Tại sao app Viettel Post bị lỗi? Khắc phục ra sao?

Người đăng: Thanh Hang   28/11/2023, 02:11

Ứng dụng Viettel Post hỗ trợ chuyển phát nhanh hàng hóa, giúp người dùng quản lý và tạo đơn hàng online nhanh chóng, tiện ích. Trong 1 vài trường hợp người dùng không thể đăng nhập, truy cập vào ứng dụng này gây gián đoạn quá trình chuyển hàng. Tại sao ứng dụng Viettel Post bị lỗi? Cách khắc phục như nào? Cùng đón xem giải đáp phía bên dưới để truy cập ứng dụng Viettel Post thành công sử dụng nhé!

app viettel post bi loi

Nguyên nhân và hướng xử lý khi ứng dụng Viettel Post bị lỗi

1. Tìm hiểu nguyên nhân khiến app Viettel Post bị lỗi

Có rất nhiều nguyên nhân khiến app Viettel Post bị lỗi và bạn không thể truy cập được để tạo đơn hàng, theo dõi đơn. Cụ thể như sau:

  • Đăng nhập sai quá nhiều lần.
  • Kết nối Internet trên điện thoại không ổn định.
  • Hệ thống Viettel Post đang quá tải.
  • Ứng dụng Viettel Post đang sử dụng bị lỗi cập nhật, lỗi hệ thống.
  • Bộ nhớ thiết bị đầy.

Hướng dẫn tạo đơn Viettel Post lấy hàng tại nhà trên app 

2. Khắc phục nhanh ứng dụng Viettel Post bị lỗi

Tuỳ vào từng lý do khiến app Viettel Post bị lỗi sẽ có hướng xử lý khác nhau. Trong đó:

2.1 Kiểm tra thông tin đăng nhập Viettel Post

Việc nhập sai số điện thoại, mật khẩu đã đăng ký tài khoản Viettel Post nhiều lần sẽ khiến bạn không truy cập được vào ứng dụng. Do đó hãy kiểm tra lại thông tin số điện thoại, mật khẩu mình nhập vào đã đúng chưa. Trường hợp sai mật khẩu bạn đừng nên cố gắng nhập nhiều lần vì hệ thống sẽ khoá tài khoản, phải đợi 1 thời gian nhất định mới được vào lại app.

  • Bấm vào quên mật khẩu để thiết lập lại mật khẩu mới cho app Viettel Post.
  • Hoặc lựa chọn hình thức đăng nhập Viettel Post khác là đăng nhập bằng Face ID hoặc đăng nhập OTP nhanh chóng.

Gửi điện thoại qua Viettel Post có an toàn không?

2.2. Kiểm tra kết nối Internet trên điện thoại

Kết nối mạng trên di động phải ổn định thì người dùng mới có thể vào app Viettel Post thành công, nhanh chóng. Vì thế bạn hãy kiểm tra ưu đãi dung lượng 3G/ 4G còn lại (đang dùng gói cước di động) để bổ sung data khi hết hoặc reset lại moderm WiFi (đang dùng WiFi) để khôi phục đường truyền mạng tốt.

Các gói cước 4G Viettel ưu đãi khủng nhất

2.3. Gỡ ứng dụng Viettel Post và cài đặt lại

Đôi khi ứng dụng Viettel Post bạn đang dùng đã quá cũ, thường xuyên gặp nhiều lỗi khác nhau. Để khắc phục người dùng thử gỡ ứng dụng này đi và tải về điện thoại phiên bản Viettel Post mới nhất nhé!

Sau khi gỡ ứng dụng Viettel Post ra khỏi thiết bị, bạn vào App Store/ CH Play tuỳ vào hệ điều hành đang sử dụng để tìm kiếm Viettel Post và tải về. Đừng quên quá trình tải ứng dụng về điện thoại cũng cần kết nối mạng Internet mạnh.

2.4. Chờ hệ thống Viettel Post xử lý lỗi

Trong quá trình triển khai ứng dụng Viettel Post đôi khi sẽ không tránh khỏi các tình huống lỗi hệ thống, lỗi cập nhật. Với trường hợp này người dùng không cần phải thao tác mà chỉ cần đợi vài phút để hệ thống Viettel Post xử lý lỗi.

Cách để nhận biết có phải Viettel Post lỗi hệ thống hay không đó là nhiều người xung quanh bạn cũng không truy cập được app. Hoặc bạn có thể gọi sang tổng đài cskh Viettel Post 19008095 để được hỗ trợ kiểm tra.

Gọi tổng đài Viettel Post có tốn cước phí không?

2.5. Xoá bộ nhớ đệm/ cache ứng dụng Viettel Post

Ngoài những cách xử lý app Viettel Post bị lỗi trên bạn có thể truy cập vào cài đặt trên điện thoại để xoá dữ liệu, xoá bộ nhớ đệm Viettel Post. Cách làm này sẽ giúp ứng dụng Viettel Post hoạt động trơn tru, nhanh chóng hơn.

Cách nhận tiền COD Viettel Post qua tài khoản ngân hàng

Vừa rồi là thông tin chi tiết hỗ trợ người dùng xử lý app Viettel Post bị lỗi. Hy vọng mọi người thoát lỗi thành công để có thể thoải mái tạo đơn, theo dõi quá trình vận đơn đơn hàng online nhanh nhất.