Cài đặt modem Wifi Viettel bằng điện thoại chỉ với 3 bước

Người đăng: Hoàng Phượng   21/12/2023, 01:12

Cài đặt modem Wifi Viettel bằng điện thoại giúp bạn chủ động thực hiện tại nhà mà không cần đến nhân viên Viettel hỗ trợ. Đây có lẽ là một trong những thao tác quan trọng mà người dùng vẫn còn mơ hồ. Chính vì vậy để tự cài đặt thành công viettel4g.net sẵn sàng hướng dẫn bạn.

Chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã cài đặt được ngay. Bạn cần phải nắm rõ các bước như thiết lập cấu hình modem như thế nào, tiến hành đổi tên và mật khẩu sau khi cài đặt xong. Đừng lo lắng hãy theo dõi bài viết sau đây để thao tác nào!

Đăng ký lắp mạng Viettel đơn giản nhất

Kiểm tra thời hạn gói cước WiFi Viettel

Đăng ký 4G của Viettel

huong dan cai dat modem wifi viettel bang dien thoai

Cài đặt modem Wifi Viettel bằng điện thoại chỉ với 3 bước

1. Hướng dẫn cách cài đặt modem Wifi Viettel bằng điện thoại 

Chỉ cần thực hiện đúng với hướng dẫn sau đây là bạn đã thao tác thành công cách cài đặt modem Wifi Viettel bằng điện thoại. Tuy nhiên, hiện nay việc thực hiện cài đặt trên điện thoại sẽ có phần hạn chế nên viettel4g.net khuyên bạn thực hiện bằng Web trên máy tính nhé!

Bước 1: Tiến hành truy cập vào Modem Wifi Viettel 

Đầu tiên hãy mở trình duyệt Chrome hoặc Firefox hoặc Cốc Cốc trên thiết bị máy tính đang kết nối. Tại thanh địa chỉ bạn nhập https://192.168.1.1 vào và nhấn enter để truy cập vào Modem Wifi của Viettel. Sau khi thiết lập thành công màn hình sẽ hiển thị yêu cầu điền thông tin chủ tài khoản và mật khẩu.

Thông thường các Modem Wifi Viettel tên tài khoản thường được cài đặt là admin, bạn nhập vào và nhấn OK. Hệ thống sẽ tiếp nhận và thiết lập ngay lập tức.

Xem nhanh quản lý Wifi Viettel bằng điện thoại  bằng cách nào?

Bước 2: Thực hiện thiết lập cấu hình Modem WiFi Viettel 

Khi đăng nhập vào hệ thống sẽ hiển thị cấu hình của Modem, lúc này bạn nhấn vào Advanced Setup và di chuyển chuột tới dòng thứ 2 và kéo thanh cuốn  hết về phía bên phải để đến dòng cuối.

Sau khi thực hiện xong nhấn nút edit. Màn hình hiển thị VPI và VCI, bạn điền vào VPI = 8 và VCI = 35 và nhấn next. Lúc này bạn chọn kiểu kết nối PPPo và chọn vào dòng thứ 2 là PPP over Ethenet.

Tại sao máy tính không kết nối được WiFi?

Bước 3: Đổi mật khẩu và tên WiFi 

Thiết lập cấu hình xong người dùng phải đổi mật khẩu và tên tài khoản thì mới có thể sử dụng được. Cách đổi như sau:

  • Tiến hành vào mục Wlan chọn SSID Name và nhập tên Wifi cần đổi.
  • Tiến hành vào menu Network ⇒ Wlan ⇒  Security và đổi mật khẩu Wifi nhà bạn.

Sau khi thực hiện đầy đủ 3 bước trên bạn đã được phép thực hiện cài đặt Modem Wifi Viettel tại nhà thành công. Hãy lưu lại và thực hiện khi có nhu cầu nhé!

Mách bạn cách lấy mật khẩu Wifi nhà bên cạnh 

2. Hướng dẫn cách kiểm tra xem Modem Wifi đã cài đặt thành công chưa

Các bước thực hiện cài đặt Modem Wifi trên khá đơn giản cho người dùng, tuy nhiên để chắc chắn hơn bạn nên kiểm tra xem Modem Wifi đã được cài đặt thành công chưa bằng cách:

  • Tiến hành kết nối Wifi để sử dụng. Nếu kết nối thành công thì bạn đã cài đặt thành công.
  • Hoặc bạn có thể kiểm tra các đèn tín hiệu trên Modem Wifi:
    • Đèn xanh sáng nhấp nháy là đã cài đặt thành công.
    • Đèn đỏ hoặc đèn tắt thì vẫn chưa sử dụng được.

Nên tìm hiểu thêm cục phát WiFi không dây Viettel giá bao nhiêu?

Mặc dù cách cài đặt modem Wifi Viettel bằng điện thoại không thực hiện được nhưng bạn vẫn thực hiện được ở máy tính nên đừng lo lắng nhé! Cách thực hiện cũng khá đơn giản nên hãy thao tác khi mong muốn nhé!