WiFi Calling Viettel là gì? Có nên sử dụng không?

Người đăng: Thanh Hang   03/01/2024, 01:01

WiFi Calling đang là tính năng trên điện thoại được nhiều người dùng di động tìm kiếm. WiFi Calling Viettel là gì? Có nên sử dụng không? Quy định cước phí khi dùng cuộc gọi WiFi như thế nào? Hiện cuộc gọi WiFi là tính năng mang lại một số ưu điểm giúp bạn tránh bị gián đoạn liên lạc khi sóng di động yếu. Theo dõi thông tin về dịch vụ WiFi Calling bên dưới nhé!

Đăng ký lắp đặt mạng Viettel mới nhất

Cách đăng ký mạng 4G Viettel

wifi calling viettel

Tìm hiểu WiFi Calling là gì? Có nên dùng không?

1. Cập nhật ngay: WiFi Calling Viettel là gì?

WiFi Calling là tính năng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi và nhắn tin qua số điện thoại thông qua mạng WiFi. Cụ thể trong điều kiện sóng WiFi khỏe và sóng di động dưới 2 vạch thì với một số máy, cuộc gọi sẽ tự động chuyển qua chế độ WiFi Calling này để thực hiện cuộc gọi.

WiFi Calling Viettel là quá trình thực hiện và nhận cuộc gọi qua WiFi với tài khoản Viettel của bạn. Tuy nhiên, hiện Viettel chưa chính thức cung cấp dịch vụ WiFi Calling đến với khách hàng. Đồng thời, do Viettel chưa cung cấp nên chưa có thông tin về giá cước khi gọi điện bằng cuộc gọi Wi-Fi.

Cách đăng ký VoLTE Viettel là gì?

2. Các bật WiFi Calling trên iPhone thành công

Dù nhà mạng Viettel chưa cung cấp dịch vụ WiFi Calling nhưng nếu khách hàng đang dùng thiết bị có hỗ trợ tính năng cuộc gọi WiFi thì có thể bật lên sử dụng. Chi tiết các bước bật cuộc gọi Wi-Fi trên iPhone như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào Cài đặt trên điện thoại và nhấn vào mục Điện thoại.
  • Bước 2: Tiếp đến chọn vào Cuộc gọi Wi-Fi ⇒ Gạt nút bên cạnh mục Cuộc gọi Wi-Fi trên iPhone này sang phải để hoàn thành.

cuoc goi wifi viettel

*** Khi gạt nút sang phải hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác thực hiện bật cuộc gọi WiFi kèm thông báo “Khi thiết bị của bạn kết nối vào 1 mạng, thông tin về quốc gia nơi kết nối mạng đó được thiết lập có thể được gửi đến nhà cung cấp và danh tính di động của bạn có thể được gửi đến nhà điều hành mạng Wi-Fi. Đối với các cuộc gọi mã ngắn, tên thị trấn hoặc thành phố có thể được gửi nhằm mục đích định tuyến cuộc gọi. Bạn có thể thay đổi tùy chọn này trong cài đặt” ⇒ Nhấn Bật để xác thực bật cuộc gọi WiFi.

Cách lấy mật khẩu WiFi nhà bên cạnh lướt web

3. Có nên bật cuộc gọi WiFi trên iPhone không?

Khi bật cuộc gọi WiFi trên iPhone sẽ mang lại cho người dùng 1 số lợi ích như sau:

  • Ngay cả khi không có sóng di động, sóng mạng yếu bạn vẫn có thể gọi điện cho các thuê bao khác bằng kết nối WiFi trên thiết bị.
  • Cuộc gọi được bảo mật thông qua việc xác thực trên sim.
  • Giúp trải nghiệm tốt hơn với độ phủ trong nhà thông qua kết nối mạng WiFi.

Tuy nhiên, khi dùng sim Viettel có đăng ký các gói cước có khuyến mãi về phút thoại bạn vui lòng tắt chức năng cuộc gọi WiFi này. Bởi vì khi bật WiFi Calling thì khi gọi trong môi trường có WiFi, bạn thực hiện cuộc gọi vẫn bị tính phí cuộc gọi mà không trừ vào số phút/ cuộc gọi miễn phí của gói.

Tại sao WiFi tự ngắt kết nối? Cách xử lý triệt để

Trên đây là thông tin chi tiết về WiFi Calling là gì? Hiện Viettel chưa chính thức cung cấp dịch vụ cuộc gọi WiFi này nên bạn hãy cân nhắc khi bật nó lên sử dụng nhé!