Số điện thoại D KHOI là gì? Làm sao để chặn?

Người đăng: Thanh Hang   14/11/2023, 01:11

Số điện thoại D KHOI gọi đến cho bạn hiển thị tên dù không lưu số này vào danh bạ. Thực tế D KHOI cũng như các số lạ hiện tên khác: HONG-VU, YUND, DTK… đều là những cuộc gọi đã đăng ký dịch vụ Voice Brandname. Để biết số D KHOI này có phải số lừa đảo hay không, cách chặn và báo cáo nó ra làm sao bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây nhé!

so dien thoai D KHOI

Cuộc gọi hiển thị tên D KHOI có lừa đảo hay không?

1. Tìm hiểu số điện thoại D KHOI là gì?

Số điện thoại D KHOI là số đã được đăng ký dịch vụ Voice Brandname hiển thị tên thương hiệu khi gọi ra. Do đó tập hợp các số thuê bao được đăng ký với tên D KHOI gọi đến bạn sẽ hiển thị cái tên này mặc dù bạn không lưu nó vào danh bạ. Đồng thời, tuỳ thuê bao hay tuỳ thời điểm sẽ nhận được cuộc gọi D KHOI với các số thuê bao khác nhau.

Tính đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xác định được công ty, đơn vị nào đăng ký D KHOI làm cuộc gọi thương hiệu. Chính vì thế tuỳ nhu cầu bạn có thể nghe máy hoặc bỏ qua cuộc gọi chưa xác định này.

Số điện thoại tên HONG – VU là gì? Tại sao gọi cho bạn?

2. Cuộc gọi D KHOI có lừa đảo hay không?

Vì chưa biết rõ D KHOI là số của đơn vị nào nên không thể nhận định nó là số lừa đảo hay không. Trong quá trình nghe máy số điện thoại D KHOI gọi đến người dùng chủ động xem xét nó có phải lừa đảo không qua các dấu hiệu sau:

+ Số điện thoại D KHOI gọi đến lừa đảo nếu:

  • Gọi đến báo là nhân viên Shopee, Điện máy xanh, hay nhãn hàng nào đó… thông báo bạn nhận quà miễn phí và gửi tin nhắn Zalo, yêu cầu bạn tải Telegram về để nhận quà, làm nhiệm vụ lấy hoa hồng…
  • Giả danh nhân viên nhà mạng báo khoá sim sau 2 giờ.
  • Gọi đến báo là nhân viên bưu cục tặng quà yêu cầu chuyển phí ship.
  • Giả danh nhân viên ngân hàng, cơ quan nhà nước yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân, chuyển tiền, cấp mã OTP…

+ Số điện thoại D KHOI không phải lừa đảo:

  • Gọi đến tư vấn các khoá học tiếng Anh, khoá học online
  • Gọi điện tư vấn vay tiền, chơi chứng khoán…

Các số điện thoại lừa đảo từ nước ngoài đầy đủ nhất

3. Hướng dẫn chặn số điện thoại D KHOI

Trong trường hợp bạn đã tắt máy, bỏ qua cuộc gọi nhưng số D KHOI thường xuyên gọi làm phiền thì hãy thao tác chặn nó.

3.1. Chặn số D KHOI bằng cài đặt điện thoại

Trên các dòng điện thoại hiện nay đều hỗ trợ người dùng chặn số thuê bao miễn phí. Bạn thao tác: Vào Cuộc gọi gần đây, tìm đến số D KHOI làm phiền ⇒ Chọn biểu tượng chữ i ⇒ Nhấn Chặn liên hệ và xác nhận Chặn 1 lần nữa để hoàn tất.

3.2. Đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi nhà mạng

Dịch vụ chặn cuộc gọi từ nhà mạng sẽ giúp bạn đưa số D KHOI hay bất kỳ các số thuê bao làm phiền nào khác vào danh sách chặn nhanh chóng. Từ đó các số này sẽ không gọi được cho bạn:

  • Nhà mạng Viettel: DK gửi 209 (7.000 đ/tháng).
  • Nhà mạng VinaPhone: DK gửi 9336 (10.000đ/ tháng).
  • Nhà mạng MobiFone: ON CB gửi 9084 (9.000đ/ tháng).

3.3. Gọi tổng đài 156

Ngoài cách chặn bạn có thể báo cáo đến tổng đài 156 của Bộ Thông tin truyền thông về số D KHOI làm phiền, có dấu hiệu lừa đảo. Kết nối đến tổng đài này người dùng cần cung cấp rõ thông tin về cuộc gọi D KHOI để nhân viên tiếp nhận, hỗ trợ xử lý.

Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ Viettel ít người biết

Như vậy bạn đã biết cách xác nhận cuộc gọi D KHOI có lừa đảo hay không rồi đúng không? Tuỳ nhu cầu bạn thao tác chặn, báo cáo số điện thoại D KHOI để có quá trình dùng sim di động hiệu quả nhất!