Wifi 1 tháng bao nhiêu tiền điện? Cách tính chính xác

Người đăng: Hoàng Phượng   18/08/2023, 01:08

Mặc dù sử dụng mạng internet đã lâu nhưng người dùng vẫn chưa biết WiFi 1 tháng bao nhiêu tiền điện. Thực chất cục WiFi có tốn tiền điện như các thiết bị ti vi, tủ lạnh, điều hoà hay không? Chắc chắn với vấn đề tưởng chừng như nhỏ này người dùng ít quan tâm. Tuy nhiên bạn cũng nên tìm hiểu rõ để biết được 1 tháng tốn bao nhiêu tiền điện cho WiFi. Nghe có vẻ vô lý nhưng đây là sự thật. Theo chân viettel4g.net để có câu trả lời chính xác nhé!

Cách bắn tiền sim Viettel mới nhất

Các gói 4G mạng Viettel giá rẻ nhất

wifi 1 thang bao nhieu tien dien

Wifi 1 tháng bao nhiêu tiền điện? Cách tính chính xác

Wifi có tốn tiền điện không? 1 tháng bao nhiêu? 

Theo như khảo sát của người dùng thì router Wifi 1 tháng sẽ tốn khoảng 15.000đ tiền điện mà thôi. Mặc dù hoạt động 24/24 như các thiết bị tủ lạnh nhưng công suất của Wifi cực thấp và số tiền điện cũng thấp không kém.

Tuy nhiên không phải router Wifi của gia đình nào cũng giống nhau. Có thể các gia đình lựa chọn router có công suất cao hoặc thấp tuỳ theo số lượng người sử dụng. Do đó mức điện tiêu thụ đôi lúc chênh lệch khá nhiều.

Bạn đã biết kích sóng Wifi mạng Viettel như thế nào chưa?

Hướng dẫn cách tính điện năng cục Wifi chính xác

Vì mỗi cục Wifi sẽ có công suất riêng do đó điện năng cũng chênh lệch khá nhiều. Để giúp bạn biết chính xác Wifi nhà mình 1 tháng bao nhiêu tiền điện đúng nhất thì viettel4g.net hướng dẫn bạn cách tính. Được biết trên cục Wifi sẽ có 2 đơn vị đó là Volt (V) và Ampe (A).

Và từ đó ta có công thức tính:

A = P x t

Trong đó:

  • A: Chính là lượng điện tiêu thụ.
  • P: Là công suất và được tính bằng công thức P =  I x U
  • t: Chính là thời gian.

Từ công thức trên bạn có thể tính chính xác được điện năng tiêu thụ của cục Wifi của mình 1 ngày, 1 tháng hay 1 năm dễ dàng.

Xem thêm reset WiFi mạng Viettel trong mọi trường hợp 

Bật mí cách sử dụng WiFi tiết kiệm điện

Vì là thiết bị khá quan trọng cho người dùng hiện nay nên Wifi luôn là sự lựa chọn cho nhiều gia đình. Nếu bạn muốn tiết kiệm điện năng Wifi thì có thể bỏ túi một số mẹo vặt sau:

1. Tắt cục WiFi khi không sử dụng

Cắm cục phát wifi có tốn điện không? Câu trả lời là có!

Đối với những gia đình đi làm ban ngày và không ai dùng Wifi thì bạn có thể tắt cục Wifi ngay. Hoặc cũng có thể rút dây cắm Wifi cho đến khi bạn sử dụng lại. Đây là cách ít người áp dụng vì nghĩ rất mất thời gian. Tuy nhiên bạn hãy áp dụng để thấy được sự hiệu quả nhé!

Chi tiết đổi mật khẩu WiFi Viettel bằng My Viettel

2. Giới hạn lượng người truy cập WiFi 

Khi thiết bị Wifi của bạn có quá nhiều người truy cập thì cục Wifi cũng hoạt động hết công suất. Vì vậy hãy giới hạn ngay người truy cập Wifi để giảm thiểu tình trạng tốn điện năng. Bên cạnh đó, việc giới hạn người dùng cũng giúp cho mạng internet của bạn mạnh hơn, tránh giật lag.

Hướng dẫn cách đóng tiền WiFi  của Viettel

Như vậy cục phát Wifi tốn bao nhiêu điện bạn đã biết rồi đúng không. Mặc dù với số tiền khá nhỏ nhưng vấn đề này bạn cũng đừng nên bỏ lỡ nhé!