CMND photo có làm lại sim được không?

Người đăng: tuoitang   25/07/2022, 11:07

Nếu sim bị hỏng, mất mà chứng minh nhân dân của bạn cũng không tìm thấy hoặc đang làm lại thì phải làm sao? Nhà mạng có cho phép bạn sử dụng giấy tờ khác không? CMND photo có làm lại sim được không? Thắc mắc này của bạn sẽ được giải đáp ngay bên dưới cùng viettel4g.net nhé! Xem ngay để hiểu rõ và chuẩn bị thủ tục.

CMND photo có làm lại sim được không?

Bản photo Chứng minh nhân dân có làm lại được sim không?

Làm lại sim bằng CMND photo được không?

Trường hợp vừa bị mất sim vừa bị mất chứng minh nhân dân là việc rất thường xuyên diễn ra. Ai cũng biết không có chứng minh thì không thể làm lại được sim nhưng ít ai biết rằng CMND photo có làm lại được sim không?

Câu trả lời là KHÔNG

Bạn bắt buộc phải dùng chứng minh nhân dân bản gốc khi đến giao dịch tại cửa hàng giao dịch Viettel thì mới có thể làm lại sim. Bản photo dù có công chứng cũng sẽ không được chấp nhận ở bất kỳ đâu và dưới hình thức nào.

Nhưng bạn có thể dùng các giấy tờ khác để thay thế cho chứng  minh nhân dân khi giao dịch tại cửa hàng.

»Chi tiết: Cách làm lại sim Viettel bị mất hiện nay

Một số giấy tờ thay thế CMND làm lại sim Viettel

Để hỗ trợ cho người dùng làm lại sim Viettel đơn giản và nhanh chóng thì ngoài chứng minh nhân dân bạn có thể sử dụng các giấy tờ khác thay thế. Bao gồm:

  • Căn cước công dân
  • Hộ chiếu
  • Đơn trình báo cơ quan công an có xác nhận của cơ quan công an thụ lý giải quyết. Xin giấy xác nhận nhân thân của chính quyền địa phương về việc bị mất giấy tờ và đang làm lại, trong giấy xác nhận của chính quyền địa phương phải có đầy đủ thông tin (họ tên, ngày tháng năm sinh, số CMND cũ bị mất, nguyên quán, địa chỉ thường trú, số hộ khẩu, ngày cấp, nơi cấp, đặc điểm nhận dạng)

Chỉ cần 1 trong các giấy tờ trên bạn sẽ có thể làm lại được sim của mình tiếp tục dùng sim thoải mái liên lạc, đăng ký gói 4G mạng Viettel,…

»Liên hệ: Tổng đài chăm sóc khách hàng củaViettel nếu cần hỗ trợ thêm.

Bạn đã biết được có làm lại sim Viettel bằng CMND photo không rồi nhé. Hãy chuẩn bị các giấy tờ khác thay thế thay thì suy nghĩ thêm nữa nhé!