Thực hư thông tin ViettelPay là ngân hàng MB có đúng không?

Người đăng: tuoitang   14/12/2023, 01:12

ViettelPay là ngân hàng gì? Có thể liên kết với ngân hàng MB Bank hay không? Đây là vấn đề được nhiều người dùng muốn sử dụng ví điện tử ViettelPay để thực hiện các giao dịch. Viettel Pay là ngân hàng số được Viettel phát hành giúp khác hàng thuận tiện hơn trong việc thanh toán, đăng ký dịch vụ. Để giúp khách hàng yên tâm sử dụng, trong bài viết nay viettel4g.net sẽ giải đáp thông tin ViettelPay là ngân hàng gì?.

Cách xóa danh sách người nhận trên ViettelPay

Số tổng đài Viettel Money hỗ trợ 24/24

viettelpay la ngan hang gi

ViettelPay là ngân hàng gì?

1. ViettelPay là gì?

ViettelPay là công cụ thanh toán trực tuyến do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cung cấp và phát triển. Khách hàng đăng ký sử dụng đều có thể thực hiện mọi tính năng chuyển tiền, rút tiền, thanh toán hoá đơn nhanh chóng và thuận tiện.

Lợi ích khi đăng ký tài khoản ViettelPay là:

  • Thực hiện chuyển tiền, nạp tiền nhanh chóng và tiện lợi.
  • Thực hiện chuyển tiền mọi lúc mọi nơi.
  • Có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn.

2. ViettelPay là ngân hàng gì?

ViettelPay là ngân hàng số được Viettel triển khai nhằm giúp cho khách hàng thanh toán các dịch vụ online nhanh chóng trên di động. ViettelPay còn được gọi là ví điện tử (giống Momo) nhưng ViettePay là ví được định danh và được phát hành thẻ sử dụng giống như ngân hàng.

Khách hàng dùng ViettelPay sẽ dùng các tiện ích thông qua việc đăng ký 4G mạng Viettel và truy cập ứng dụng ViettelPay. Bạn có thể thanh toán online, gửi tiết kiệm, chuyển khoản,…. giống như 1 ngân hàng online.

Bạn có thể đăng ký ViettelPay bằng số điện thoại Viettel hoặc số điện thoại ngoại mạng bất kỳ cực nhanh chóng. Phí dịch vụ tùy tài khoản sẽ có sự khác nhau. Ngoài ra ViettelPay cũng có nhiều gói cước nâng cấp để khách hàng sử dụng theo nhu cầu

ViettelPay có mất phí hàng tháng không?

3. ViettelPay là ngân hàng MB phải không?

ViettelPay KHÔNG PHẢI là ngân hàng MB mà nó là ngân hàng số được định danh và hoạt động theo quy định của ngân hàng MB. Đây là một loại thẻ vật lý được cung cấp bởi Tập đoàn Viettel và được phát hành bởi MBbank. Nên nhiều người lầm tưởng rằng Viettel là ngân hàng MB Bank.

MB Bank là ngân hàng TMCP Quân Đội hợp tác thực hiện hoạt động phát hành và liên kết thanh toán thẻ ViettelPay. Còn thẻ ViettelPay được gọi là thẻ ngân hàng Viettel Money. Sau khi bạn đăng ký thành công, ViettelPay bạn có thể liên kết với ngân hàng MB để giao dịch và rút tiền trong ví về tài khoản.

Viettel Money là Viettel Pay đúng không?

4. Đăng ký thẻ ViettelPay tại ngân hàng MB Bank được không?

Mặc dù thẻ Viettel Pay được phát hành bởi MB Bank nhưng bạn không thể mở thẻ tại ngân hàng này được. Bạn cần đến cửa hàng Viettel để được nhân viên hướng dẫn mở thẻ. Thủ tục mở thẻ là mang theo là CCCD/CMND để nhân viên xác thực thông tin và thực hiện mở thẻ. Phí làm thẻ Viettelpay là 22.000VND/thẻ và miễn phí hoàn toàn các loại phí khác.

5. Cách liên kết ViettelPay với ngân hàng MB Bank

Để liên kết tài khoản ViettelPay với ngân hàng MB Bank, bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng Viettel Money về điện thoại và đăng ký tài khoản. (Viettel Money không hạn chế nhà mạng đăng ký nên chỉ cần số thuê bao còn hoạt động).
  • Bước 2: Chọn ngân hàng liên kết ⇒ Chọn MB Bank
  • Bước 3: Điền thông tin họ tên và đăng ký tài khoản, sau đó cài đặt mật khẩu cho ứng dụng
  • Bước 4: Xác nhận bằng mã OTP gửi về điện thoại để hoàn tất thủ tục.
lien ket ngan hang voi mb bank

Liên kết ngân hàng với MB Bank

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn biết được ViettelPay là ngân hàng gì? và có thể an tâm sử dụng. Đăng ký ngay tài khoản ViettelPay và tận hưởng các tiện ích từ ViettelPay nhé!