Kỳ đối soát COD Viettel Post là gì? Cách kiểm tra, nhận tiền

Người đăng: Hoàng Phượng   09/02/2024, 04:02

Kỳ đối soát Viettel Post là gì? Đối soát trong vận chuyển rất quan trọng với các nhà bán hàng hàng Online vì đây là tính năng giúp người dùng quản lý thu chi một cách hiệu quả nhất. Hiểu được về đối soát COD Viettel Post, người bán hàng dễ dàng kiểm soát và hạn chế rủi ro trong kinh doanh hơn. Bạn là người bán hàng, cần hiểu rõ thu chi hoạt động như thế nào. Mọi thông tin về đối soát thu chi đã từ A – Z đều được cập nhập trong bài viết dưới đây.

ky doi soat viettel la gi

Thông tin từ A- Z kỳ đối soát Viettel Post cần biết

1. Kỳ đối soát COD Viettel Post là gì?

Đối soát là quá trình Viettel Post chuyển khoản tiền thu hộ và phí dịch vụ của các đơn hàng đã hoàn thành trước lịch đối soát đã đăng ký. Đặc biệt, là kỳ đối soát COD tiền thu hộ COD trong quá trình kinh doanh với các đơn hàng Online. Theo đó, tiền đối soát được tính theo công thức sau: Tiền ĐS = Tiền thu hộ – phí dịch vụ – phí bảo hiểm (nếu có).

Trong đó:

 • Tiền thu hộ: là loại phí sử dụng trong hình thức COD.
 • Chi phí dịch vụ tiền cước vận chuyển tương đương tính theo khối lượng và kích thước của mỗi đơn hàng do đơn vị vận chuyển quy định.
 • Chi phí bảo hiểm: dành cho những món hàng đặc biệt sẽ có thể đăng ký gói bảo hiểm nếu sản phẩm thuộc nhóm hàng dễ vỡ, thiết bị điện tử,…

Xem thêm giá cước vận chuyển Viettel Post

2. Lịch thời gian đối soát Viettel Post như thế nào?

Khi nào Viettel Post đối soát? Là câu hỏi của nhiều nhà bán hàng Online. Hiện nay, Viettel Post chia làm hai hình thức nhận tiền đối soát: chuyển khoản hoặc tiền mặt. Tuỳ vào hình thức mà bạn lựa chọn thì có thời gian đối soát khác nhau như sau:

+ Thời gian thanh toán tiền đối soát Viettel Post bằng tiền mặt: Viettel Post mặc định tất cả các ngày trong tuần (không tính Chủ Nhật, ngày lễ, tết…). Cụ thể:

 • Từ thứ 2 – Thứ 6: Sáng 8h00 – 12h00; chiều 13h30 – 17h30.
 • Thứ 7: 8h30 – 12h00.

+ Thời gian thanh toán tiền đối soát bằng chuyển khoản: Hệ thống sẽ thanh toán chuyển khoản COD vào thứ 2, 4, 6 hoặc theo thỏa thuận của khách hàng khi kí hợp đồng.

3. Cách đối soát đơn hàng Viettel Post mới nhất

Hiện nay, bạn có thể chọn hình thức đối soát là qua chuyển khoản hoặc nhận tiền mặt. Cụ thể cách kiểm tra và đối soát cho mỗi loại hình thức như sau:

3.1. Nhận tiền đối soát bằng tiền mặt

Điều kiện để nhà bán hàng nhận tiền đối soát bằng tiền mặt như sau:

 • Trạng thái đơn hàng cập nhập “Phát Thành Công” trên hệ thống từ 5 tiếng trở lên.
 • Số tiền thu hộ có giá trị < 3.000.000đ/hoá đơn.

Sau khi đủ điều kiện trên, những khách hàng có nhu cầu nhận tiền COD bằng tiền mặt có thể đến cửa hàng Viettel Post để làm hồ sơ nhận tiền. Các loại giấy tờ mà khách hàng cần mang theo như sau:

 • CMND/CCCD bản gốc của người gửi (Có thể thay thế bằng Giấy phép lái xe, hộ chiếu, thẻ học sinh, thẻ sinh viên…).
 • Liên 3 của phiếu gửi: Thu hồi trước khi chi trả tiền. Trường hợp khách hàng tạo đơn trên ứng dụng hoặc website của Viettel Post phiếu gửi sẽ được thay thế bằng mã đơn hàng.

Lưu ý: Địa điểm nhận tiền COD chính là điểm giao dịch nơi khách hàng đã gửi đơn hàng.

Bạn đã biết cách sửa thông tin tài khoản Viettel Post

3.2. Nhận tiền đối soát bằng chuyển khoản

Đối với những khách hàng có nhu cầu nhận tiền đối soát bằng chuyển khoản. Khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Khách hàng có ký hợp đồng điện tử sử dụng dịch vụ với Viettel Post. Hợp đồng này có thể ký trên ứng dụng Viettel Post hoặc tại Bưu cục. Bạn có thể mang theo CCCD/CMND đến Bưu cục để làm hợp đồng chuyển khoản.
 • Thông tin tài khoản ngân hàng

Sau đó, hệ thống sẽ tự động chuyển khoản vào thời gian quy định là thứ 2, 4, 6 hoặc theo thoả thuận trên hợp đồng.

 Nhận tiền COD Viettel Post qua tài khoản ngân hàng

4. Những thông tin khác về kỳ đối soát COD Viettel Post

4.1. Chưa đối soát Viettel Post là gì?

Chưa đối soát COD Viettel Post là tình trạng đơn hàng đã giao thành công nhưng chưa được thực hiện đối soát.

4.2. Đối soát Viettel Post có mất phí hay không?

Đối soát Viettel Post là hình thức hoàn toàn miễn phí. Nên nếu bạn là chủ kinh doanh thì nên lựa chọn đơn vị vận chuyển Viettel Post để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

4.3. Chuyển khoản đối soát COD bao lâu nhận tiền?

Khi tới lịch đối soát giao hàng tiết kiệm theo đăng ký của người bán, hệ thống của Viettel Post sẽ thông báo và tiền sẽ được chuyển về tài khoản ngân hàng sau 24 giờ theo thời gian đã làm hợp đồng với bưu cục. Nếu sau khoảng thời gian này bạn vẫn chưa nhận được tiền đối soát từ bưu cục Viettel Post, bạn có thể đến địa điểm gửi hàng hoặc liên hệ với tổng đài Viettel Post 19008095. Phí gọi như sau:

 • Thuê bao Viettel: 200đ/phút.
 • Thuê bao ngoại mạng (VinaPhone, MobiFone, Vietnamobile…): 1.000đ/phút.

Trên đây là những thông tin về kỳ đối soát của Viettel Post. Bạn có thể nắm lịch và chọn phương thức nhận tiền đối soát phù hợp nhất. Hy vọng rằng bạn có nhiều trải nghiệm tốt với dịch vụ vận chuyển của Viettel Post.