Lỗi VTP là gì? Bị lỗi VTP Viettel Post có giao hàng tiếp không?

Người đăng: tuoitang   12/04/2024, 01:04

Khi thấy trong hành trình đơn hàng có báo lỗi VTP lúc này đơn hàng đang gặp vấn đề trong quá trình giao. Tên gọi chung là lỗi VTP nhưng Viettel Post sẽ có rất nhiều nguyên nhân khác nhau để báo lỗi này. Bị lỗi VTP Viettel Post thì có giao tiếp không hay sẽ hoàn lại người bán? Liệu có bị tốn phí thêm khi bị VTP lỗi không?

loi vtp la gi? co giao hang tiep khong?

Bạn có biết lỗi VTP là gì không?

1. Cùng làm rõ lỗi VTP là gì?

Lỗi VTP là lỗi của Viettel Post có nghĩa là đơn hàng đang giao đang gặp lỗi nên không thể giao tiếp được mà đang chờ. Khi đơn hàng hiển thị lỗi VTP thì đơn hàng sẽ không di chuyển mà tùy trường hợp sẽ đợi xử lý từ Viettel, từ người bán hoặc từ người mua. Ngoài ra, VTP còn là từ viết tắt của Tổng công ty CP Bưu chính Viettel.

loi vtp la gi? co giao hang tiep khong?

Báo lỗi trên ứng dụng

Trong quá trình giao hàng lỗi VTP có thể được báo đến vài lần chứ không chỉ  1 lần và thường là do bưu tá Viettel Post cập nhật trong hành trình đơn hàng. Người bán có thể truy cập vào App Viettel Post để xem hành trình đơn hàng và xem đơn của mình có bị báo lỗi VTP không.

Tìm hiểu nhận tại đội vận chuyển Viettel Post là sao?

2. Bị lỗi VTP Viettel Post có giao hàng tiếp không?

Tùy trường hợp khác nhau mà khi bị lỗi VTP sẽ giao hàng tiếp bình thường hoặc hoàn lại cho người khác, đơn hàng bị hủy. Cụ thể như sau:

+ Lỗi VTP hen: Lỗi này có nghĩa là khách hàng đã hẹn nhận vào thời điểm khác nên bưu tá đã cập nhật báo lỗi. Có thể người nhận đang bận chưa nhận hàng được nên đã hẹn bưu tá giao lại. Đơn hàng này sẽ vẫn giao lại theo thời điểm khách hàng yêu cầu nên shop có thể yên tâm theo dõi thêm.

+ Lỗi VTP không liên lạc được với khách hàng: Lỗi này có nghĩa là bưu tá đã gọi cho khách hàng nhưng khách hàng không nghe máy hoặc tắt máy không liên lạc được. Đơn hàng này sẽ được giao đủ 3 ca nếu không thành công sẽ hoàn lại cho shop.

+ Lỗi VTP – khách từ chối nhận: Lỗi này có nghĩa là đơn hàng giao đến khách hàng không đồng ý nhận hàng nên Shipper báo lỗi. Lỗi này sẽ không được giao lại mà hoàn về ngay cho shop

3. Có bị phát sinh phí gì khi bị lỗi VTP không?

Khi bị báo lỗi VTP tồn giao hàng không thành công thì đơn hàng của bạn KHÔNG bị tính thêm phí gì cả nên đừng quá lo lắng. Đơn hàng sẽ được Shipper giao lại cho khách hàng theo đúng quy định 3 lần của Viettel hoặc hoàn lại cho shop theo quy định hiện hành. Bạn không bị tính thêm phí giao hay phí hoàn cho đơn hàng bị báo lỗi VTP cả.

Tuy nhiên, nếu đơn hàng đang trong quá trình hoàn lại mà bạn muốn giao lại cho khách cũ hoặc khách mới bạn cần phải thực hiện sửa đơn trên app. Khi sửa đơn giao lại sẽ tính thêm phí giao lại theo quy định trên app.

Phụ phí kết nối Viettel Post là sao? Tại sao đơn có đơn không có?

4. Nên làm gì khi bị lỗi VTP để không bị hoàn đơn?

Để tránh đơn hàng của bạn bị hoàn lại về shop hãy thực hiện ngay những cách sau đây khi thấy đơn hàng thông báo lỗi VTP

4.1. Liên hệ với khách hàng để kiểm tra đã nhận hàng chưa

Hãy gọi hoặc nhắn tin cho khách hàng của bạn để kiểm tra xem Shipper đã gọi và giao hàng chưa. Vì có thể Shipper báo lỗi sai trên hệ thống dẫn đến lỗi VTP. Nếu khách hàng chưa nhận cuộc gọi bạn cần thông báo khách chờ nhận hàng vì đơn đã đến địa chỉ khách, nếu khách hàng đã nhận cuộc gọi bạn cần thông báo khách chú ý điện thoại để được giao lại lần sau. Hoặc hỏi rõ nguyên nhân vì sao không nhận hàng mà từ chối.

4.2. Liên hệ với Viettel Post yêu cầu giao lại đơn

Sau khi gọi cho khách bạn hãy liên hệ với Viettel Post để yêu cầu giao lại đơn hàng của bạn vì báo lỗi không đúng. Viettel Post sẽ cập nhật thông tin ngay và hỗ trợ bạn giao lại đơn.

Bạn có thể liên hệ với Viettel Post qua nhiều kênh khác nhau như sau:

Lỗi VTP Viettel Post là do shipper đã báo khi gọi cho khách hàng không được, khách hàng từ chối nhận hàng hoặc khách hàng hẹn nhận. Tùy lỗi khác nhau mà đơn sẽ được giao lại hoặc không giao mà hoàn về cho shop. Hãy theo dõi thêm đơn hàng bị báo lỗi này và kịp thời có hướng xử lý đúng nhé!