4 Lỗi không tìm thấy chữ ký số Viettel và cách sửa

Người đăng: Hoàng Phượng   18/12/2023, 01:12

Chữ ký số Viettel hay còn gọi là chứng thư số Viettel. Đây chính là giải pháp hiện đại, an toàn và bảo mật. Toàn bộ thông tin dữ liệu được mã hoá và đảm bảo uy tính cho doanh nghiệp. Tuy nhiên khách hàng gặp phải trường hợp lỗi không tìm thấy chữ ký số Viettel nên bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng.

Chữ ký số Viettel dùng để kê khai nộp thuế trực tuyến, kê khai hản quan điện tử,… Nếu gặp phải lỗi trên thì hãy nhanh chóng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý ngay lập tức nhé! Mọi hướng dẫn sẽ được viettel4g.net hỗ trợ bạn.

Các gói cước 4G sim Viettel rẻ nhất hiện nay
Đăng ký gói nhắn tin Viettel nhận 100 – 1500SMS
Hạn mức chuyển tiền trên Viettel Money là bao nhiêu?

loi khong tim thay chu ky so viettel

1. Tại sao không tìm thấy chữ ký số Viettel?

Lỗi không tìm thấy chữ ký số Viettel là lỗi chữ số không hợp lệ. Lỗi này chủ yếu xảy ra khi người dùng thao tác kê nộp thuế điện tử. Và hơn hết nguyên nhân xảy ra lỗi này thường là:

 • Nhập sai mã PIN.
 • Drive USB Token bị lỗi
 •  Lỗi Plugin ký số
 • Lỗi cài đặt USB Token (USB ký số)
 • Số serial trên USB Token không trùng khớp với serial khai báo khi đăng ký tài khoản

Xem thêm cách cài đặt chữ ký cuộc gọi Viettel trên sim bạn

2. Sửa lỗi không tìm thấy chữ ký số Viettel chuẩn nhất

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi không tìm thấy chữ ký số Viettel vì vậy cách xử lý cũng tương tự. Bạn phải dựa vào từng lỗi để tìm cách khắc phục nhanh nhất. Cách thực hiện sửa lỗi như sau:

2.1. Kiểm tra mã PIN đã nhập đúng hay chưa

Được biết USB Token có mã PIN, nếu nhập đúng mã PIN thì bạn đăng nhập được. Tuy nhiên khách hàng nhập sai quá 5 lần sẽ bị khoá ngay lập tức. Lúc này muốn mở khách hàng hãy liên hệ nhà cung cấp chữ ký số để được mở khoá hoặc có thể tự lấy mật khẩu Token theo hướng dẫn.

2.2. Sửa lỗi USB chữ ký số 

Có đôi khi USB Token bị lỏng nên thiết bị sẽ không nhận. Vì vậy lúc này để khắc phục bạn có thể thực hiện kiểm tra cài đặt USB Token. Chính vì không tương thích nên đôi khi cũng xảy ra lỗi này, bạn nên khắc phục ngay lập tức.

Có phải Viettel tự động đăng ký dịch vụ không?

2.3. Tiến hành kiểm tra drive USB Token có bị lỗi hay không?

Trường hợp drive USB Token bị lỗi thì bạn cần phải cài đặt lại. Cụ thể cách cài đặt lại như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào phần My Computer trên máy tính ⇒ Chọn Computer, tiến hành mở ổ đĩa CD dành cho thiết bị với bộ nhớ gắn ngoài.
 • Bước 2: Tiến hành nhấn đúp chuột vào biểu tượng thiết bị USB Token có tên nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số và tiến hành chờ trong giây lát.
 • Bước 3: Lúc này file setup xuất hiện, tiến hành làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp.
 • Bước 4: Sau khi tiến hành đăng nhập xong thì quay trở lại khai báo thông tin đăng nhập ⇒ Tiến hành nộp và ký bình thường.

Tham khảo các  dịch vụ GTGT Viettel khác để đăng ký

2.4. Kiểm tra Plugin chữ ký số có bị lỗi hay không

Khách hàng cần kiểm tra lại plugin chữ ký số bằng cách sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào TẠI ĐÂY.
 • Bước 2: Chọn vào doanh nghiệp và chọn đăng ký.
 • Bước 3: Chọn vào nội dung mà bạn muốn được hỗ trợ, cụ thể như cài đặt hướng dẫn và sử dụng.

Bạn tiến hành thực hiện những bước trên để biết được chính xác cách khắc phục. Sau khi kiểm tra khách hàng thực hiện đăng nhập lại và sử dụng.

Hi vọng với những thông tin trên khách hàng biết được cách khắc phục lỗi không tìm thấy chữ ký số Viettel chính xác nhất. Cùng lưu lại để thao tác khi cần thiết nhé!