Chuyển hoàn Viettel Post là gì? Chuyển hoàn mất phí không?

Người đăng: Hoàng Phượng   27/07/2023, 13:07

Việc mua bán online, gửi hàng dần trở nên phổ biến trong đời sống thường ngày. Có nhiều đơn vị kinh doanh gặp phải trường hợp chuyển hoàn Viettel Post thật sự oái ăm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến kinh phí kinh doanh mà còn thiệt hại cho người bán nặng nề.

Chuyển hoàn hàng là khi hàng của bạn không được giao thành công. Một trong những nguyên nhân gây ra trường hợp này đó là khách hàng điền sai thông tin nhận, khách hàng không nhận, hẹn giao quá nhiều lần,… để hiểu rõ hãy cùng viettel4g.net tìm hiểu ngay!

chuyen hoan viettel post la gi

Chuyển hoàn Viettel Post là gì? Chuyển hoàn mất phí không?

Tìm hiểu chuyển hoàn Viettel Post là gì? 

Chuyển hoàn là gì? Chuyển hoàn Viettel Post là việc hoàn hàng khi nhân viên không giao thành công cho khách hàng. Việc chuyển hoàn sẽ khiến cho các cá nhân, đơn vị kinh doanh online ảnh hưởng một ít chi phí vận chuyển. Tình trạng chuyển hoàn Viettel Post đang vẫn tiếp diễn. Vậy nguyên nhân do đâu?.

Viettel Post hay các đơn vị vận chuyển khác đều gặp phải tình trạng chuyển hoàn hàng này. Đây đang là mối lo ngại của nhiều khách hàng khi kinh doanh online.

Hướng dẫn khiếu nại Viettel Post làm mất hàng 

Nguyên nhân chuyển hoàn hàng Viettel Post dễ gặp nhất 

Là một người kinh doanh online bạn nên nắm rõ về quy trình chuyển hoàn hàng của Viettel Post hay các đơn vị vận chuyển khác. Phải tìm hiểu nguyên nhân vì sao gặp phải tình trạng chuyển hoàn để rút kinh nghiệm.

Thứ nhất: Thông tin khách hàng nhận không chính xác

Việc cung cấp sai thông tin nhận hàng là điều dễ gặp phải của mỗi khách hàng. Chỉ cần bạn nhập sai thông tin như số điện thoại, nơi nhận hàng,… thì việc chuyển phát sẽ không thành công. Vì vậy nếu đặt hàng thành công thì bạn nên check lại thông tin bằng cách gọi điện để xác nhận.

Thứ hai: Khách hàng hẹn giao hàng lại nhiều lần 

Vì một số lý do như bận việc, không có ở nhà, không có ai nhận giúp,… nên khách hàng hẹn giao lại nhiều lần với đơn vị vận chuyển. Thông thường, nếu hẹn 3 -4 lần không nhận được thì đơn vị sẽ hoàn hàng lại cho người bán. Và đương nhiên tiền cước vận chuyển bên bán sẽ bị trừ phí.

Thứ ba: Khách hàng boom hàng 

Boom hàng là một trong những hành vi đang được diễn ra khá nhiều và không có dấu hiệu thuyên giảm. Đặt cho vui, đặt nhưng không có tiền nhận, đặt nhưng không muốn nhận,… khiến nhiều chủ shop oái ăm.

Vì vậy, khi khách hàng không nhận đơn vị vận chuyển sẽ chuyển hoàn lại đơn hàng đó cho người bán. Nếu đơn hàng chuyển hoàn càng nhiều thì ảnh hưởng đến kinh phí của người bán.

Chuyển hoàn hàng Viettel có tốn phí không? 

Phí chuyển hoàn Viettel Post là bao nhiêu? Việc hoàn hàng Viettel Post lại cho người bán sẽ có tính phí. Tuy nhiên đối với ngoại thành và nội thành sẽ có mức phí khác nhau. Vì vậy, đơn hàng được chuyển hoàn lại sẽ ảnh hưởng đến người mua nên bạn cần phải tìm hiểu kĩ:

  • Đối với nội tỉnh, nội thành: Miễn phí.
  • Đối với liên tỉnh: Sẽ tính 50% cước chiều đi.

Liên hệ số điện thoại tổng đài Viettel 24/24 để được hỗ trợ 

Chuyển hoàn Viettel Post là gì? và những vấn đề liên quan bạn đã biết chưa? Nếu là người bán online thì những trường hợp này bạn phải nắm rõ.