Làm lại sim Viettel bị mất khi ở nước ngoài thế nào?

Người đăng: Hoàng Phượng   16/04/2022, 02:04

Khi ra nước ngoài một số hoạt động sẽ bị hạn chế bởi người dùng không thể đến trực tiếp cửa hàng để được hỗ trợ thực hiện giao dịch chẳng hạn như đăng ký chính chủ và làm lại sim. Trường hợp sim Viettel bị mất, hỏng khi ở ngoài lãnh thổ Việt Nam làm thế nào để khôi phục lại? Thủ tục cấp lại sim Viettel ở nước ngoài thế nào? Cùng viettel4g.net tìm hiểu nội dung chi tiết qua bài viết sau nhé.

khoi phuc sim Viettel bi mat khi o nuoc ngoai

Thủ tục cấp lại sim Viettel bị mất khi ở nước ngoài

Cách làm lại sim Viettel ở nước ngoài khi bị mất

Sim bị mất là sự cố không ai mong muốn bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trải nghiệm, hoạt động liên lạc sẽ bị gián đoạn tạm thời. Nếu không nhanh chóng khôi phục sim sẽ bị khoá, chặn chiều hoặc thu hồi về kho số không thể lấy lại được.

Tuy nhiên khác với thuê bao trong nước bạn không thể đến điểm giao dịch để tiến hành làm lại sim mới theo cách thông thường vì hiện nhà mạng vẫn chưa có cửa hàng tại nước ngoài. Vậy có cách nào để khôi phục lại sim mới sử dụng không?

Nếu cần cấp lại sim sẽ cần phải chủ thuê bao cầm theo CMND bản gốc ra cửa hàng. Với trường hợp mất sim tại nước ngoài bạn nên nhờ người thân mang theo CMND và Sổ hộ khẩu có tên người làm hộ và người bị mất sim đến cửa hàng để được định hướng. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn giải quyết tình trạng trên nhanh nhất.

»Xem thêm: CMND photo có làm lại sim được không?

Cách đăng ký sim Viettel mới tại nước ngoài

Trường hợp không thể đăng ký cấp lại sim mới cho thuê bao tại nước ngoài cách duy nhất là hoà mạng sim mới do người thân đứng tên. Sau đó chuyển sang cho thuê bao cần dùng, lưu ý sau khi về nước thuê bao tại nước ngoài cần tiến hành đăng ký thông tin chính chủ nếu không sẽ bị chặn chiều và thu hồi.

»Xem thêm: Cách mua sim Viettel online đăng ký chính chủ an toàn.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được thắc mắc cách lấy lại sim Viettel bị mất khi ở nước ngoài như thế nào? để an tâm trải nghiệm.