Dùng song song eSIM và sim vật lý Viettel có được không?

Người đăng: Hoàng Phượng   18/01/2023, 03:01

Rất nhiều khách hàng thắc mắc dùng song song eSIM và sim vật lý Viettel có được hay không? Thông thường khi khách hàng dùng iPhone nhưng muốn dùng hai số điện thoại thì có thể đăng ký eSim Viettel. Đây là sim điện tử, chỉ cần quét mã QR là có thể sử dụng. Vì nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng,… nên eSim đang được người dùng lựa chọn.

Để giải đáp cho thắc mắc trên của khách hàng hãy cùng viettel4g.net tìm hiểu trong nội dung bài viết sau đây.

dung song song esim va sim vat ly duoc khong

Dùng song song eSIM và sim vật lý Viettel có được không?

Dùng song song eSIM và sim vật lý Viettel như thế nào?

1. Cách dùng 1 esim và 1 sim vật lý Viettel trên cùng điện thoại

Khách hàng có thể dùng 1 eSim và 1 sim vật lý với 2 số thuê bao khác trên dùng một điện thoại. Khách hàng chỉ cần ra cửa hàng giao dịch Viettel để đăng ký eSim thì lúc đó có thể dùng 1 sim vật lý và 1 eSim bình thường.

Khi người dùng thực hiện đăng ký thành công sử dụng song song 2 sim trên di động thì sẽ hiển thị hai cột sóng khác nhau trên giao diện. Điều này hết sức bình thường nên người dùng hãy an tâm và sử dụng.

»Tìm hiểu: Đổi eSIM Viettel thì sim vật lý còn dùng được không?

Lưu ý: Khi khách hàng nhận cuộc gọi từ 1 sim thì sim kia sẽ tắt đi. Sau khi thực hiện cuộc gọi xong thì hai sim mới hoạt động lại bình thường.

2. Cách dùng 1 số điện thoại trên cả esim và sim vật lý

Nếu bạn muốn sử dụng 1 số điện thoại trên cả esim và sim vật lý cùng lúc thì cần phải đăng ký Multi SIM Viettel. Đây chính là dịch vụ cho phép 1 số thuê bao Viettel tạo thành các sim phụ cùng dùng trên nhiều thiết bị khác nhau. Trong đó sẽ có 1 sim chính và có tối đa 3 sim phụ tuỳ theo nhu cầu người dùng đăng ký.

Khách hàng muốn đăng ký dịch vụ này thì cần thực hiện:

  • Bước 1: Mang CMND/CCCD chính chủ đến cửa hàng Viettel gần nhất.
  • Bước 2: Tiến hành đăng ký và xác nhận theo yêu cầu của nhân viên.

»Bạn đã biết: Cách chuyển sim thường sang eSim Viettel chưa?

Hướng dẫn huỷ eSim Viettel khi không sử dụng

Cách hủy eSim Viettel vô cùng dễ dàng. Bạn có thể huỷ eSim trên điện thoại khi không có nhu cầu dùng đến bằng cách gọi tổng đài nhà mạng Viettel để hỗ trợ hoặc ra cửa hàng giao dịch để thực hiện huỷ. Thông hường khách hàng ra điểm giao dịch Viettel sẽ được thực hiện nhanh chóng và tránh sai sót hơn. Khi đi nhớ mang CMND/CCCD chính chủ để nhân viên trực tiếp hỗ trợ.

»Giải đáp: Có nên dùng eSIM Viettel trên iPhone không?

Dùng eSim và sim vật lý Viettel cùng lúc đều được nên người dùng hãy an tâm nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!