Giải đáp: THONGBAOCG Viettel là gì? Có phải lừa đảo

Người đăng: tuoitang   05/05/2022, 03:05

Nhiều khách hàng khi nhận được cuộc gọi từ sim khác sau đó sẽ có tin nhắn THONGBAOCG Viettel đến sim với nội dung khác nhau. Vì sao bạn lại nhận được tin nhắn THONGBAOCG? Có nên thực hiện theo yêu cầu trong tin nhắn? THONGBAOCG là tin nhắn đến từ Viettel hay là tổng đài lừa đảo? Cùng Viettel4g.net giải đáp ngay thông tin này ngay bên dưới nhé!

THONGBAOCG Viettel là gì?

Bạn có biết thongbaocg viettel là gì không?

THONGBAOCG của Viettel là gì?

  • Thưc tế THONGBAOCG là tin nhắn  được gửi đến từ dịch vụ chữ ký cuộc gọi của Viettel.
  • Trường hợp khách hàng có đăng ký dịch vụ chữ ký cuộc gọi và gọi cho người khác đang dùng hệ điều hành từ IOS14 trở lên, nhận cuộc gọi khi khóa màn hình thì sẽ không nhận chữ ký cuộc gọi. Các trường hợp khác sẽ nhận được nội dung chữ ký cuộc gọi trong hộp thư đến với nội dung người gửi là THONGBAOCG

»Tìm hiểu: Cách nhận biết lừa đảo đổi sim 4G Viettel tại nhà.

Tin nhắn THONGBAOCG của Viettel có phải lừa đảo không?

THONGBAOCG là của dịch vụ chữ ký cuộc gọi Viettel vì vậy tổng đài này không phải là tổng đài lừa đảo. Tuy nhiên nội dung tin nhắn trong THONGBAOCG là do người dùng tự cài đặt vì vậy Viettel không đảm bảo nội dung có lừa đảo hay không.

Nếu chỉ là tin nhắn bình thường, chúc ngày vui vẻ, hẹn gặp lại,… thì bạn có thể xem như tin nhắn SMS bình thường. Nếu trong nội dung tin nhắn có yêu cầu thực hiện soạn tin hoặc gọi lại… bạn cần chú ý kiểm tra kỹ thông tin số thuê bao trong tin nhắn THONGBAOCG của Viettel có phải người quen không. Nếu không phải người quen thì không gọi lại, không thực hiện soạn tin để tránh bị lừa đảo nhé!

Nếu không muốn  nhận tin nhắn từ THONGBAOCG Viettel bạn có thể thực hiện chặn tin nhắn sau cuộc gọi – dịch vụ Chữ ký cuộc gọi Viettel

»Xem chi tiết: Cách chặn tin nhắn sau cuộc gọi của Viettel.

Trên đây là giải đáp chi tiết về Thông báo CG viettel là gì? Hy vọng bạn đã hiểu rõ và không còn thắc mắc nữa.