BDS TOP là số điện thoại gì mà gọi liên tục vậy? Cách chặn

Người đăng: tuoitang   16/04/2024, 01:04

Nếu bạn bị số điện thoại BDS TOP gọi đến sim của mình đừng nghe máy bởi rất nhiều người đều cảnh giác về cuộc gọi hiển thị tên đến sim của mình. Nhưng nếu bạn tò mò BDS TOP là gì? Có phải bất động sản tư vấn không? Hay là của công ty nào? Thông tin sau đây của viettel4g.net sẽ giúp bạn làm rõ. Tất cả đều không phải mà BDS TOP là số điện thoại lừa đảo đã được nhiều người xác nhận.

so dien thoai bds top la gi?

BDS TOP là ai mà gọi liên tục?

1. BDS TOP là gì vậy?

BDS TOP là số điện thoại đã được đăng ký tên Brandname để gọi ra được hiển thị tên cho bất kỳ số nào nó gọi đến. Dịch vụ Voice Brand Name của các nhà mạng đang hỗ trợ cho dịch vụ gọi hiện tên này mục đích để giúp cho các công ty quảng cáo, telesale, chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên nhiều công ty cũng lấy hình thức này làm lừa đảo.

BDSTOP của ai hiện vẫn chưa được xác định nhưng đây là số của một công ty không phải của cá nhân. Những người đã từng nghe cuộc gọi từ số này đều báo cáo đây là số lừa đảo nên hãy cẩn thận.

Cách chặn đầu số 0598 tránh lừa đảo sim

2. Số điện thoại BDS TOP là số lừa đảo với nội dung gì?

Bạn thắc mắc không biết BDS TOP gọi lừa đảo như thế nào hãy xem đánh giá từ người dùng ngay sau đây. Tất cả người nghe cuộc gọi từ số  0936996894 – BDS TOP đều cho biết đây là số lừa đảo với nội dung là:

+ Gọi đến giả danh bên chứng khoán SSI để mời người dùng tham gia các nhóm chơi chứng khoán kiếm tiền. Nếu bạn đồng ý thì sau cuộc gọi sẽ được kết bạn Zalo và đưa vào một nhóm lừa đảo thực hiện nhiệm vụ kiếm tiền. Bạn làm theo sẽ mất tiền trong tài khoản ngân hàng của mình đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

so dien thoai bds top la gi?

Đánh giá của người dùng trên app Truecaller

+ Giả danh Shopee tặng quà là một hình thức đã quá quen thuộc nhưng đối tượng lừa đảo vẫn sử dụng để “tìm con mồi”. Số điện thoại BDS TOP cũng có tình trạng gọi ra thông báo trúng thưởng tặng quà Shopee. Nếu bạn đồng ý nhận quà sẽ được kết bạn Zalo và mời chọn quà. Sau đó yêu cầu thực hiện nhiệm vụ để nhận quà và mất tiền trong tài khoản ngân hàng

so dien thoai bds top la gi?

Báo cáo mạo danh Shopee trên app Truecaller

3. Nghe cuộc gọi từ BDS TOP có sao không?

Lỡ nghe cuộc gọi từ sốBDS TOP liệu có bị gì không? Chắc chắn đây là quan tâm của rất nhiều người dùng hiện nay. Thực tế thì dù số điện thoại hiện tên nào gọi đến cho bạn như ttfcongnghe, HMG SG… hay BDS TOP khi bạn nghe máy đều không bị trừ tiền điện thoại hay tiền trong tài khoản ngân hàng. Nếu bạn chỉ nghe máy và cúp máy không thực hiện theo hướng dẫn của kẻ xấu, không kết bạn Zalo thực hiện nhiệm vụ sim số bạn sẽ không sao cả.

Còn nếu bạn nghe máy và thực hiện theo yêu cầu đối tượng thì có thể bạn sẽ bị lừa đảo qua Zalo, Telegram….thực hiện nhiệm vụ. Hoặc gọi lại cho số BDS TOP thì sẽ bị trừ tiền theo giá cuộc gọi thông thường. Nói chung chỉ cần không thực hiện theo yêu cầu đối tượng thì nghe cũng không bị gì cả nhé!

Cách chặn các cuộc gọi ngoài danh bạ Viettel

4. Hướng dẫn chặn số điện thoại BDS TOP nhanh nhất

Chặn số điện thoại BDS TOP rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các cách sau đây thì số BDS TOP sẽ không gọi đến sim bạn lừa đảo được nữa:

+ Chặn bằng cài đặt điện thoại: Hãy vào cuộc gọi và chọn vào số BDS TOP đó và chọn chặn. Số đó sẽ không còn gọi cho bạn được nữa vì đã bị vào danh sách đen. Tuy nhiên, cách này phải thực hiện liên tục vì BDS TOP sẽ gọi ra với mỗi lần là 1 số khác nhau.

so dien thoai bds top la gi?

Chọn chặn

+ Chặn bằng dịch vụ nhà mạng: Đăng ký ngay các dịch vụ chặn cuộc gọi của Viettel, MobiFone, VinaPhone và đưa số muốn chặn vào danh sách. Số đó cũng sẽ bị chặn gọi đến sim của bạn ngay

Nhà mạng Cách chặn
Viettel Soạn DK gửi 209 (7.000đ/tháng) để đăng ký dịch vụ ⇒ Thêm SĐT HMG SG vào danh sách chặn: THEM SĐT gửi 209.
MobiFone Soạn ON CB gửi 9084 (9.000đ/tháng) đăng ký CB MobiFone⇒ Thêm số điện thoại muốn chặn vào danh sách: THEM BL SĐT gửi 999.
VinaPhone Soạn DK gửi 9336 (10.000đ/tháng) đăng ký dịch vụ ⇒ Thêm số thuê bao vào danh sách chặn: CHAN SĐT gửi 9336.

+ Chặn bằng cách báo cáo cho bộ TT và TT : Bạn có thể gọi đến số tổng đài 156 và cung cấp thông tin số điện thoại BDS TOP lừa đảo để được ghi nhận và hỗ trợ chặn. 156 là tổng đài báo cáo số lừa đảo, làm phiền của bộ TT và TT nên nếu có nhiều người báo cáo thì số đó sẽ bị chặn. Gọi đến hoàn toàn miễn phí nên hãy an tâm thực hiện cuộc gọi.

Tại sao số điện thoại bị chặn mà vẫn gọi được?

Việc bị số lạ gọi đến sim hiện tên BDS TOP khiến cho nhiều người cảm thấy rất khó hiểu và cũng khó chịu. Bởi số này không phải của người thân, bạn bè hay đối tác mà chính xác là số lừa đảo. Bạn hãy chặn ngay số này để không bị làm phiền vì lỡ nghe máy.