Cách lấy số seri sim Viettel tại nhà miễn phí

Người đăng: Hoàng Phượng   30/12/2022, 08:12

Làm sao để lấy số seri sim Viettel tại nhà nhanh chóng và miễn phí? Chắc chắn đây chính là thắc mắc của phần lớn người dùng muốn biết khi lấy số seri để giải quyết những vấn đề trên sim. Thực tế số seri trên sim sẽ giúp bạn lấy lại mã PUK, làm lại sim, hoặc cung cấp những thông tin xác thực. Vậy có cách nào để thực hiện tại nhà không? Hãy cùng viettel4g.net tìm hiểu trong bài sau.

 lay seri sim viettel tai nha

Cách lấy số seri sim Viettel tại nhà miễn phí

Hướng dẫn lấy số seri sim Viettel tại nhà 

1. Cách lấy số seri của sim Viettel trên thẻ sim, bảng sim

Thông thường mã số seri sim Viettel của bạn sẽ nằm ở bảng sim và thẻ sim. Với dãy số 19 số sẽ được in trực tiếp trên thẻ sim và bảng sim, chỉ cần bạn tháo sim ra và đọc mã số là biết được số seri sim của mình đang sử dụng.

Với cách truyền thống này nhiều người dùng có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi mà không cần hỗ trợ từ bên thứ ba. Tuy nhiên trường hợp bạn không biết cách tìm, hoặc sim/bảng sim của bạn bị mất thì phải làm sao?

»Tìm hiểu thêm: Cách kiểm tra số điện thoại Viettel qua seri sim nhanh nhất

2. Lấy mã seri sim Viettel qua tổng đài 198

Trường hợp khách hàng không biết cách thực hiện hoặc sim đã bị mất thì cần liên hệ tổng đài nhà mạng Viettel 198 để được hỗ trợ. Chỉ cần bạn thực hiện như sau:

  • Từ điện thoại nhấn 198 sau đó nhấn tiếp phím 5 để gặp nhân viên chăm sóc khách hàng.
  • Cung cấp số điện thoại mà bạn muốn tra cứu mã seri sim Viettel.
  • Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn ngay lập tức.

Ngoài những cách trên, khách hàng có thể thực hiện bằng cách nhắn tin với tổng đài CSKH Viettel qua Fanpage/ Website hoặc đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của Viettel. Chỉ cần cung cấp số điện thoại nhân viên sẽ tiến hành tra cứu.

»Cách xử lý: Không gọi được tổng đài Viettel phải làm sao?

Mã số seri sim Viettel có tác dụng gì? 

Mặc dù là dãy số 19 số được in trực tiếp trên sim và bảng sim nhưng người dùng rất ít quan tâm. Tuy nhiên số seri sim Viettel có một vai trò khá lớn trong quá trình sử dụng sim của bạn. Những tác dụng điển hình như:

  • Dùng yêu cầu cung cấp các thông tin tra cứu bảo mật.
  • Hỗ trợ người dùng lấy lại mã PUK của sim.
  • Hay yêu cầu làm lại sim bằng số seri.

»Bạn đã biết: Cách lấy mã PUK trên My Viettel cực dễ.

Tuy nhiên mọi thủ tục thực hiện trên phải có giấy thông tin cá nhân như CCCD/CMND/Sổ hộ khẩu đi kèm mới được giải quyết nên khách hàng lưu ý.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng biết được thao tác lấy lại số seri sim Viettel ở nhà nhanh nhất. Hãy lưu lại để áp dụng ngay trong trường hợp cần thiết nhé!