IMS Viettel là gì? Bị trừ cước IMS Viettel là tại sao?

Người đăng: tuoitang   02/10/2023, 01:10

Thực tế dịch vụ IMS Viettel vẫn đang được mọi khách hàng Viettel sử dụng nhưng nhiều người không để ý nên khi thấy ký hiệu IMS trừ tiền lại rất lo lắng. IMS Viettel là gì chính là một hệ thức đa phương tiện hoạt động trên giao thức IP do Viettel triển khai. Nhiều dịch vụ hot hiện nay đều phải dùng qua IMS như VoLTE, gọi thoại, gửi tin nhắn, video…

Để hiểu rõ hơn về IMS Viettel hãy cùng viettel4g.net giải đáp ngay bên dưới. Bạn sẽ có thể an tâm sử dụng dịch vụ này của nhà mạng và không còn lo lắng bị trừ cước IMS nữa.

Cách kiểm tra lịch sử trừ tiền Viettel cực dễ

Cách đăng ký 5G mạng Viettel mới nhất

ims viettel

IMS VIettel là gì?

1. Giải đáp IMS Viettel là gì?

IMS Viettel có tên gọi đầy đủ là IP Multimedia Subsystem Viettel. Đây là hệ thống con đa phương tiện OP được mạng Viettel tích hợp vào các dịch vụ của mình để phục vụ người dùng và công tác quản lý nhân sự nhà mạng.

Gói cước EXTRA28 Viettel là gì?

2. Các ứng dụng của IMS Viettel hiện nay

Hiện nay IMS Viettel đang được ứng dụng trong nhiều dịch vụ của nhà mạng như:

  • Voice LTE chính là VoLTE Viettel: Cho phép khách hàng gọi thoại chất lượng cao và tiết kiệm pin thông qua mạng 4G LTE.
  • Video Call: Cho phép khách hàng gọi thoại trực tiếp qua mạng 4G xem mặt nhau ổn định và rõ ràng
  • Rich Communication Services (RCS) : Nhắn tin đa phương tiện qua nhiều ứng dụng mạng xã hội mà không cần cài đặt thêm ứng dụng. Dễ dàng chia sẻ hình ảnh, video vi trí, tệp tin
  • Multimedia Ring Back Tone (MRBT): Nâng cao tiện ích khi gọi thoại giúp bạn có thể chỉnh âm thanh chờ cuộc gọi, tiếng nói, thông báo ngắn, bản nhạc…
  • Virtual Private Network (VPN: Cho phép khách hàng truy cập vào mạng riêng ảo an toàn, bảo vệ thông tin cá nhân, bảo mật toàn bộ truy cập
  • IMS Viettel IDC: Là phần mền quản lý nhân sự nội bộ của Viettel IDC giúp quản lý nhân sự tra cứu thông tin nội bộ, nghỉ phép, mua văn phòng phẩm….

3. Vì sao bị trừ cước IMS Viettel trên sim của bạn?

Dịch vụ quen thuộc nhất với khách hàng được triển khai qua IMS Viettel chính là VoLTE và việc tìm kiếm IMS Viettel là gì cũng vì thấy ký hiệu trừ cước này. Khi kiểm tra dịch vụ trừ tiền Viettel mà thấy hiển thị ký hiệu IMS trừ cước 0đ thì đây là ký hiệu trừ cước data khi truy cập qua APN IMS.

Tức là mỗi khi khách hàng bật 4G Viettel VoLTE trên máy để gọi thoại, định vị thì sẽ tốn data qua IMS. Tuy nhiên cước data hiện nay được nhà mạng miễn phí nên sẽ hiển thị là 0đ

Bạn có biết EGSN là gì trong My Viettel?

4. Cách để không bị hiển thị IMS Viettel trừ cước

Bạn không muốn bị hiển thị ký hiệu IMS Viettel trong lịch sử trừ cước của mình cần phải thực hiện tắt gọi qua VoLTE Viettel trên máy.

Trên iPhone:

  • Bước 1: Vào cài đặt ⇒ Chọn Di động ⇒ Chọn Tùy chọn dữ liệu di động
ims viettel la gi?

Chọn mục tùy chọn dữ liệu di động

  • Bước 2: Chọn thoại dữ liệu và chọn tắt VoLTE
ims viettel la gi?

Chọn tắt

Trên các dòng máy Android, Xiaomi

  • Bước 1: Chọn cài đặt⇒ Chọn Kết Nối
  • Bước 2: Chọn các mạng di động và chọn tắt VoLTE

Sau khi thực hiện tắt thì cuộc gọi của bạn sẽ không còn qua VoLTE và trên sim sẽ không còn bị trừ cước ký hiệu IMS Viettel là gì nữa nhé!

Cách hủy tất cả dịch vụ Viettel đang sử dụng

Như vậy IMS Viettel vừa là một hệ thống đa phương tiện của nhà mạng vừa là ký hiệu trừ cước của VoLTE. Bạn sử dụng IMS Viettel hoàn toàn miễn phí nên hãy an tâm sử dụng nhé!