Số Serial sim là gì? Cách tra số Seri sim Viettel miễn phí

Người đăng: Hoàng Phượng   16/11/2023, 01:11

Serial sim là gì? Đây là thông số quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Khi mua sim về bạn sẽ nhìn thấy thông số trên bảng sim có một dãy số gồm 19 chữ số, đây chính là Serial sim. Để giải đáp vấn đề đó, trong bài viết này viettel4g.net sẽ thông tin đến bạn chi tiết mã serial sim là gì? Cách lấy số seri sim Viettel tại nhà. Cùng theo dõi ngay nhé!.

Những gói cước 4G Viettel tháng rẻ nhất.

Cú pháp đăng ký mạng 3G Viettel khuyến mãi.

kiem tra serial sim viettel

Hướng dẫn kiểm tra Serial sim Viettel dễ nhất

Số Serial sim là gì?

Số Seri Sim là dãy số bao gồm 19 chữ số nằm ở mặt sau sim. Mỗi sim sẽ có 1 số Seri khác nhau, được nhà mạng sử dụng để quản lý sim. Số Seri sim được in trực tiếp trên sim và bảng sim. Chính vì điều này, số seri sim Viettel rất ít người dùng quan tâm có một vai trò khá lớn trong quá trình sử dụng sim của bạn. Tác dụng của Serial sim là:

  • Dùng yêu cầu cung cấp các thông tin tra cứu bảo mật.
  • Hỗ trợ người dùng lấy lại mã PUK của sim.
  • Hay yêu cầu làm lại sim bằng số seri.

Hướng dẫn lấy số seri sim Viettel đơn giản tại nhà 

1. Kiểm tra trên bảng sim 

Thông thường mã số seri sim Viettel của bạn sẽ nằm ở bảng sim và thẻ sim. Với dãy số 19 số sẽ được in trực tiếp trên thẻ sim và bảng sim, chỉ cần bạn tháo sim ra và đọc mã số là biết được số seri sim của mình đang sử dụng.

Với cách truyền thống này nhiều người dùng có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi mà không cần hỗ trợ từ bên thứ ba. Tuy nhiên trường hợp bạn không biết cách tìm, hoặc sim/bảng sim của bạn bị mất thì phải làm sao?

Cách kiểm tra số điện thoại Viettel qua seri sim nhanh nhất

2. Lấy mã seri sim Viettel qua tổng đài 198

Trường hợp khách hàng không biết cách thực hiện hoặc sim đã bị mất thì cần liên hệ tổng đài nhà mạng Viettel 198 để được hỗ trợ. Chỉ cần bạn thực hiện như sau:

  • Từ điện thoại nhấn 198 sau đó nhấn tiếp phím 5 để gặp nhân viên chăm sóc khách hàng.
  • Cung cấp số điện thoại mà bạn muốn tra cứu mã seri sim Viettel.
  • Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn ngay lập tức.

Ngoài những cách trên, khách hàng có thể thực hiện bằng cách nhắn tin với tổng đài CSKH Viettel qua Fanpage/ Website hoặc đến trực tiếp cửa hàng giao dịch của Viettel. Chỉ cần cung cấp số điện thoại nhân viên sẽ tiến hành tra cứu.

Không gọi được tổng đài Viettel phải làm sao?

Tuy nhiên mọi thủ tục thực hiện trên phải có giấy thông tin cá nhân như CCCD/CMND/Sổ hộ khẩu đi kèm mới được giải quyết nên khách hàng lưu ý.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng biết Serial sim là gì và cách lấy số seri sim Viettel tại nhà nhanh nhất. Hãy lưu lại để áp dụng ngay trong trường hợp cần thiết nhé!

dang ky 4g viettel