủ
  • Thẻ sim đang dùng
  • Lệ phí đổi sim. ( Tuỳ vào từng nhà mạng).
  • ….

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn có thể biết được có bắt buộc đổi sim 4G Viettel không và tự mình quyết định nên đổi hay không nhé! Chúc các bạn có được quá trình dùng sim vui vẻ!