Địa chỉ, giá cước thuê cục phát Wifi đi nước ngoài nên biết

Người đăng: Hoàng Phượng   15/11/2023, 01:11

Thuê cục phát Wifi đi nước ngoài nghe có vẻ vô lý nhưng thực chất đây là dịch vụ giúp bạn không cần mua sim khi ra nước ngoài dễ dàng. Khi thuê cục phát này bạn sử dụng được internet trên các nước. Giải pháp này thích hợp cho cá nhân đi du lịch, công tác ngắn ngày nên bạn có thể tham khảo.

Cách thuê cục phát Wifi tại đâu? Cước phí thuê thế nào và cách sử dụng ra sao? Nếu bạn lần đầu thuê cục phát Wifi sử dụng thì nên tìm hiểu kĩ nhé! Mọi thông tin sẽ được viettel4g.net cập nhật trong nội dung sau.

Đăng ký lắp đặt mạng Viettel tại nhà trên toàn quốc

Cú pháp đăng ký gọi nội mạng Viettel giá rẻ

Những gói cước Viettel 4G giá rẻ nhất

thue cuc phat wifi khi di nuoc ngoai

Địa chỉ, giá cước thuê cục phát Wifi đi nước ngoài nên biết

1. Các thông tin về thuê Wifi đi nước ngoài bạn nên biết 

Vì là dịch vụ mới nên khách hàng cần phải tìm hiểu kĩ trước khi quyết định thuê cục phát Wifi. Các thông tin cơ bản như thuê cục phát này ở đâu, giá bao nhiêu, cách sử dụng thế nào,…

1.1. Thuê cục phát Wifi đi nước ngoài ở đâu uy tín, chất lượng?

Có 2 cách để bạn có thể thuê cục phát Wifi khi ra nước ngoài đó là thuê tại sân bay của nước bạn muốn đến và thuê tại Việt Nam. Tuy nhiên trong 2 cách này thì thuê tại Việt Nam vẫn uy tín, dễ dàng hơn cho nhiều khách  hàng.

Bạn tìm kiếm các Website cho thuê cục phát Wifi trên các kênh chia sẻ. Chỉ cần liên hệ qua hotline mà họ cung cấp bạn sẽ được giao hàng tận nơi và nhanh chóng. Đồng thời bạn cần phải cung cấp nhiều thông tin như họ tên, CMND/CCCD, ngày đi, nước đi, ngày trả,…

1.2. Giá thuê cục phát Wifi đi nước ngoài là bao nhiêu?

Khi khách hàng thuê cục phát Wifi thì có mức giá và dung lượng sử dụng cũng khá đa dạng. Mức giá này được đánh giá là vừa phải, không đắt quá với nhu cầu tài chính của nhiều người.

 • Mức giá thuê dao động: Từ 150.000đ – 180.000đ/ngày
 • Dung lượng: Khoảng 512Kbps – tốc độ cao 4G sử dụng mượt mà.

Cách mua thẻ Viettel ở nước ngoài cực dễ

2. Cách sử dụng cục phát Wifi khi đi nước ngoài 

Khi nhận cục phát Wifi bạn sẽ nhận đầy đủ các thiết bị hỗ trợ khi sử dụng. Đồng thời nhân viên cũng sẽ hỗ trợ bạn về cách sử dụng thế nào. Để thao tác nhanh chóng bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Tiến hành tháo mặt lưng của thiết bị và tiến hành lắp thẻ sim 4G vào khe chứa.
 • Bước 2: Sau khi thực hiện xong bạn sạc đầy pin cho bộ sạc.
 • Bước 3: Để khởi động bạn nhấn vào và giữ nút nguồn. Nếu màn hình của thiết bị phát sáng và hiển thị thông tin nhà mạng thì bạn có thể kết nối và sử dụng được ngay!
 • Bước 4: Tìm thông tin Wifi và kết nối để sử dụng.

Giải đáp sim Viettel có dùng được ở nước ngoài không?

3. Có nên thuê cục phát Wifi khi đi nước ngoài không? 

Khi cục phát Wifi được cho thuê rầm rộ trên nhiều kênh dịch vụ thì người dùng thắc mắc liệu đây có phải là giải pháp tối ưu nhất không? Vậy để đi đến quyết định này bạn phải dựa vào ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ này.

+ Về ưu điểm:

 • Nếu bạn đi theo nhóm từ 5 – 7 người sẽ tiết kiệm chi phí khá nhiều.
 • Thiết bị này sử dụng bằng PIN, bạn có thể sạc để tiếp tục sử dụng dễ dàng.
 • Có thể kết nối nhiều thiết bị cùng lúc.

+ Về nhược điểm:

 • Luôn luôn mang theo thiết bị phát Wifi bên mình.
 • Chỉ hỗ trợ tính năng kết nối internet, còn không hỗ trợ được chức năng nghe gọi tại nước ngoài.
 • Nếu thuê ít người thì đây là chi phí đắt đỏ.
 • Trường hợp nếu hết pin thì bạn không thể kết nối và sử dụng.
 • Đặt cọc thiết bị thường cao và cần có giấy tờ tuỳ thân để cọc.

+ Kết luận

Như vậy nếu bạn đi nước ngoài trong vòng ít ngày và nhiều người thì nên thuê cục phát Wifi này sử dụng. Ngược lại nếu đi dài ngày hoặc đi ít người thì bạn nên chuyển vùng quốc tế trên sim để sử dụng dịch vụ trên sim khi ra nước ngoài dễ dàng.

Chuyển vùng quốc tế Viettel, Vinaphone hay Mobi đều hoàn toàn miễn phí. Sau khi chuyển vùng thành công thì mọi khách hàng đều có thể đăng ký mạng, gọi điện, hay nhắn tin trên sim đều được.

Hướng dẫn chuyển vùng quốc tế Viettel khi đang ở nước ngoài 

Thuê Wifi đi nước ngoài là một trong những dịch vụ mới giúp bạn sử dụng internet ở nước ngoài mà không cần đăng ký gói cước hay mua sim. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để thuê để không phải gặp “tiền mất tật mang” nhé!