Tìm hiểu: Viettel TLS gọi là gì? Có phải lừa đảo không?

Người đăng: tuoitang   18/12/2023, 01:12

Gần đây, những số điện thoại có tên Viettel TLS gọi đến khiến cho không ít người dùng không khỏi tò mò. Từ đó mà đặt ra những câu hỏi với nhau để mong tìm được câu trả lời. Như là Viettel TLS là gì? Gọi đến làm gì? Thực chất, Viettel TLS là những số điện thoại được gọi ra từ bộ phận Telesale nhà mạng. Với mục đích là nhằm đưa đến cho quý khách hàng những trải nghiệm cực kỳ là thú vị. Bởi vì sở hữu những số điện thoại không phải là dạng tổng đài nên đã vô tình khiến cho mọi người nghĩ đó là lừa đảo.

Để người dùng không khỏi thắc mắc mỗi khi nhận được cuộc gọi từ số điện thoại này, viettel4g.net  chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thông tin trong nội dung ngắn gọn dưới đây. Chắc chắn, sẽ có lúc cần dùng đến!

So dien thoai viettel TLS goi den

Tìm hiểu: Viettel TLS là gì?

Thông tin về những cuộc gọi có tên là Viettel TLS

Viettel TLS đang là cái tên nhận được rất nhiều sự quan tâm và tìm kiếm từ người dùng di động. Bởi tần suất gọi điện đến ngày càng nhiều đã khiến mọi người muốn biết thực sự đây là số điện thoại của ai và tại sao lại gọi đến? Nếu không biết phải tìm câu trả lời ở đâu thì hãy đọc ngay các phần sau:

1. Trả lời câu hỏi Viettel TLS là gì?

Chính xác, Viettel TLS là số tổng đài Viettel, thuộc bộ phận TLS (Telesale). Những số điện thoại này sẽ được đăng ký bởi dịch vụ Brandname Voice (Cuộc gọi thương hiệu) với cái tên là Viettel TLS. Cho nên, dù người dùng không lưu vào danh bạ thì khi gọi đến, trên màn hình vẫn sẽ hiển thị tên kèm với số điện thoại.

Theo phán ánh của nhiều người dùng di động đã từng nhận được cuộc gọi cho biết, khi gọi đến, đầu dây bên kia sẽ tự nhận mình là nhân viên Viettel. Sau đó sẽ mời đăng ký các dịch vụ.


Thông tin về tổng đài Viettel TLS chính xác:

TLS là viết tắt của TELESALE. Đây là bộ phận nhân viên kinh doanh, bán hàng thông qua điện thoại. Với chức năng là gọi đến khách hàng để tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, sau đó tư vấn và giới thiệu những dịch vụ của Viettel. Mục đích cuối cùng là để mọi người thực hiện đăng ký, tăng doanh thu cho công ty. Hiện nay, bộ phận TELESALE (TLS) này có mặt trong hầu hết các lĩnh vực, kể cả viễn thông.


2. Những số điện thoại TLS của Viettel cần nắm

Sở dĩ, hiện có rất nhiều từ khóa tìm kiếm về số điện thoại Viettel TLS và được nhận về những kết quả khác nhau. Là bởi vì tổng đài Viettel TLS không cố định như các số hotline chính thức, mà sẽ được chia ra theo từng khu vực khác nhau

  • Số tổng đài Viettel TLS Hà Nội: 02462555888
  • Viettel TLS Thành phố Hồ Chí Minh: 02862555888
  • Số điện thoại Viettel TLS Hải Phòng: 02256507888
Cac so dien thoai Viettel TLS can nam

Những số điện thoại Viettel TLS mọi người cần nắm

Vậy nên, tùy vào khu vực/ vùng miền bạn đang sinh sống mà nhận được cuộc gọi từ các số tổng đài khác nhau. Vậy nên, hãy lưu lại thông tin trên để không bị nhầm lẫn nhé!

3. Số điện thoại Viettel TLS gọi đến làm gì?

Vậy thì tại sao tôi liên tục nhận được các cuộc gọi từ Viettel TLS? Đây là câu hỏi mà không ít người dùng Viettel thắc mắc. Như đã nói, Viettel TLS là số tổng đài của bộ phận Telesale Viettel nên việc gọi đến khách hàng cũng là một điều cũng dễ hiểu. Nhân viên sẽ gọi đến những khách hàng cũ và cả những khách hàng mới của Viettel. Nên những ai đang sử dụng Viettel sẽ có ít nhất một lần nhận được các cuộc gọi từ Viettel TLS.

Và mục đích của số điện thoại tên Viettel TLS gọi đến là:

  • Chăm sóc khách hàng cũ để nhận những đánh giá, phản ánh hay là khiếu nại dịch vụ. Từ đó mà cải thiện để có chất lượng tốt hơn.
  • Gọi cho khách hàng mới, tư vấn/ giới thiệu sản phẩm đang triển khai của nhà mạng. Như là Sau đó, hướng dẫn người dùng đăng ký để sử dụng.
  • Mời đăng ký các dịch vụ cố định để nhận ưu đãi.
  • Tư vấn các dịch vụ giải pháp khách hàng doanh nghiệp: Đầu số 1800/ 1900, CA, Mobile CA, vBHXH, Hóa đơn điện tử (Einvoice), M Office, DMS.ONE LITE (DMS_LITE), Shop.One, Tem điện tử, Camera (Vcam), Vtracking, S-Tracking, MMS Brandname, Voice Brandname…

Số tổng đài Viettel hỗ trợ 3G, 4G, internet WiFi

Viettel TLS lừa đảo liệu có đúng không?

Nhiều người khi thấy cuộc gọi nhỡ từ Viettel TLS những khi gọi lại thì không được, khiến cho mọi người chắc chắn đây là cuộc gọi lừa đảo. Nhưng như chúng tôi đã trình bày ở trên thì đây chính xác là tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel nên những nhận định cho rằng Viettel TLS lừa đảo là hoàn toàn sai.

Và nguyên nhân mà người dùng không thể gọi lại được là bởi vì Viettel TLS là tổng đài gọi ra mà không nhận cuộc gọi đến. Tức là, tổng đài này chỉ có tác dụng là gọi đến khách hàng để tư vấn, mời đăng ký các sản phẩm/ dịch vụ. Còn khi người dùng muốn gọi đến nhà mạng để tìm hiểu dịch vụ, cần giải đáp,…thì phải gọi đến tổng đài 198 (Miễn phí).

Cuộc gọi từ Viettel TLS nghe máy có bị mất tiền không?

Hiện nay, trên các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin người dùng bị mất tiền khi nhận các cuộc gọi lạ từ các đối tượng xấu. Điều này làm cho mọi người lo lắng mà không dám nhấc máy từ Viettel TLS. Nhưng các bạn hãy yên tâm, khi nghe máy từ số điện thoại Viettel TLS, người dùng sẽ không cần phải trả bất kỳ một chi phí nào mà miễn phí 100%. Nhà mạng sẽ chỉ tính phí khi khách hàng thực hiện đăng ký dịch vụ như gói cước, GTGT,….

Vậy nên, đừng ngần ngại mà hãy nhấc máy để tham khảo những dịch vụ mới bên nhà mạng. Giúp bản thân có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng sim Viettel nhé! Nhưng nếu không có nhu cầu thì có thể bỏ qua mà không lo ảnh hưởng gì đến quá trình dùng sim số.

Cách đăng ký gói 4G Viettel đơn giản qua tin nhắn

Có cách chặn cuộc gọi Viettel TLS tránh làm phiền không?

Mỗi chúng ta, không ai muốn liên tục bị các số điện thoại lạ gọi đến làm phiền đúng không nào. Mặc dù, Viettel TLS không phải số điện thoại lừa đảo nhưng việc gọi đến thường xuyên khiến cho đời sống không tránh khỏi những rắc rối. Lúc này, quý khách hàng có thể chủ động chặn theo 1 trong 2 cách sau:

  • Cách 1: Chặn trực tiếp trên điện thoại:

Ở mỗi hệ điều hành Android và iOS, đã triển khai tính năng giúp người dùng chặn liên hệ hoàn toàn không tốn phí. Chỉ cần vào ứng dụng Điện thoại, sau đó nhấn vào chứ i bên phải số điện thoại Viettel TLS muốn chặn. Tiếp đến, nếu là Android thì chọn ngay vào Chặn liên hệ. Ngược lại, nếu là iPhone thì trước tiên chọn vào Chặn người gọi này Chặn liên hệ là xong.

  • Cách 2: Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi của Viettel:

Viettel có cung cấp tính năng chặn cuộc gọi từ những số điện thoại không muốn nghe. Với giá cước là 7.000đ/ tháng. Đầu tiên, đăng ký dịch vụ bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp DK gửi 209.

Sau đó, kích hoạt tính năng chặn cuộc gọi bằng cách soạn tin ON C gửi 209. Cuối cùng thêm số điện thoại Viettel TLS vào danh sách chặn với cú pháp THEM SDT1, SDT2,… gửi 209.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ Viettel nếu không muốn bị làm phiền.

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn biết được số điện thoại Viettel TLS là gì? An tâm bắt máy hoặc bỏ qua cuộc gọi theo ý muốn của mình nhé!.