Quy định thời gian xóa nợ xấu trên CIC chuẩn xác nhất

Người đăng: Thanh Hang   20/02/2024, 02:02

Nợ xấu hiểu đơn giản là khoản nợ quá hạn chưa được thanh toán trong 1 khoảng thời gian nhất định. Hiện mọi người dễ dàng kiểm tra nợ xấu của mình thông qua việc truy cập website hoặc ứng dụng CIC. Việc dính nợ xấu sẽ ảnh hưởng đến quá trình vay vốn nên nhiều người muốn biết được thời gian xóa nợ xấu trên CIC. Tìm hiểu quy định xoá nợ xấu CIC trong bài viết sau đây của viettel4g.net.

Thuê bao Viettel dùng bao lâu được vay tiền ?

Vay nhanh 15 triệu Viettel Money điều kiện đơn giản

thoi gian xoa no xau tren cic

Nợ xấu trên CIC bao lâu sẽ được xoá?

1. Tìm hiểu ngay: CIC là gì?

Thông tin đến bạn CIC là Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. CIC có chức năng thu thập, lưu trữ, phân tích và dự báo thông tin tín dụng của các cá nhân, tổ chức ở nước ta. Đơn vị này giúp giảm thiểu các rủi ro cho quá trình vay và quản lý tín dụng của ngân hàng, các tổ chức tín dụng.

Điểm tín dụng CIC là chỉ số đánh giá uy tín, khả năng trả nợ của mọi người thông qua lịch sử vay vốn trước đó. Khi bạn dính nợ xấu sẽ khiến điểm tín dụng thấp, khó có thể tiếp cận được khoản vay từ ngân hàng, tổ chức tín dụng.

Nợ xấu có vay được Viettel Money không?

2. Quy định thời gian xóa nợ xấu trên CIC mới nhất

Khi kiểm tra tín dụng cá nhân qua CIC thấy bị dính nợ xấu nhiều người lo lắng không thể vay vốn được. Vậy thời gian xoá nợ xấu trên CIC là trong bao lâu? Câu trả lời là thời gian xoá nợ xấu trên CIC là từ 3 – 5 năm kể từ khi thanh toán hết cả vốn lẫn lãi vay.

Để kiểm tra nợ xấu trên Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam CIC bạn truy cập vào website của CIC để đăng ký tài khoản ⇒ Nhập các thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản và đăng nhập bằng cách nhập mã OTP gửi đến số điện thoại đã đăng ký. Hệ thống xác nhận thông tin, bạn cần chờ từ 1 – 3 ngày ⇒ Hệ thống gửi mail về khách hàng thông báo xác nhận thông tin thành công. Khi đã được xác nhận bạn đăng nhập lại hệ thống CIC, truy cập vào mục Khai thác báo cáo để kiểm tra về nợ xấu.

Hướng dẫn vay tiền sim Viettel ngân hàng quân đội 

3. Các dịch vụ xóa nợ xấu trên CIC 

Thời gian xóa nợ xấu trên CIC tự động kéo dài đến 5 năm khiến nhiều người không thể vay tiền khi có nhu cầu. Vì thế, họ đã tìm đến các dịch vụ xoá nợ xấu trên CIC để được hỗ trợ xoá nhanh chóng. Rất tiếc phải thông tin đến bạn hiện chưa có cơ chế nào giúp xoá nợ tại CIC. Do đó, không có bất kỳ tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp nào có thể thực hiện được việc xoá nợ. Cách nhanh nhất để xóa nợ xấu thẻ tín dụng CIC là người vay cần thanh toán toàn bộ nợ gốc và lãi suất vay thẻ tín dụng.

Đã có không ít trường hợp người dùng bị lừa đảo từ các bên làm dịch vụ xoá nợ xấu trên CIC nên bạn cần cảnh giác. Để cải thiện điểm tín dụng các cá nhân, doanh nghiệp cần phải thanh toán nợ, lãi vay đúng hạn thay vì tìm đến các dịch vụ xoá nợ xấu nhé!

Ắt hẳn qua bài viết trên mọi người đã biết được bao lâu được xóa nợ xấu trên CIC? Bạn hãy thanh toán nợ gốc và lãi suất vay đúng hạn để không bị ảnh hưởng đến điểm tín dụng của mình.