Tại sao không gọi được cho tổng đài Viettel? Giải pháp

Người đăng: tuoitang   06/12/2023, 01:12

Tổng đài Viettel là cầu nối hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc nhanh nhất của bạn với nhà mạng. Bạn gặp vấn đề liên quan đến sim di động thì cần kết nối với nhà mạng ngay để được hỗ trợ. Nhưng nếu không gọi được tổng đài Viettel thì bạn cần làm gì? Nguyên nhân vì sao không gọi được? Cách khắc phục như thế nào? Cùng Viettel4g.net tìm hiểu ngay thông tin bên dưới nhé!

khong goi duoc tong dai viettel

Không gọi được cho tổng đài Viettel?

Không gọi được cho tổng đài thì có những bất tiện gì?

Bạn gặp vấn đề nên muốn gọi cho tổng đài Viettel để được hỗ trợ nhưng lại không gọi được. Khiến bạn gặp nhiều bất lợi, không giải quyết được vấn đề và cảm thấy bực bội. Không xử lý được những vấn đề này, có thể ảnh hưởng đến học tập, giải trí và làm việc. Vậy nguyên nhân là do gì?

Nguyên nhân không gọi được tổng đài Viettel

Có một số nguyên nhân sau đây khiến bạn gọi tổng đài Viettel không được:

  • Do bạn gọi sai số.
  • Xung đột phần mềm điện thoại.
  • Do lỗi mạng Viettel.
  • Do cuộc gọi quá tải nên không kết nối được.
  • Sim bị khóa, bị chặn hoặc bị hư.
  • Do thiết bị của bạn không bắt được sóng.

Cách khắc phục lỗi không gọi được cho tổng đài Viettel

Khi bị lỗi không gọi được tổng đài mạng Viettel bạn có thể thực hiện 1 trong các cách sau đây để khắc phục.

1. Thực hiện kiểm tra lại số điện thoại vừa gọi

Tổng đài Viettel chính thức là 198/18008198. Vì vậy, bạn hãy bấm đúng số điện thoại đang gọi để kết nối liên lạc với nhân viên được. Vì nhiều khách hàng còn gọi nhầm số điện thoại nên không thể kết nối với tổng đài thành công.

Khi bạn gọi tổng đài chăm sóc khách hàng Viettel 198 thì sẽ nghe tổng đài thông báo tự động. Nhiều khách hàng không biết phải làm sao để có thể gặp được trực tiếp tổng đài viên vì vậy mà tắt máy không liên hệ nữa. Cách gọi tổng đài Viettel gặp trực tiếp điện thoại viên đơn giản là:

  • Bước 1: Bấm trực tiếp 198 trên bàn phím và nhấn nút gọi.
  • Bước 2: Bấm phím 5 để gặp trực tiếp điện thoại viên.

Số tổng đài Viettel hỗ trợ 3G, 4G và Internet.

2. Gọi lại vào một lúc khác

Vào giờ cao điểm hoặc gặp những vấn đề gì thì có quá nhiều cuộc gọi đến tổng đài đặc biệt là khi đang có khuyến mãi Viettel diễn ra, các chương trình tặng data 4G Viettel,…. thì tổng đài sẽ bị quá tải không nhận thêm được cuộc gọi. Cách xử lý nhanh nhất: Bạn có thể đợi một vài phút sau đó mới liên hệ lại tổng đài.

Cách nhắn tin với tổng đài Viettel hỗ trợ trực tiếp.

3. Nhà mạng Viettel bị lỗi

Thực tế, đôi lúc sẽ có lúc nhà mạng Viettel bị lỗi nên bạn không gọi được tổng đài. Lúc này, thuê bao di động nào cũng không thể gọi được cho tổng đài. Bạn không thể làm gì khác ngoài chờ đợi nhà mạng sửa lỗi hệ thống nghẽn.

Cách nhận biết mạng Viettel bị lỗi hôm nay.

4. Do xung đột phần mềm điện thoại

Điện thoại không gọi được dù là có sóng thì có thể là do thiết bị di động của bạn đang gặp vấn đề xung đột phần mềm. Thiết bị đang cài đặt một số ứng dụng không tương thích, bị xung đột phần mềm. Ngoài ra, thì điện thoại gặp lỗi về phần cứng có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi.

5. Di chuyển đến khu vực có sóng ổn định

Thuê bao đang ở những vùng sóng không ổn định, kém như ngoài đảo, vùng núi hoặc những ngôi nhà có trong hẻm, tường dày cũng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi. Không những vậy, còn ảnh hưởng đến quá trình sử dụng mạng 4G. Lúc này, giải pháp là bạn hãy đến khu vực có sóng ổn định, kết nối tốt hơn để thực hiện cuộc gọi.

6. Lỗi do sim bị chặn hoặc hư

Dấu hiệu nhận biết đơn giản nhất là khi thực hiện cuộc gọi thì hệ thống báo Call is restricted thì có nghĩa là sim của bạn đang bị chặn. Bạn hãy mang sim đến cửa hàng giao dịch để nhân viên hướng dẫn mở chặn sim bị khoá.

Một số nguyên nhân khách quan khác như: điện thoại rơi vỡ, vào nước ảnh hưởng đến phần cứng. Lúc này, bạn hãy mang đến cửa hàng có chuyên môn sửa điện thoại để được hỗ trợ.

Mạng 4G Viettel yếu là do đâu?

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn có thể biết được cách khắc phục không gọi tổng đài Viettel được và có thể kết nối thành công!