Mua sim không cần đăng ký hoặc không cần CCCD/CMND

Người đăng: tuoitang   11/10/2023, 01:10

Theo quy định của Bộ TT&TT, sim/ số thuộc bất kỳ nhà mạng nào cũng cần phải đăng ký. Mặc dù thế, nhưng cách mua sim Viettel không cần đăng ký vẫn đang được nhiều người dùng tìm kiếm, để không cần phải làm thủ tục rườm rà. Vì khi không đăng ký chính chủ, người dùng di động sẽ không cần phải cung cấp CMND/CCCD.

Thực chất, hiện nay vẫn có cách để mua mà không “đòi” cung cấp giấy tờ. Như là mua qua mạng hay là mua lại sim từ người khác. Và tất nhiên, khi đi ngược lại với quy định của nhà mạng thì các bạn sẽ gặp phải những rủi ro. Hãy xem ngay thông tin bên dưới của viettel4g.net để biết nắm rõ hơn!

Cach mua sim Viettel khong can dang ky chinh chu

Cách mua sim Viettel không cần đăng ký chính chủ

1. Mua sim Viettel có cần đăng ký không?

Để tránh tình trạng gặp phải sim rác cũng như giúp nhà mạng/ cơ quan nhà nước quản lý tốt các thuê bao di động thì hiện nay, Bộ TT&TT đã có quy định. Đó chính là, tất cả các sim điện thoại Viettel khi mua mới thì phải thực hiện đăng ký chính chủ. Trong trường hợp, trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua sim mà không đăng ký chính chủ thì sẽ bị thu hồi và không thể sử dụng được nữa.

Vậy nên, sau khi mua sim, người dùng cần mang CMND/ CCCD/ Hộ chiếu đến cửa hàng Viettel gần nhất để đăng ký thông tin. Tuy nhiên, đứng trước quy định đó, thị trường mua bán sim số mà không cần đăng ký ở bên ngoài khá là “rầm rộ”. Tại đây, người dùng có thể mua sim Viettel mà không cần cung cấp cấp CMND hay CCCD. Đó là những cách gì thì cùng theo dõi trong phần dưới đây!

2. Mua sim Viettel không cần đăng ký ở đâu?

Các bạn muốn sử dụng các dịch vụ sim số của Viettel? Nhưng lại không muốn phải đăng ký chính chủ rườm rà? Đừng lo! Hãy áp dụng 1 trong 2 cách sau:

2.1. Mua sim không cần đăng ký chính chủ qua mạng

Trong thời gian gần đây, các bạn sẽ không khó để bắt gặp các thông tin bán sim trên các trang Facebook của một cá nhân hay đơn vị nào đó. Đặc biệt, trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo,…cũng được bày bán tràn lan các loại sim di động Viettel.

Cach mua sim Viettel online khong can dang ky

Cách mua sim Viettel không cần đăng ký online

Thông thường, khi mua sim online, khách hàng sẽ không cần phải cung cấp CCCD/ CMND mà chỉ cần kích hoạt là đã có thể sử dụng. Ngoài ra, giá mua sim online cũng rẻ hơn khi mua trực tiếp tại cửa hàng, còn có sẵn cả những ưu đãi gọi và đã được đăng ký 4G Viettel, nên được mọi người khá là ưa chuộng. Và những loại sim này được gọi là sim rác, có thể bị thu hồi bất cứ lúc nào.

Sim rác bị mất có làm lại được không?

2.2. Mua sim không cần CMND lại từ người khác

Cách tiếp theo là mua lại từ một người dùng khác. Những ai có sim số đẹp nhưng lại không còn nhu cầu sử dụng nữa thì thường sẽ có xu hướng bán lại. Lúc này, các bạn có thể mua lại từ họ để sử dụng.

Cách mua sim kích hoạt sẵn này có thể nói là an toàn hơn so với việc mua sim online. Vì các sim đó đều đã được chủ cũ đăng ký chính chủ Viettel nên sẽ không bị lo bị nhà mạng khóa hay thu hồi. Nhưng bên cạnh đó, vẫn sẽ không tránh được những rủi ro khác nhau.

Các gói cước 4G Viettel có thể đăng ký trên mọi loại sim di động.

3. Những rủi ro khi mua sim không cần đăng ký bạn cần biết

Như đã nói, khi mua sim Viettel mà không đăng ký chính chủ sẽ khiến cho người sử dụng gặp phải nhiều rủi ro khác nhau. Vậy nên, mọi người cần biết để cân nhắc:

  • Khi có thông báo từ Bộ TT&TT, các nhà mạng trong đó có Viettel sẽ tiến hành rà soát sim của tất cả người dùng. Trong trường hợp phát hiện sim rác, sim chưa đăng ký chính chủ thì sẽ lập tức thu hồi. Vậy nên, nếu dùng sim mà không đăng kỳ thì chũng ta sẽ không biết chắc được là khi nào sẽ bị khóa/ chặn.
  • Nếu sim số đẹp thì sẽ bị tranh chấp và khi sim không được đăng ký chính chủ, tất nhiên, các bạn sẽ không giữ được sim cho mình.
  • Trong trường hợp chủ cũ muốn lấy lại sim thì các bạn sẽ không có quyền từ chối mặc dù đang giữ khung sim. Vì thực tế, sim đã được đăng ký dưới tên của họ.
  • Nếu vô tình làm mất sim, hỏng sim thì thủ tục làm lại sim sẽ khá khó khăn vì sim không có thông tin chính chủ.
  • Không nhận được các chương trình khuyến mãi Viettel. Vì nhà mạng chỉ gửi thông báo đến những thuê bao đã được đăng ký chính chủ.

Thay đổi thông tin thuê bao chính chủ Viettel siêu dễ.

4. Cách kiểm tra chính chủ cho sim Viettel

Các bạn đang sử dụng sim số của Viettel nhưng lại không biết sim này có đang chính chủ không hay là đang được đăng ký bởi tên ai? Thì lúc này, việc mà người dùng cần làm là kiểm tra thông tin chính chủ cho số thuê bao đó. Nhà mạng Viettel đã triển khai 2 cách kiểm tra như sau:

  • Gọi lên tổng đài: Cách này sẽ giúp mọi người biết được chính xác sim đã được đăng ký hay chưa và đăng ký dưới tên ai.

⇒ Sử dụng chính số điện thoại muốn tra cứu gọi lên tổng đài 198 (Phím 5) để gặp tổng đài viên và được hỗ trợ kiểm tra.

  • Soạn tin nhắn tra cứu: Khi tra cứu bằng cú pháp tin nhắn, người dùng bắt buộc phải biết được số CMND/ CCCD đã sử dụng để đăng ký số điện thoại đó.

⇒ Vào ứng dụng Tin nhắn và soạn tin theo cú pháp TTTB [Số giấy tờ] gửi 1414 (Số giấy tờ là số CMND/ CCCD)

Sau đó, thông tin tra cứu sẽ trả về một cách đầy đủ. Bao gồm tên chủ thuê bao, ngày tháng năm sinh, số giấy tờ và ngày kích hoạt sim.

5. Hướng dẫn các thủ tục đăng ký sim chính chủ

Vì khi dùng sim Viettel không đăng ký chính chủ sẽ bị nhà mạng thu hồi bất cứ lúc nào cũng như gặp những rủi ro khác. Vậy nên, cách tốt nhất đó chính là đăng ký thông tin cho sim.

Thủ tục đăng ký sim chính chủ rất đơn giản, bạn chỉ cần mang theo CCCD chính chủ đến cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất. Hoàn toàn miễn phí cước nên bạn hãy an tâm thực hiện. Hoặc bạn có thể mua sim Online qua webiste chính thức của nhà mạng https://vietteltelecom.vn/di-dong/sim-so. Chỉ cần điền đầy đủ thông tin có trên giấy tờ và nhấn nút Thanh toán là hoàn tất thủ tục.

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp những ai đang muốn dùng sim Viettel biết được cách mua sim không cần đăng ký. Hãy mua ngay nếu có nhu cầu và đừng quên những  rủi ro bạn có thể gặp phải nhé!