Xử lý nhanh lỗi không ẩn được số điện thoại trên Telegram

Người đăng: Thanh Hang   18/01/2024, 02:01

Khi đăng ký tài khoản Telegram sử dụng thì số điện thoại gắn liền với tài khoản của bạn sẽ hiển thị với mọi người trong danh bạ. Thay vì để công khai, Telegram cho phép người dùng ẩn đi số điện thoại nếu muốn. Tuy nhiên 1 số người lại không ẩn được số điện thoại trên Telegram. Nguyên nhân là do đâu? Cách xử lý như thế nào? Theo dõi bài viết sau để không hiển thị số điện thoại trên Telegram thành công.

Bị lừa tiền qua Telegram có lấy lại được không?

Cách khôi phục tài khoản khi sđt Telegram bị banned 

khong an duoc so dien thoai tren telegram

Không ẩn SĐT Telegram được là do đâu?

1. Ẩn số điện thoại trên Telegram để làm gì?

Việc ẩn số điện thoại trên Telegram sẽ giúp bạn không bị các tài khoản lạ tìm thấy làm phiền. Tính năng ẩn SĐT của Telegram mang tới sự riêng tư, đảm bảo tính bảo mật cho người dùng.

Trước thực trạng lừa đảo ngày càng phổ biến trên Telegram bạn hãy ẩn đi số điện thoại để không bị làm phiền, lừa đảo.

Telegram có bị lộ số điện thoại không?

2. Tại sao không ẩn được số điện thoại trên Telegram? Cách xử lý

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn không ẩn được số điện thoại trên Telegram đó là:

  • Do lỗi kết nối Internet.
  • Do phiên bản Telegram bạn sử dụng đã quá cũ.
  • Lỗi từ hệ thống Telegram.

2.1 Kiểm tra kết nối Internet

Để ẩn số điện thoại trên Telegram người dùng cần có kết nối mạng ổn định để truy cập vào ứng dụng. Do đó bạn hãy kiểm tra kết nối Internet trên thiết bị và xử lý lỗi mạng như sau:

  • Nếu đang dùng 3G/ 4G: Kiểm tra ưu đãi data còn lại trên sim, nếu hết dung lượng bạn hãy mua thêm dung lượng để tiếp tục dùng.
  • Nếu đang dùng WiFi: Thử reset lại modem WiFi rồi kết nối lại trên thiết bị của bạn.

Mua thêm dung lượng gói 4G Viettel tiếp tục lướt web

2.2 Cập nhật phiên bản Telegram mới nhất

Trường hợp bạn dùng phiên bản Telegram quá cũ, không ẩn được số điện thoại thì hãy cập nhật phiên bản mới nhất. Truy cập vào CH Play, Appstore để cập nhật hoặc có thể xóa đi Telegram và tải lại ứng dụng mới.

2.3 Đợi hệ thống Telegram xử lý lỗi

Khi đồng loạt nhiều người dùng đều không thể ẩn đi số điện thoại Telegram thì do lỗi từ hệ thống. Lúc này, người dùng chỉ cần đợi 1 thời gian ngắn để Telegram xử lý lỗi và tiến hành ẩn SĐT theo nhu cầu.

3. Cách ẩn số điện thoại trên Telegram mới nhất

Nhiều người thao tác ẩn được số điện thoại trên Telegram không đúng nên đã không thể ẩn thông tin này đi. Hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Truy cập vào Telegram, chọn biểu tượng Settings ⇒ Nhấn Privacy and Security.
  • Bước 2: Tiếp đến bạn chọn vào Phone Number ⇒ Tại mục Who can see my phone number hãy nhấn Nobody để không 1 ai có thể nhìn thấy số điện thoại của bạn. Ngoài ra, ở mục Who can find me by my number bạn nhấn My Contacts để chỉ những bạn bè của bạn mới tìm thấy bạn qua số điện thoại.

cach an so dien thoai tren telegram

Dấu hiệu nhận biết lừa đảo hẹn hò qua Telegram 

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp tại sao không ẩn được sđt trên Telegram? Chúc bạn tìm được nguyên nhân mình đang gặp phải để xử lý ẩn số thuê bao qua Telegram thành công.