[ Nên biết] Trả chậm Ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không?

Người đăng: Hoàng Phượng   25/12/2023, 01:12

Trả chậm ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không? Ví trả sau MoMo thanh toán ngày nào? Người dùng mở ví trả sau MoMo được hiểu là hình thức thanh toán bằng hạn mức tiền được cấp trước mỗi tháng và được hoàn trả vào các tháng tiếp theo. Đây được xem như hạn mức vay tín dụng giúp người dùng sử dụng cho nhiều nhu cầu khác nhau dễ dàng.

Có nhiều khách hàng gặp phải trường hợp mở ví và sử dụng nhưng chậm trả theo kỳ hạn. Từ đó người dùng lo lắng không biết có bị dính nợ xấu như vay tiền ngân hàng hay không? Để giải đáp chính xác hãy theo dõi nội dung sau đây để biết.

Tra cứu cước trả sau Viettel mới nhất

Cách ứng tiền sim Viettel

tra cham vi tra sau momo co bi no xau

Trả chậm Ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không

1. Ví trả sau MoMo là gì? 

Ví trả sau MoMo chính là sản phẩm cho vay tiêu dùng do ngân hàng TP Bank cấp phép. Ví trả sau này hoạt động với hình thức cấp hạn mức cho khách hàng vay dựa vào hợp đồng tín dụng trực tuyến. Lúc này khách hàng sử dụng hạn mức vay của ví trả sau để trực tiếp thanh toán các dịch vụ trên MoMo.

Khi sử dụng ví trả sau MoMo sẽ có nhiều ưu điểm như:

 • Được sử dụng trước, mua sắm hay thanh toán online mà không cần nạp tiền trước.
 • Cuối tháng mới thanh toán lại số tiền mà bạn đã sử dụng trước đó.
 • Hoặc có thể thanh toán nhiều kỳ qua hình thức trả góp.

2. Vậy trả chậm Ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không?

Để giải đáp cho thắc mắc không thanh toán ví trả sau MoMo có sao không khách hàng nên cập nhật ở thông tin dưới đây:

2.1. Sẽ bị gì khi khách hàng trả chậm ví trả sau MoMo?

 • Trường hợp khách hàng chậm trả ví trả sau MoMo thì bị tính thêm cước phát sinh, cước phí này sẽ tính từng ngày. Nếu thời gian nợ càng lâu thì phí càng cao.
 • Còn đối với khách hàng có hoá đơn chậm 5 ngày thì tính năng thanh toán trên ví trả sau bị khoá. Chỉ khi nào bạn thanh toán đủ nợ trước đó thì mới tiếp tục sử dụng được.

Xem thêm không thanh toán cước trả sau Viettel có bị sao không?

2.2. Nếu không trả tiền ví trả sau MoMo thì sao?

Nhiều khách hàng sử dụng ví trả sau nhưng không biết nên đã chậm thanh toán hoặc quên ngày thanh toán vì vậy rất lo lắng như vậy có bị nợ xấu hay không. Được biết hạn mức cho vay tối đa của MoMo là 10 triệu đồng. Và khi bạn trả chậm ví trả sau thì chưa bị liệt kê vào nợ xấu.

Nhưng người dùng cũng lưu ý vì nếu thời gian nợ khá lâu và có ý định bùng tiền thì bạn bị liệt kê vào danh sách nợ xấu. Lúc này bắt buộc bạn phải trả tiền kèm phí phát sinh vì trả chậm kèm bị nợ xấu trên hệ thống.

Rất dễ  hủy liên kết ngân hàng với MoMo khi mất số điện thoại

3. Các thắc mắc khác về ví trả sau MoMo khách hàng cũng nên quan tâm 

Ví trả sau MoMo được hiểu như là tài khoản tín dụng ngân hàng. Bạn có thể thanh toán trong hạn mức cho phép và cuối tháng chỉ cần thanh toán là được. Mặc dù có nhiều mặt ưu điểm nhưng vẫn có những mặt hạn chế khác nhau.

Khách hàng cũng có những thắc mắc cần được giải đáp:

Câu hỏi 1: Có nên sử dụng ví trả sau của MoMo?

Ví trả sau MoMo có nên sử dụng hay không? Câu trả lời là CÓ!

Tuy nhiên đây cũng là nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu nhận thấy ví trả sau MoMo phù hợp với mình thì người dùng có thể đăng ký và sử dụng ngay! Các lợi ích khi dùng ví trả sau của MoMo như:

 • Không cần phải chứng minh thu nhập của người dùng.
 • Hạn mức cao, có thể lên đến 20tr .
 • Lãi suất thấp, đặc biệt lãi suất 0% trong 45 ngày.
 • Áp dụng các điểm thanh toán bằng MoMo.
 • Thanh toán dư nợ linh hoạt.
 • Có thể trả góp 12 tháng.

Câu hỏi 2: Dùng ví trả sau MoMo có chuyển tiền được không?

Hiện nay ví trả sau MoMo không cho phép chuyển tiền đến ví MoMo khác hay các tài khoản ngân hàng. Đồng thời ví trả sau này cũng không cho rút tiền mặt để sử dụng cho các mục đích khác. Vì vậy đây chính là nhược điểm của ví mà bạn nên nắm. Bạn chỉ được phép thanh toán các dịch vụ, tiện ích thông qua ví mà thôi.

Bạn đã biết chuyển tiền không cần mã OTP Momo

Không trả tiền ví trả sau MoMo có bị nợ xấu không đã được giải đáp chính xác với nội dung trên. Hãy lưu lại để biết nhé!