Viettel có bắt buộc đổi sim 4G hay không?

Người đăng: tuoitang   03/08/2022, 15:08

Những tin nhắn dồn dập từ nhà mạng yêu cầu bạn đổi sim 4G nhưng bạn lại không muốn. Viettel có bắt buộc đổi sim 4G hay không? Nếu không đổi thì có bị ảnh hưởng gì trong quá trình dùng sim không? Giải đáp ngay thắc mắc này tại đây để không còn lo lắng vì sim của bạn vẫn đang là sim 2G/3G nhé!

Viettel có bắt buộc đổi sim 4G

Không đổi sim 4G viettel có sao không?

Có bắt buộc đổi sim 4G Viettel hay không?

Khi mạng 4G đã được phủ sóng toàn quốc thì việc đổi sang sim 4G Viettel dùng trở thành điều tất yếu. Nhà mạng cũng thường xuyên nhắn tin “nhắc nhở” khách hàng đổi sim 4G. Thậm chí có những chương trình khuyến mãi Viettel riêng như Tặng gói cước mạng 4G Viettel, tặng data miễn phí… Nhưng vẫn có nhiều người không muốn đổi sang sim 4G sử dụng vì nhiều lý do.

Viettel có bắt buộc đổi sim 4G hay không? Thực tế là KHÔNG. Dù nhà mạng vẫn thường xuyên gửi SMS, gọi ra mời đổi sim khiến cho nhiều người cảm thấy khó chịu như bị “dọa” nhưng nhà mạng không bắt buộc bạn phải đổi sang sim 4G dùng.

»Xem thêm: Đổi sim 4G Viettel có mất tài khoản không?

Không đổi sim 4G có sao không?

Thực tế, việc không đổi sim 4G Viettel không ảnh hưởng đến quá trình gọi hay nhắn tin, dùng các dịch vụ GTGT Viettel. Bạn vẫn có thể liên lạc với mọi người bình thường qua sim dang dùng.

Tuy nhiên, sẽ có một số vấn đề mà bạn sẽ cảm thấy “tiếc nuối” nếu không đổi sim 4G Viettel sử dụng như:

  • Nhiều chương trình khuyến mãi Viettel chỉ dành riêng cho thuê bao đang dùng sim 4G mà thôi. Nếu là sim 3G bạn sẽ bị bỏ ra khỏi danh sách nhận ưu đãi. Như các gói cước 4G Viettel 120GB, 150GB, các gói cước khuyến mãi gọi miễn phí,… Bạn sẽ không bao giờ được tham gia nếu không đổi sim 4G.
  • Bạn sẽ không được truy cập trên tốc độ mạng 4G Viettel nhanh gấp nhiều lần so với mạng 3G. Nếu người khác dùng sim 4G tải web chỉ mất 5 giây thì bạn phải mất đến vài phút mới vào được.
  • Mạng 5G Viettel đang được triển khai thử nghiệm và ứng dụng trong thời gian đến. Dùng sim 4G bạn sẽ nhận được sóng 5G để trải nghiệm còn sim 3G sẽ không tiếp cận được sóng này.

»Tham khảo: Đổi sim 4G Viettel tại nhà có mất phí không?

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn có thể biết được có bắt buộc đổi sim 4G Viettel không và tự mình quyết định nên đổi hay không nhé! Chúc các bạn có được quá trình dùng sim vui vẻ!