Cước tạm tính là gì? Cách tính cước thuê bao trả sau Viettel

Người đăng: tuoitang   25/09/2023, 09:09

Cước tạm tính là gì? Những khách hàng sử dụng sim trả sau sẽ rất thắc mắc về cước này vì ngay từ đầu tháng chưa dùng gì cũng đã thấy xuất hiện. Bạn cần phải hiểu rõ về loại cước trả sau này để có thể an tâm sử dụng và không còn lo lắng bị phát sinh nhiều chi phí. Cùng Viettel4g.net tìm hiểu chi tiết tài khoản này bên dưới nhé!

cuoc tam tinh viettel

Cước tạm tính Viettel là gì?

1. Cước tạm tính là gì?

Cước tạm tính là cước phí mà nhà mạng tính với những phát sinh tạm thời trong tháng. Cước này sẽ luôn thay đổi suốt tháng theo nhu cầu sử dụng của bạn khi bạn phát sinh cước gọi, phí SMS, đăng ký data 3G Viettel/4G Viettel, đăng ký dịch vụ GTGT,…..). Cước tạm tính chỉ có ở thuê bao trả sau và bạn không cần thanh toán cước tạm tính.

Cách kiểm tra lịch sử trừ tiền sim Viettel.

2. Có cần phải trả ngay cước tạm tính này hay không?

Cước tạm tính là mức cước mà nhà mạng tính cho thuê bao trong chu kỳ. Nếu bạn để ý cước tạm tính sẽ không đứng yên một con số mà sẽ thay đổi mỗi ngày theo hoạt động dùng sim của bạn. Bạn không cần phải trả ngay cước tạm tính này mà đến cuối tháng khi hệ thống chốt cước bạn mới thanh toán con số cuối cùng như bình thường.

Quy định thời hạn thanh toán cước trả sau Viettel.

3. Cách tính cước tạm tính của Viettel

Nếu thuê bao trả trước dùng đến đâu sẽ bị trừ cước ngay vào tài khoản chính. Thì thuê bao trả sau dùng đến đâu nhà mạng sẽ tính cước đến đó và được quy thành cước tạm tính Viettel.

  • Cước tạm tính = Cước thuê bao tháng (nếu có) + Cước của gói khuyến mãi trả sau Viettel đang dùng (nếu có).
  • Thông thường cước tạm tính Viettel sẽ được tính từ đầu tháng khi bắt đầu phát sinh giao dịch.

Ví dụ: Bạn đang dùng gói V200 Viettel trả sau và có đăng ký thêm dịch vụ nhạc chờ Viettel thì cước tạm tính sẽ hiển thị là 200.000đ + 9.000đ = 209.000đ

Cách kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng.

4. Làm thế nào để tính cước tạm tính Viettel?

Để kiểm tra cước phát sinh tạm tính cho đến thời điểm hiện tại, bạn có thể thực hiện:

4.1. Nhắn tin kiểm tra

Thuê bao trả sau có thể nhắn tin kiểm tra cước tạm tính bằng cú pháp: soạn TRA CUOC gửi 195. Sau đó, sẽ có tin nhắn báo lại tổng cước tạm tính đến thời điểm hiện tại.

4.2. Tra cứu qua My Viettel

Bạn có thể kiểm tra cước tạm tính Online thông qua các bước sau:

  • Bước 1: Truy cập vào My Viettel và đăng nhập tài khoản bằng SĐT muốn tra cứu.
  • Bước 2: Tại giao diện chính, hệ thống sẽ hiển thị phí cước tạm tính tại thời điểm bạn tra cước. Muốn xem cụ thể hơn hãy nhấn vào mục Tra cước.
tra cuoc tam tinh viettel

Hướng dẫn tra cước tạm tính Viettel bằng My Viettel

Thông tin về cước tạm tính của Viettel trên đây chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ về loại cước này. An tâm dùng sim của mình tận hưởng các tiện ích nhé!