Quy định huỷ gói cước Viettel có được hoàn tiền khi đăng ký nhầm

Người đăng: tuoitang   27/05/2024, 01:05

Các bạn vô tình nhấn đăng ký một gói cước mà không có nhu cầu sử dụng? Lúc này, cách mà mọi người nghĩ đến sẽ là hủy gói để tiết kiệm chi phí. Nhưng hủy gói cước có được hoàn tiền Viettel không? Đây là thắc mắc được đặt ra từ rất nhiều người dùng khi muốn hủy gói ngay sau khi đăng ký thành công.

Thực chất, đối với bất kỳ gói cước nào trong hoàn cảnh nào, thì khi đã đăng ký, hệ thống sẽ lập tức ghi nhận đã có gói cước trên sim. Và khi người dùng hủy ngay sau đó hay là hủy khi gói cước đang còn ưu đãi thì sẽ không được hoàn lại tiền. Để tìm hiểu chi tiết thông tin này, viettel4g.net sẽ trình bày ngay trong nội dung dưới đây!

Đăng ký gói 4G của Viettel miễn phí

Cách kiểm tra và hủy các dịch vụ của Viettel

Cách huỷ đăng ký mạng Viettel mới nhất

Huy goi cuoc co duoc hoan tien Viettel

Hủy gói cước có được hoàn tiền Viettel không?

1. Hủy gói cước Viettel ngay sau khi đăng ký được không?

Có rất nhiều trường hợp, khách hàng đã lỡ tay đăng ký nhầm gói cước Viettel trên sim nhưng lại không sử dụng đến. Vậy thì có thể hủy ngay lúc đó luôn được không? Thì theo quy định của nhà mạng, nếu khách hàng đăng ký bất kỳ một gói cước nào mà muốn hủy ngay thì hoàn toàn có thể. Chỉ cần thực hiện theo cú pháp hủy của nhà mạng là thành công.

Tuy nhiên, trước khi muốn hủy lập tức gói cước Viettel mà mình vừa mới đăng ký thì có nhiều điều mà mọi người cần lưu ý. Chúng là gì? Hãy cùng theo dõi tiếp phần sau!

2. Hủy gói cước có được hoàn tiền Viettel không?

Viettel đang triển khai nhiều gói 4G Viettel, gói cước 4G Viettel rẻ nhất 1 ngày,… khác nhau với nhiều ưu đãi hấp dẫn để người dùng chọn lựa. Mỗi gói cước đều sẽ phải trả phí để dùng. Cho nên là nhiều khách hàng đã thắc mắc liệu khi hủy gói ngay sau khi đăng ký luôn thì có được hoàn lại tiền không? Rất tiếc là chúng ta không thể hoàn lại tiền khi đã đăng ký gói cước Viettel thành công.

Quy định này áp dụng cho mọi gói cước từ gói ngắn kỳ cho đến dài kỳ, gói data hay là gói gọi….Đặc biệt là ngay cả khi các bạn liên hệ trực tiếp đến tổng đài với yêu cầu hoàn lại tiền khi mình vô tình đăng ký gói cước không có nhu cầu sử dụng thì cũng sẽ không được chấp nhận.

Cách kiểm tra dung lượng 4G Viettel còn lại của gói cước

3. Những lưu ý cần nắm khi muốn hủy gói cước Viettel

Khi hủy gói cước Viettel trên sim mà mình đã đăng ký, có một vài điều mà người dùng cần phải chú ý. Thứ nhất là thời hạn sử dụng gói cước, nếu còn lâu mới hết chu kỳ gói cước thì hãy giữ lại để sử dụng cho hết ưu đãi. Còn nếu gói cước sắp hết hạn thì các bạn nên hủy để tránh bị gia hạn tự động, tốn tiền.

Thứ hai là chú ý đến quy định sử dụng gói cước. Vì có nhiều gói cước cho phép sử dụng song song với một gói cước khác mà không cần phải hủy. Vậy nên, những ai muốn đăng ký cả 2 gói cước cùng một lúc thì hãy lưu ý.

Thứ ba, ngay khi đăng ký gói 3G Viettel, 4G Viettel thành công thì tài khoản sẽ bị trừ cước phí lập tức. Và nếu hủy thì không những số tiền này không được lấy lại mà ưu đãi cũng sẽ bị hủy, gây lãng phí.

Cuối cùng, hiện Viettel đã cho phép người dùng thực hiện 2 thao tác hủy tùy thuộc vào từng nhu cầu. Đó là hủy gói hoàn toàn và hủy gia hạn gói nhưng vẫn bảo lưu ưu đãi. Chính vì thế, nếu ưu đãi trên gói còn nhiều thì nên hủy gia hạn gói để có thể sử dụng cho đến hết chu kỳ và ngược lại.

Đăng ký 2 gói 4G cùng lúc Viettel được không?

4. Cách bảo lưu data Viettel sau khi hủy thành công

Như đã nói, cách hủy gia hạn gói cước Viettel sẽ giúp khách hàng bảo lưu data, ưu đãi thoại,…sử dụng cho đến khi hết chu kỳ. Sau đó, gói cước sẽ tự động hủy và tài khoản chính cũng sẽ không bị trừ tiền. Thì thay vì hủy hoàn toàn gói cước data của Viettel theo cú pháp HUYDATA gửi 191 thì các bạn có thể soạn tin:

HUY gửi 191

Đây là cách giữ lại ưu data Viettel tuyệt vời nhất mà bất cứ thuê bao nào cũng có thể áp dụng. Đặc biệt là cước phí gửi tin nhắn đến tổng đài 191 hoàn toàn miễn phí, tức là ngay cả khi TKC = 0đ thì người dùng vẫn thực hiện được cú pháp trên.

5. Mẹo lựa chọn gói cước 4G Viettel phù hợp cho từng thuê bao

Vì không được trả lại tiền đăng ký gói cước dù trong trường hợp nào, nên để tránh bị mất tiền “oan” cho những gói cước mà mình không dùng đến thì cần phải:

 • Xác định rõ nhu cầu sử dụng gói cước:
  • Nếu muốn đăng ký để tiết kiệm chi phí gọi điện thì chỉ nên lựa chọn các gói gọi nội mạng/ ngoại mạng.
  • Nếu muốn vừa có ưu đãi thoại, vừa muốn lướt Web thì có thể đăng ký các gói combo thoại data của Viettel.
  • Còn nếu muốn có đủ ưu đãi data, thoại và tiện ích thì hãy tìm cho mình một gói cước combo có đủ ưu đãi trên.
 • Xác định được thuê bao mình cần sử dụng gói cước trong bao lâu. Theo ngày, theo tuần, theo tháng hay là dùng với chu kỳ dài.
 • Người dùng cũng có thể gọi trực tiếp đến số tổng đài Viettel 198 (Miễn phí) để được tổng đài viên tư vấn cụ thể, tìm ra được gói cước phù hợp nhất.

6. Gợi ý những gói cước Viettel được đông đảo người dùng đăng ký

Nếu các bạn đang phân vân không biết chọn cho thuê bao Viettel của mình gói cước gì thì hãy tham khảo bảng dưới đây. Các gói cước này đều là những gói được đông đảo khách hàng của nhà mạng đăng ký:

Tên gói cước Cú pháp – Ưu đãi Đăng ký nhanh
SD70
(70.000đ/tháng)
SD70 MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ

Tặng 1GB/ngày (30GB/tháng)

SD90
(90.000đ/tháng)
SD90 MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ

Tặng 1.5GB/ngày ⇒ 45GB/tháng

V90C
(90.000đ/tháng)
V90C MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ
 • 1GB/ngày (30GB/tháng)
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 20 phút
 • Tặng 20 phút ngoại mạng
MXH100
(100.000đ/ tháng)
MXH100 MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ
 • Không giới hạn data dùng TikTok, Youtube, Facebook, Messenger
 • 1GB/ngày (30GB/tháng)
V120B
(120.000đ/tháng)
V120B MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ
 • 1.5GB/ngày (45GB/30 ngày) 
 • Miễn phí gọi nội mạng dưới 10 phút
 • 50 phút gọi ngoại mạng
SD135
(135.000đ/tháng)
SD135 MO gửi 9123 ĐĂNG KÝ

Tặng 5GB/ngày (150GB/tháng)

V25B
(25.000đ/15 ngày)

V25B MO gửi 9123
ĐĂNG KÝ
 • 1GB/15 ngày
 • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút
V35B
(35.000đ/15 ngày)
V35B MO gửi 9123
ĐĂNG KÝ
 • 7.5GB/15 ngày (500MB/ngày)
 • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 10 phút

Cách đăng ký 3G Viettel tháng giá rẻ giúp bạn tiết kiệm.

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn trả lời được câu hỏi hủy gói data Viettel có được hoàn tiền không?. Hãy tiếp tục dùng gói cước của mình và tận hưởng ưu đãi nhé!