Chuyển tiền từ TK ViettelPay sang Tiền di động thế nào?

Người đăng: Vo Uyen   03/06/2024, 01:06

ViettelPay và Tiền di động là 2 loại tài khoản có trên ứng dụng Viettel Money hỗ trợ khách hàng thanh toán nhiều giao dịch. Khi có số dư trong tài khoản ViettelPay không dùng đến nhiều người muốn chuyển sang tài khoản Tiền di động. Có được hỗ trợ không? Vậy có thể chuyển tiền từ tài khoản ViettelPay sang tiền di động như thế nào? Theo dõi giải đáp chi tiết được viettel4g.net cập nhật ngay sau đây.

cach chuyen tien tu viettelpay sang tien di dong

Chuyển tiền từ TK ViettelPay sang tiền di động có được không?

1. Tìm hiểu về ViettelPay, Tiền di động Viettel Money

ViettelPay và Tiền di động đều là các nguồn tiền của hệ sinh thái Viettel Money. Về chức năng thì 2 loại tài khoản này gần giống nhau, nhưng Tiền di động cần kích hoạt theo sim Viettel còn ViettelPay chỉ cần đăng kí trên hệ thống mà thôi. Dưới đây là bảng so sánh tài khoản Tiền di động và ViettelPay:

Tiêu chí so sánh ViettelPay Tiền di động
Cước phí đăng ký Miễn phí Miễn phí
Chuyển tiền đến số điện thoại
Chuyển tiền đến số tài khoản
Thanh toán hóa đơn
Mua sắm
Vay Không
Gửi tiết kiệm Không
Rút tiền tại cửa hàng
Rút tiề tại ATM Không

2. Chi tiết cách chuyển tiền từ ViettelPay sang Tiền di động

Hiện có thể chuyển tiền từ ViettelPay sang tài khoản Tiền di động hay không? Rất tiếc phải thông tin đến bạn hiện KHÔNG THỂ chuyển tiền từ ViettelPay sang Tiền di động do hệ thống không hỗ trợ tính năng này. Ở thời điểm hiện tại tài khoản ViettelPay chỉ cho phép người dùng chuyển khoản sang số tài khoản, số thẻ ngân hàng hoặc số điện thoại mà thôi. Thời gian tới nếu ứng dụng mở tính năng chuyển tiền ViettelPay sang Tiền di động chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện.

Cách chuyển tiền từ tài khoản gốc sang Tiền di động

Nếu không thể chuyển tiền từ ViettelPay sang Tiền di động thì có thể chuyển tài khoản gốc sang không? Qua tìm hiểu hiện tại bên app Viettel Money chưa hỗ trợ chuyển tiền từ tài khoản gốc sang Tiền di độngnên bạn không thể thao tác. Do đó, không có cách chuyển tiền từ tài khoản gốc sang Tiền di động và bạn không nên làm theo hướng dẫn từ các nguồn tin không chính thống để tránh bị lừa đảo.

Cách chuyển tiền từ số điện thoại sang ViettelPay ít người biết

3. Hướng dẫn cách nạp tiền di động Viettel Money

Có đến 3 cách nạp tiền di động Viettel Money đang được triển khai: nạp tiền mặt tại quầy giao dịch, nạp từ liên kết thẻ ngân hàng Napas và chuyển khoản từ ngân hàng khác đến. Tuỳ nhu cầu bạn lựa chọn

3.1. Nạp tiền từ nguồn ngân hàng liên kết với Viettel Money

Khi đã thực hiện liên kết ngân hàng với Viettel Money bạn chỉ cần vài bước thao tác đã nạp tiền thành công vào Tiền di động: Vào ứng dụng Viettel Money, chọn Xem số dư và vào Tiền di động hiển thị → Tiếp theo nhấn chọn Nạp tiền rồi lựa chọn ngân hàng đã liên kết, xác nhận thông tin giao dịch và bấm mã OTP để hoàn thành việc nạp tiền.

nap tien di dong viettel money

3.2. Chuyển khoản từ ứng dụng ngân hàng vào Viettel Money

Trường hợp bạn chưa liên kết ngân hàng thì hãy nạp Tiền di động Viettel Money thông qua hình thức chuyển khoản ngân hàng thông thường. Thực hiện:

  • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng Viettel Money, chọn mục Nạp tiền tại giao diện chính và bấm Vào Tiền di động, chọn Chuyển khoản ⇒ Sau đó hệ thống sẽ hiển thị thông tin ngân hàng tài khoản (Số tài khoản, ngân hàng, tên người nhận) để bạn lấy thông tin chuyển khoản.

nap tien vao tien di dong viettel money

  • Bước 2: Sau đó bạn chỉ cần vào app ngân hàng đang sử dụng, thực hiện chuyển khoản sang thông tin tài khoản ngân hàng ở trên như chuyển khoản thông thường là xong.

3.3. Nạp tiền Tiền di động Viettel Money tại cửa hàng

Nếu không muốn nạp tiền vào tài khoản Tiền di động Viettel Money bằng 2 cách trên bạn di chuyển sang quầy giao dịch Viettel để nạp tiền trực tiếp. Hãy mang theo Căn cước công dân chính chủ kèm tiền mặt sang cửa hàng để được nhân viên quầy giao dịch hỗ trợ cho mình.

Các gói cước 4G sim Viettel truy cập mạng nhanh

4. Những thông tin khác về Tiền di động Viettel Money

Cập nhật thêm 1 số thông tin hữu ích về tài khoản Tiền di động (Mobile Money) của Viettel ngay sau đây:

4.1. Điều kiện đăng ký Tiền di động Viettel

Để sử dụng tài khoản Tiền di động Viettel Money bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thực hiện đăng ký số thuê bao di động của mình với Viettel và được Viettel định danh, xác thực theo các quy định Pháp luật về đăng ký thuê bao di động;
  • Số thuê bao di động phải có thời gian kích hoạt và sử dụng liên tục trong ít nhất 3 tháng liền kề tính đến thời điểm đăng ký mở và sử dụng dịch vụ Mobile Money (chưa hỗ trợ với thuê bao doanh nghiệp).

Cách đăng ký tài khoản Tiền di động Viettel Money thành công

4.2. Tk Tiền di động có phải tài khoản gốc sim Viettel không?

Tiền di động còn có tên gọi khác là tài khoản Mobile Money – Đây là tài khoản viễn thông thanh toán cho các hoá đơn hàng hóa, dịch vụ có giá trị nhỏ. Bên cạnh ViettelPay, tài khoản Mobile Money là một nguồn tiền của hệ sinh thái Viettel Money.

Tài khoản Mobile Money KHÔNG PHẢI là tài khoản gốc của sim Viettel. Tiền trong tài khoản Mobile Money tách biệt với tài khoản gốc (chỉ tiêu dùng các dịch vụ viễn thông).

4.3. Nạp tiền vào Tiền di động Viettel Money có mất phí không?

Với tính năng nạp tiền mặt tại quầy giao dịch và nạp từ nguồn ngân hàng liên kết vào tài khoản Tiền di động HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Còn đối với giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng khác vào Tiền di động thì phí giao dịch sẽ do bên ngân hàng chuyển quy định. Bạn vui lòng liên hệ ngân hàng chuyển để được tư vấn về hạn mức phí chuyển tiền nhé!

Nạp tiền vào Viettel Money ở đâu? Cách nạp

Như vậy không có cách chuyển tiền từ tài khoản ViettelPay sang Tiền di động trên Viettel Money. Thay vào đó bạn lựa chọn hình thức khác đang được hỗ trợ để nạp tiền vào TK Tiền di động Mobile Money Viettel.