Mua sim không cần đăng ký hoặc không cần CCCD/CMND

Người đăng: tuoitang   11/10/2023, 01:10

Không ít người muốn có thêm sim sử dụng nhưng sợ phiền hà đăng ký thông tin sim. Cách mua sim không cần đăng ký hay không cần thẻ CCCD.CMND có được không? Bạn vẫn có được sim mới không cần đăng ký thông tin. Tuy nhiên, sẽ có những rủi ro trong quá trình dùng sim vì bạn không đăng ký chính chủ. Xem ngay thông tin bên dưới để biết nhé!

mua sim khong can dang ky

Mua sim không cần đăng ký như thế nào?

Có thể mua sim không cần đăng ký được không?

Hiện nay, theo quy định bộ Thông Tin và Truyền Thông thì sim phải đăng ký chính chủ thì mới sử dụng được. Nếu không, bạn sẽ bị khoá sim và thu hồi về kho số nếu nhận được thông báo từ nhà mạng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể mua sim mà không cần đăng ký. SIM nguyên kít là SIM chưa kích hoạt và phát sinh bất kỳ cuộc gọi nào.

Bạn mua sim không cần đăng ký bằng cách mua sim Online, mua qua người khác hoặc trên các trang mạng xã hội cá nhân kinh doanh sim số. Tuy nhiên, những loại sim chưa được đăng ký chính chủ còn gọi là sim rác. Khi sử dụng thì nó hoạt động trái với quy định của nhà mạng. Có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào.

Cách mua SIM không cần CMND bạn đã biết?

Bạn có thể mua sim không cần CMND bằng các cách đơn giản sau đây

1. Mua sim online

Hiện nay rất nhiều nơi bán sim online mà bạn có thể mua về dùng như các ứng dụng/ web Shopee, Lazada, Sendo, tiki,…. Các trang cá nhân Facebook bán sim điện thoại.

Hầu hết khi mua sim online bạn đều sẽ không cần đăng ký thông tin và có ưu đãi dang ky 4G Viettel, khuyến mãi gọi hấp dẫn. Vì người bán đã đăng ký sẵn thông tin sim cho bạn và có thể đã kích hoạt sẵn sim giúp bạn. Đây cũng chính là sim rác mà mọi người thường nhắc đến.

Sim rác bị mất có làm lại được không?

2. Mua lại từ người khác

Những người có sim số đẹp hoặc không có nhu cầu dùng nữa thường sẽ bán lại sim của mình. Bạn có thể mua lại sim từ những người thân, bạn bè, người lạ khác để dùng. Các sim đó đều là sim đã đăng ký chính chủ Viettel nên dùng thoải mái không lo bị chặn cắt hay phải đăng ký lại.

Các gói mạng 4G Viettel có thể đăng ký trên mọi loại sim di động.

Các rủi ro cần biết khi mua sim Viettel không đăng ký

Khi bạn mua sim Viettel không đăng ký chính chủ thì sẽ có nhiều hiểm họa xảy ra mà bạn phải biết trước. Nếu không sẽ vừa tiền mất tật mang lại bị chặn sim, liệt vào danh sách đen nhà mạng,…

Một số rủi ro bạn nên biết:

  • Tranh chấp chủ quyền sim: Sim đã được đăng ký sẵn thông tin nên nếu người đăng ký kia muốn lấy sim họ sẽ tranh chấp. Và sim đương nhiên thuộc về họ dù bạn đang giữ khung sim.
  • Sim bị chặn do yêu cầu Bộ TT và TT: Bộ luôn yêu cầu các nhà mạng phải rà soát sim rác và loại bỏ. Vì vậy mà sim không đăng ký sẽ bị liệt vào sim rác sẽ bị yêu cầu đăng ký chính chủ hoặc bị chặn bất ngờ mà bạn không biết.
  • Không thể nhận các khuyến mãi Viettel, trúng thưởng: Vì các khuyến mãi trúng thường muốn nhận phải có chứng minh nhân đan chính chủ mà sim bạn không đăng ký nên dù bạn có dùng sim cũng không nhận được thưởng.

Cách thay đổi thông tin chính chủ sim Viettel siêu dễ.

Hướng dẫn các thủ tục đăng ký sim chính chủ

Thủ tục đăng ký sim chính chủ rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo CCCD chính chủ đến cửa hàng giao dịch gần nhất. Hoàn toàn miễn phí cước nên bạn hãy an tâm thực hiện. Hoặc bạn có thể mua sim Online qua webiste chính thức của nhà mạng https://vietteltelecom.vn/di-dong/sim-so. Chỉ cần điền đầy đủ thông tin có trên giấy tờ và nhấn nút Thanh toàn là hoàn tất thủ tục.

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn biết được cách mua sim Viettel không cần đăng ký. Hãy mua ngay nếu có nhu cầu và đừng quên những  rủi ro bạn có thể gặp phải nhé!