[Giải đáp nhanh] Telegram có bị lộ số điện thoại không?

Người đăng: Thanh Hang   16/10/2023, 01:10

Gần đây, nhiều người thắc mắc Telegram có bị lộ số điện thoại không? Cách ẩn số điện thoại trên Telegram như thế nào? Telegram hiện được biết đến là ứng dụng nhắn tin miễn phí thu hút nhiều người đăng ký trải nghiệm. Tìm hiểu xem Telegram có lộ thông tin số thuê bao, thông tin cá nhân không ngay bên dưới.

telegram co bi lo so dien thoai khong

Telegram có lộ số điện thoại được không?

1. Telegram có bị lộ số điện thoại không?

Bạn đang băn khoăn không biết Telegram có bị lộ số điện thoại không? Thông tin đến người dùng Telegram hoàn toàn không chia sẻ số điện thoại của bạn đến với bất kỳ bên thứ ba nào nên sẽ không có trường hợp bị lộ do hệ thống. Theo đó Telegram sẽ bảo mật thông tin số điện thoại, thông tin cá nhân của bạn.

Mặt khác, nếu người dùng không có biện pháp bảo mật, chia sẻ số điện thoại công khai (trên các nền tảng khác và trên Telegram) thì có thể bị lộ thông tin cá nhân, lộ số điện thoại. Do đó để Telegram không bị lộ số điện thoại người dùng cần bảo mật, thực hiện ẩn số điện thoại trên hệ thống.

Bị lừa tiền qua Telegram có lấy lại được không?

2. Hướng dẫn cách ẩn số điện thoại trên Telegram cực nhanh

Telegram không làm lộ thông tin, làm lộ số điện thoại người dùng nếu bạn cài đặt ẩn số thuê bao, không công khai thông tin trên các mạng xã hội.

2.1. Telegram có hiện số điện thoại không?

Telegram có hiện số điện thoại của bạn nếu bạn cài đặt hiển thị số thuê bao công khai với tất cả mọi người. Việc cài đặt công khai này sẽ giúp bạn bè trong danh bạ hoặc tài khoản lạ có thể dễ dàng tìm thấy, kết nối với bạn.

Trường hợp bạn muốn người lạ không tìm thấy mình trên Telegram thì có thể ẩn số điện thoại đi hoặc giới hạn ai có thể tìm thấy SĐT của mình. Theo dõi hướng dẫn không hiển thị số điện thoại trên Telegram bên dưới.

Các số điện thoại lừa đảo từ nước ngoài không nên nghe máy

2.2. Cách ẩn số đt trên Telegram thành công 100%

Ẩn số điện thoại trên Telegram mang đến sự riêng tư, bảo mật cao cho người dùng. Đặc biệt sẽ giúp bạn không bị người lạ quấy rầy, tránh bị lộ thông tin cá nhân. Cách ẩn số điện thoại trên Telegram cực đơn giản bạn chỉ cần thao tác:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Telegram có đăng nhập tài khoản của bạn ⇒ Chọn Setting và nhấn vào mục Privacy & Security.
cach an so dien thoai tren telegram

Vào Telegram chọn Setting và nhấn Privacy and Security

  • Bước 2: Tiếp đến hãy chọn Phone number ⇒ Tại mục Who can see my phone number nhấn chọn Nobody (Không ai cả) ⇒ Ở mục Who can find me by my number bạn chọn My contacts (Người trong danh bạ).
cach an so dien thoai tren telegram

Vào Phone Number và chọn Nobody để không ai có thể nhìn thấy số điện thoại của mình

3. Một số thông tin khác cần nắm về Telegram

Ngoài thông tin Telegram có bị lộ số điện thoại không? nhiều người còn thắc mắc 1 số vấn đề sau liên quan đến Telegram:

3.1. Telegram có bị theo dõi không?

Khi sử dụng bất kỳ 1 ứng dụng nào đó điều mà người dùng quan tâm đó là có bị theo dõi hay không. Hiện Telegram không bị theo dõi khi bạn thực hiện gửi tin nhắn, gọi điện đến người khác. Ứng dụng Telegram luôn đảm bảo tính bảo mật cao nhất để người dùng không bị xâm phạm quyền riêng tư.

3.2. Telegram có bị hack không?

Cũng như các ứng dụng khác, Telegram có thể bị hack nếu thiết bị máy tính/ điện thoại của bạn bị hack. Đồng thời sẽ có những trường hợp bạn bị lừa, cung cấp thông tin/ mã OTP, nhấn vào đường link… nên bị người khác hack Telegram.

Các gói cước 4G của Viettel giúp truy cập mạng thả ga

Qua bài viết trên mong rằng mọi người đã nắm rõ giải đáp Telegram có lộ số điện thoại được không? Tùy nhu cầu bạn thực hiện ẩn số điện thoại để không bị người lạ tìm đến làm phiền, lừa đảo nhé!