Đổi eSIM thì sim vật lý còn dùng được không?

Người đăng: Hoàng Phượng   09/01/2023, 08:01

Đổi eSIM Viettel thì sim vật lý còn dùng được không? Đang là câu hỏi được nhiều thuê bao di động quan tâm hiện nay, đặc biệt là những khách hàng đang có ý định chuyển từ sim thường sang eSIM sử dụng. Bởi khi nâng cấp sang eSIM một số thuê bao vẫn muốn tiếp tục sử dụng sim vật lý để thực hiện liên lạc, đăng ký mạng 4G Viettel dùng trên thiết bị khác. Bài viết sau viettel4g.net sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên nhanh nhất, theo dõi để nắm câu trả lời chi tiết nhé!

doi sang eSIM sim thuong Viettel dung duoc khong

Chuyển sang eSIM thì sim vật lý Viettel sử dụng được không?

Chuyển eSIM thì sim thường Viettel còn dùng được không?

Công nghệ eSIM đang dần trở nên phổ biến bởi ưu điểm về tính tiện lợi, người dùng có thể cài đặt sim thông qua mã QR code mà không cần tháo lắp sim như sim thông thường. Một trong những ưu điểm của eSIM là khi bị mất máy bạn có thể liên lạc với người đang giữ máy để tìm lại điện thoại vì eSIM không thể tháo ra khỏi thiết bị.

Hiện nhà mạng đã hỗ trợ người dùng nâng cấp từ sim vật lý lên eSIM online hoặc đến trực tiếp cửa hàng để sử dụng theo nhu cầu bản thân. Sau khi chuyển đổi thành công sim vật lý đang dùng sẽ KHÔNG thể nào dùng được nữa hay nói cách khác sim bị HUỶ.

Mọi thông tin từ sim cũ sẽ bị mất đi, vậy nên trước khi thực hiện chuyển bạn cần lưu lại thông tin danh bạ lên Google Driver hoặc Bộ nhớ điện thoại thay vì lưu trên sim.

»Xem thêm: Cách chuyển eSIM Viettel online qua My Viettel.

Cách sử dụng song song eSIM và sim vật lý Viettel

Nếu muốn sử dụng cùng lúc eSIM và sim thường bạn có thể đăng ký dịch vụ Multisim của Viettel, lúc này ngoài sim chính đang dùng bạn sẽ được cấp thêm 3 sim phụ.

»Xem thêm: Đăng ký Multi SIM Viettel online như thế nào?

Tuỳ vào hoạt động liên lạc thuê bao có thể đăng ký eSIM thành sim phụ hoặc sim chính sử dụng. Tuy nhiên sim phụ sẽ bị hạn chế một số tính năng chẳng hạn như không thể gọi đi được hoặc kiểm tra thông tin số dư,… chỉ có thể nhận được tin nhắn từ thuê bao khác.

»Giải đáp: Có nên dùng eSIM Viettel trên iPhone không?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc đổi sang eSIM sim di động Viettel có dùng được không? để an tâm trải nghiệm.