Cách bật và tắt đọc tên người gọi đến trên iOS 17 chỉ 10s

Người đăng: Thanh Hang   21/02/2024, 01:02

Điện thoại iPhone có tính năng thông báo cuộc gọi đến bằng hình thức đọc tên người gọi để bạn nắm rõ. Sau khi cài đặt bạn lại muốn tắt đọc tên người gọi đến trên iOS 17 để không còn thông báo nữa. Cách thức tắt đọc tên người gọi đến rất đơn giản chỉ với 2 bước thực hiện. Nếu bạn đang muốn thay đổi hình thức thông báo cuộc gọi đến không đọc tên hãy xem ngay bài viết sau.

tat doc ten nguoi goi den tren ios 17

Hướng dẫn cách tắt đọc tên người gọi đến trên iPhone

1. Bật tính năng người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt

Đọc tên người gọi đến trên iPhone bằng tiếng Việt là tính năng thông báo khi có người gọi đến hệ thống sẽ đọc tên của đối phương. Nếu là số điện thoại gọi đến trong danh bạ hệ thống sẽ đọc tên đối phương bạn đã lưu, nếu lạ số lạ hệ thống sẽ đọc tên là người gọi không xác định. Cách bật đọc tên người gọi trên iPhone bằng tiếng Việt iOS 17 đơn giản như sau:

 • Bước 1: Vào Cài đặt trên iPhone ⇒ Nhấn vào mục Điện thoại.

bat doc ten nguoi goi tren iphone

 • Bước 2: Sau đó bạn chọn vào mục Thông báo cuộc gọi ⇒ Lựa chọn hình thức thông báo cuộc gọi đọc tên người gọi đến theo các hình thức:
  • Luôn luôn: Luôn luôn thông báo cuộc gọi đến. Khi AirPods thế hệ 2 và 1 số tài nghe Beats được kết nối, bạn có thể trả lời cuộc gọi mà không cần nói “Hey Siri”.
  • Tai nghe & ô tô: Khi người dùng kết nối tai nghe Bluetooth với iPhone thì Siri sẽ đọc tên người gọi đến. Còn với cuộc gọi bình thường Siri sẽ tắt.
  • Chỉ tai nghe: Tương tự ở trên, khi bạn kết nối điện thoại với tai nghe Bluetooth, kể cả khi không kích hoạt chạy xe ô tô thì Siri sẽ đọc tên người gọi đến.

bat doc ten nguoi goi tren iphone

iPhone bị khóa iCloud có nghe gọi được không?

2. Hướng dẫn tắt đọc tên người gọi đến trên iOS 17

Nếu không còn nhu cầu sử dụng mọi người thực hiện tắt đọc tên người gọi đến trên iOS 17 qua 2 bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên iPhone ⇒ Nhấn chọn vào Điện thoại.
tat doc ten nguoi goi den tren ios 17

Vào cài đặt của iPhone để chọn điện thoại

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn vào Thông báo cuộc gọi ⇒ Trước các sự lựa chọn nhận thông báo cuộc gọi đến bạn bấm vào Không (Không thông báo cuộc gọi đến) để tắt đọc tên người gọi đến trên iOS 17.
tat doc ten nguoi goi den tren ios 17

Tại thông báo cuộc gọi nhấn chọn không tắt thông báo cuộc gọi đến

Cách xem pass WiFi đã kết nối trên iPhone cực dễ

3. Lưu ý khi tắt đọc tên người gọi đến trên iPhone

 • Thao tác bật/tắt đọc tên người gọi đến trên iPhone đều không tốn phí.
 • Tính năng đọc tên người gọi đến trên iPhone được Apple cung cấp cho thiết bị hệ điều hành iOS 10 trở lên. Ngoài ra, điện thoại iPhone hiện hỗ trợ đọc tên người gọi đến nhiều ngôn ngữ khác nhau: Tiếng Anh, Tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác.
 • Sau khi tắt đọc tên người gọi đến trên iOS 17 bạn có thể bật lại dễ dàng bằng cách vào cài đặt, chọn mục điện thoại để truy cập thông báo cuộc gọi và chọn luôn luôn/tai nghe & ô tô hoặc chỉ tai nghe.

Lỗi gọi điện bị tắt màn hình iPhone làm sao xử lý

Qua những chia sẻ trên mong rằng bạn đã biết rõ thao tác tắt đọc tên người gọi đến trên iPhone và thực hiện. Tuỳ nhu cầu bạn linh hoạt bật/tắt tính năng thông báo cuộc gọi của iPhone nhé!