Giải đáp: Cú pháp Shfm DK1 gửi 5788 là gì?

Người đăng: Hoàng Phượng   27/05/2022, 04:05

Thao tác Shfm DK1 gửi 5788 có nghĩa là gì? Là từ khoá được người dùng quan tâm và tìm kiếm hiện nay. Nhiều thuê bao nhận thông báo tin nhắn yêu cầu soạn theo cú pháp trên nhưng không rõ có phải cú pháp đăng ký dịch vụ GTGT của Viettel hay hình thức lừa đảo của kẻ xấu. Bài viết sau viettel4g.net sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật thắc mắc trên chi tiết nhất.

 Shfm DK1 gui 5788 la gi

Tìm hiểu ngay: Thao tác Shfm DK1 gửi 5788 là gì?

Tổng đài 5788 là gì? 

Viettel hiện triển khai nhiều đầu số dịch vụ nhưng không bao gồm 5788, đây không phải là tổng đài của nhà mạng mà thực chất là tổng đài vay tín dụng của ngân hàng SHB. Cú pháp gửi qua 5788 sẽ có ý nghĩa khác nhau, cụ thể:

SHFM DK1 gửi 5788
  • Nhân viên kinh doanh sau khi tư vấn và thu thập hồ sơ đăng kí vay của khách hàng sẽ hướng dẫn bạn soạn tin nhắn SHFM DK1 gửi 5788 nhằm xác minh thông tin để đảm bảo việc vay vốn thành công.
  • Sau khi thực hiện hiện thành công tổng đài xác minh thông tin tự động sẽ gửi lại tin nhắn mời khách hàng đồng ý xác nhận thông tin.
SHFM Y1 gửi 5788 Là tin nhắn phản hồi tổng đài xác nhận đồng ý cung cấp thông tin.

Ngân hàng SHB hiện chỉ triển khai xác nhận thông tin online đối với thuê bao MobiFone, Viettel. Cú pháp trên là dành riêng cho thuê bao nhà mạng Viettel.

»Xem thêm: Tổng đài 9000 Viettel là gì?

Gửi tin nhắn đến 5788 có tốn phí không? 

Nhiều khách hàng thắc mắc không biết tổng đài vay vốn của ngân hàng có tính cước khi gửi SMS không?

Toàn bộ tin nhắn gửi đến đầu số 5788 là hoàn toàn miễn phí, bạn không tốn bất kỳ chi phí nào.

»Bạn đã biết: Cách kiểm tra dịch vụ trừ tiền ngầm Viettel.

Có nên vay qua tổng đài 5788 không? 

Để tránh trường hợp lừa đảo chiếm đoạt tài sản nếu có nhu cầu vay vốn tín dụng bạn nên đến trực tiếp ngân hàng SHB để được nhân viên hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

»Xem thêm: Hướng dẫn chặn cuộc gọi mời vay tiền.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc thao tác Shfm DK1 là gì? để an tâm trải nghiệm lâu dài.