Mách bạn cách chặn, tắt tin nhắn Flash Viettel đơn giản “ít ai biết”

Người đăng: Hoàng Phượng   02/04/2024, 08:04

Tắt tin nhắn Flash Viettel là thông tin mà nhiều thuê bao hiện nay đang quan tâm. Vì hiện nay, ngay khi nhà mạng có dịch vụ hay gói 4G Viettel mới thì sẽ trực tiếp gửi đến khách hàng bằng cách hiển thị nội dung lên hẳn trên màn hình điện thoại. Chính vì thế, đã khiến mọi người vô cùng khó chịu khi đang xem phim, lướt Facebook,…mà bị gián đoạn. Nhưng đến nay vẫn chưa ai chỉ cho các bạn cách để chặn tin nhắn quảng cáo từ Viettel. Vậy thì đừng lo, hãy dành ra vài phút để đi tìm trả lời ngay dưới đây!

Tat tin nhan Flash Viettel nhu the nao de tranh bi lam phien

Cách tắt tin nhắn Flash Viettel trên điện thoại để không bị gián đoạn trải nghiệm

1. Tìm hiểu về tin nhắn Flash Viettel

Những ai dùng sim Viettel thì chắc chắn không thể tránh được việc nhận được tin nhắn Flash đến từ nhà mạng. Tuy nhiên, khi nhắc thì lại không biết cái tên tin nhắn Flash của Viettel là gì. Thì những thông tin dưới đây sẽ giúp mọi người:

1.1. Tin nhắn Flash là gì?

Tin nhắn Flash (hay còn gọi là tin nhắn sáng trên màn hình/ tin nhắn popup) cũng tương tự như những tin nhắn SMS thông thường mà bạn thường được nhận. Nhưng khác là tin nhắn Flash sẽ được gửi trực tiếp đến màn hình hoạt động của điện thoại. Có nghĩa là, người dùng không cần phải vào ứng dụng Tin nhắn để xem mà có thể đọc ngay lập tức trên màn hình.

Tin nhan Flash Viettel la gi

Tin nhắn Flash Viettel là gì? Tại sao lại nhận được tin nhắn Flash Viettel?

Đây là dạng tin nhắn văn bản, buộc người dùng phải đọc chứ không thể bỏ qua như các SMS thông thường. Sau đó, sẽ biến mất mà không lưu lại trong hộp thư.

Cách chặn tin nhắn Home Credit mời vay tiền trên sim Viettel.

1.2. Tại sao trên sim lại xuất hiện tin nhắn Flash Viettel?

Nhiều người thắc mắc tại sao mình không đăng ký dịch vụ nào nhưng Viettel lại gửi tin nhắn Flash về máy. Thì thực chất, đây là loại tin nhắn tự động được nhà mạng gửi ra. Và thông thường là các nội dung về chương trình khuyến mãi Viettel mới nhất, giới thiệu các dịch vụ GTGT Viettel, gói 3G Viettel,… dành riêng cho thuê bao.

Nhưng theo phản ánh từ người dùng thì ngoài những nội dung được gửi đến từ nhà mạng thì họ còn nhận được những nội dung lạ kèm theo đường link. Các tin nhắn này sẽ có tiêu đề cực kỳ hấp dẫn, thu hút người đọc… Thì những trường hợp này có thể là do các đối tượng xấu sử dụng dạng tin nhắn Flash với mục đích lấy cắp thông tin người dùng hay là chiếm đoạt tài sản. Vậy nên, nếu không phải thông tin liên quan đến dịch vụ viễn thông thì hãy chủ động bỏ qua.

1.3. Tin nhắn Flash Viettel có mất phí không?

Tin nhắn Flash của Viettel được chia ra làm 2 loại. Đó là:

  • Loại miễn phí: Là khi người dùng không có nhu cầu đăng ký hay sử dụng, lúc này thì nhấn vào Bỏ qua/ Hủy/ Thoát.
  • Loại mất phí: Là trường hợp người dùng nhấn vào Đồng ý/ Đăng ký/ Gửi thì sẽ bị thu phí.
Tin nhan Flash Viettel co ton phi khong

Nhận được tin nhắn Flash Viettel có mất tiền không?

*** Cước phí sẽ được tính theo giá gói cước/dịch vụ mà tin nhắn hiển thị. Và số tiền sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản chính.

Gói cước 4G Viettel rẻ nhất 1 ngày cho mọi thuê bao.

2. Tắt tin nhắn Flash Viettel như thế nào?

Thực tế, vì có tích hợp sẵn các phần mềm trên SIM như LiveInfo, V-Live, IOD nên nhà mạng mới có thể gửi các dạng tin nhắn flash nhằm cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, hiện nay, với những ai sử dụng sim Viettel thì vẫn chưa thể tắt dịch vụ này.

Bên cạnh đó, thì cũng có nhiều người muốn tìm cú pháp tắt tin nhắn Flash trên điện thoại. Và cũng rất tiếc nhà mạng vẫn chưa có cú pháp nào để thực hiện thao tác chặn. Thay vào đó là bạn chỉ có thể bấm Bỏ qua để tin nhắn không hiển thị tiếp tục trên màn hình và tiếp tục các hoạt động của mình.

3. Nên làm gì khi nhận được tin nhắn Flash của Viettel?

Đã có những bài báo đưa tin nhiều người dùng bị “mất tiền oan” bởi những tin nhắn Flash Viettel khi không có nhu cầu sử dụng. Vì không có cách để tắt dạng tin nhắn này, cho nên khi nhận được, mọi người cần:

  • Đọc kỹ nội dung tin nhắn.
  • Không nhấn vào các đường link lạ có trong tin nhắn.
  • Cân nhắc trước khi bấm đăng ký để không bị mất tiền.
  • Nếu không có nhu cầu thì nhấn Bỏ qua hoặc Thoát để tắt tin nhắn.

Cách xem lịch sử trừ tiền điện thoại Viettel mà ai cũng làm được.

4. Lỡ bấm đăng ký ở tin nhắn quảng cáo Viettel có sao không?

Vậy nếu như lỡ bấm Đăng ký hay Gửi ở dưới những tin nhắn Flash được Viettel gửi về thì có sao không? Thực chất, những tin nhắn đó thường sẽ là các gói cước hấp dẫn, dịch vụ mới,…từ nhà mạng. Nên khi nhấn đăng ký, các bạn sẽ có thể trải nghiệm các gói cước, dịch vụ,…từ nhà mạng. Tóm lại, nếu không muốn bị mất tiền oan thì hãy tận dụng hết những ưu đãi mà thuê bao mình nhận được.

Kết luận

Vậy là bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi hủy tin nhắn hiện trên màn hình như thế nào, giúp cho những ai đang cảm thấy khó chịu khi liên tục nhận được tin nhắn quảng cáo được an tâm sử dụng. Ngoài ra, cũng giúp mọi người có thể hiểu hơn về dạng tin nhắn Flash từ Viettel. Chúc các bạn có cho mình những trải nghiệm thật thú vị với các dịch vụ đến từ nhà mạng.