Vì sao mạng Viettel chậm bất thường hôm nay?

Người đăng: tuoitang   22/07/2022, 10:07

Khi mạng Viettel bị chậm bất thường thì mọi truy cập của bạn đều sẽ ảnh hưởng. Đang chơi game sẽ bị lag, đang xem phim sẽ bị đứng và vào tiktok cũng không xem được các video. Vì sao mạng Viettel bị chậm hôm nay? Do nhà mạng hay do đường truyền? Hãy cùng Viettel4g.net tìm hiểu và xem ngay cách khắc phục bên dưới nhé!

Mạng Viettel chậm bất thường

Bạn có biết vì sao mạng Viettel chậm bất thường không?

Nguyên nhân Mạng Viettel bị chậm mấy hôm nay

Có một số lỗi mạng Viettel chậm bất thường rất nhiều người đang cùng gặp phải chính là

1. Do mạng bị đứt cáp quang

Thỉnh thoảng mạng cáp quang vẫn đi dứt dưới đáy biển khiến cho tình hình truy cập mạng trở nên vô cùng chậm. Bạn chỉ có thể chờ đợi nhà mạng xử lý sự cố này mà thôi.

Cách khắc phục: Trong năm có rất  nhiều ngày khác nhau “cá mập cắn cáp” mà bạn không thể biết trước được. Thông thường nhà mạng Viettel sẽ thực hiện sửa sự cố trong vài ngày đến tuần.

2. Do lỗi wifi nhà bạn

Thiết bị phát wifi dùng lâu ngày sẽ thường xảy ra một số lỗi và bạn không thể tự sửa được mà phải liên hệ đến nhân viên kỹ thuật của Viettel. Nhân viên sẽ đến nhà bạn để kiểm tra và xử lý lỗi để wifi mạnh hơn.

»Xem ngay: Cách báo hỏng internet Viettel siêu đơn giản.

3. Do gói cước 3G/4G Viettel đang dùng hết data

Nếu đang đăng ký gói data 3G Viettel/4G Viettel tốc độ cao dùng mà đột ngột bị hạ xuống mức chậm. Thì nguyên nhân có thể do bạn đăng ký 4G Viettel trọn gói và đã dùng hết data tốc độ cao nên gói bị hạ băng thông truy cập. Bạn vẫn truy cập được nhưng ở mức thấp, tốc độ sẽ chậm hơn.

Cách khắc phục: Bạn có thể mua thêm dung lượng 4G Viettel dùng hoặc chọn gói cước khuyến mãi 4G Viettel khác để tiếp tục truy cập tốc độ cao hơn

»Xem nhanh: Cách đăng ký 4G Viettel 1 ngày giá rẻ từ 2K.

4. Do thời tiết

Yếu tố khách quan thời tiết luôn có tác động rất mạnh mẽ đến mạng internet. Đặc biệt các khu vực phải chịu các thiên tại bão, lũ, gió… sẽ dùng mạng yếu hơn thông thường.

5. Do nhiều người vào wifi cùng lúc

Nếu mật khẩu của bạn bị lộ và nhiều người khác cùng biết họ sẽ truy cập vào. Nhiều người cùng truy cập sẽ dẫn đến tốc độ mạng bị giảm và bị chậm lại.

»Bạn đã biết: Cách đổi mật khẩu wifi trên My Viettel.

Cách khắc phục mạng 4G hay wifi Viettel bị chậm

Để có thể tăng tốc độ mạng 4G Viettel hay wifi Viettel khi bị chậm đột ngột hãy thực hiện ngay các cách sau đây:

»Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra nợ cước internet của Viettel.

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn biết được vì sao mạng internet chậm đột ngột. Hãy tìm cách khắc phục hoặc chờ nhà mạng sửa lỗi để dùng mạng mạnh hơn nhé!