Nợ cước còn lại Viettel là gì? Cách xoá nợ cước thế nào?

Người đăng: tuoitang   25/03/2024, 00:03

Khi kiểm tra tài khoản trả sau Viettel bạn thấy có mục nợ cước còn lại là XX.000K và không biết nợ này ở đâu ra, có cần phải thanh toán không. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về nợ cước còn lại của Viettel là gì hãy cùng viettel4g.net tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Cú pháp đk mạng Viettel 4G

 Nếu không thanh toán cước trả sau Viettel sẽ thế nào?

no cuoc con lai viettel

1. Nợ cước còn lại của Viettel là gì?

Nợ cước còn lại Viettel chính là số tiền cước mà khách hàng còn nợ trong tháng trước. Qua kỳ thanh toán tiếp theo hệ thống sẽ hiển thị nợ cước này để khách hàng chú ý thanh toán ngay.

Hiện nhà mạng đang cho phép nhiều thuê bao được nợ cước đến 2 tháng vì vậy mà nhiều khách hàng đã hiển thị nợ cước còn lại Viettel. Dù nợ cước nhưng sim vẫn không bị chặn mà hoạt động bình thường nên nhiều người không nghĩ rằng mình có nợ nhà mạng.

Nhiều khách hàng nhầm lẫn nợ cước còn lại Viettel chính là số dư thanh toán của tháng trước. Nhưng thực tế nếu là số dư hệ thống sẽ có dấu – phía trước và hiển thị là dư nợ.

Nếu nợ cước còn lại Viettel hiển thị là 0đ có nghĩa là sim không có nợ cước trong tháng trước.

2. Làm sao để không còn hiển thị nợ cước còn lại Viettel

Để trên sim không còn hiển thị nợ cước còn lại Viettel nữa bạn cần phải thanh toán toàn bộ cước phí của mình. Bao gồm cước phát sinh tháng mới + nợ cước còn lại.

Nếu chưa đến kỳ thanh toán mới thì bạn có thể chỉ thanh toán số tiền nợ cước còn lại đó thôi. Bạn có thể trả nợ cước Viettel bằng mọi hình thức mà mình muốn qua thẻ cào hoặc online.

» Hướng dẫn: Cách thanh toán cước trả sau Viettel nhanh nhất 

3. Tìm hiểu thêm: Nợ cước cuối kỳ Viettel là gì?

Nợ cước cuối kỳ Viettel là tổng số tiền cước của tháng trước. Hệ thống hiển thị như vậy để khách hàng có thể dễ dàng so sánh tiền cước trong tháng trước và tháng hiện tại của mình có sự khác biệt như thế nào để sử dụng hiệu quả hơn.

Nợ cước cuối kỳ không liên quan đến cước hiện tại của sim. Nên dù bạn đăng ký 3G/4G hay phát sinh cước gọi,… số tiền này cũng không thay đổi. Qua tháng sau bạn sẽ thấy một số tiền nợ cước cuối kỳ Viettel mới.

Có cần thanh toán nợ cước cuối kỳ không?

Câu lời là: Không. Vì đây là tiền cước của tháng trước nên bạn đã thanh toán rồi. Tuy nhiên, nếu bên dưới nợ cước cuối kỳ có hiển thị thêm nợ cước còn lại với một khoản tiền thì có nghĩa bạn chưa thanh toán đủ dẫn đến còn nợ nhà mạng.

Bạn cần phải thanh toán tiền nợ trong số tiền nợ cước còn lại đó hoặc đợi đến cuối tháng thanh toán chung với cước hiện tại của sim. Để tránh sim bị chặn chiều do nợ cước quá lâu làm ảnh hưởng đến liên lạc của mình.

» Khám phá: Các gói 4G theo tháng của Viettel cho sim trả sau giá rẻ 

Trên đây là giải đáp chi tiết về số tiền nợ cước còn lại của Viettel hy vọng bạn đã nắm rõ và không còn thắc mắc nữa.