Tắt sóng 2G có nghe gọi được không trên điện thoại cục gạch?

Người đăng: Thanh Hang   12/12/2023, 01:12

Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo, định hướng các nhà mạng xây dựng kế hoạch dừng công nghệ di động 2G vào năm 2024 sắp tới. Theo đó nhiều người dùng băn khoăn về việc cắt sóng 2G có nghe gọi được không? Những điện thoại cục gạch đời cũ chỉ có chức năng nghe gọi có còn được sử dụng hay không? Để biết câu trả lời chi tiết mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của viettel4g.net.

Vùng phủ sóng 5G Viettel toàn quốc

Gói cước SD90 của Viettel

tat song 2g co nghe goi duoc khong

Cắt sóng 2G có nghe gọi được không?

1. Cập nhật ngay: Khi nào tắt sóng 2G?

Hiện tại mạng 2G đã lạc hậu, không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng mạng Internet của người dân. Đồng thời, 2G cũng gây cản trở đến việc triển khai các tốc độ mạng mạnh hơn (3G/ 4G/ 5G) nên tắt sóng 2G là việc làm cần thiết.

Vậy lộ trình tắt sóng 2G tại Việt Nam như thế nào? Thông tin đến bạn lộ trình tắt sóng 2G hiện đang diễn ra và hoàn thành việc dừng công nghệ 2G chậm nhất vào tháng 9/2024. Theo đó, các nhà mạng MobiFone, MobiFone, Viettel đã và đang tắt sóng 2G lần lượt ở các tỉnh thành trên cả nước.

Mạng 4G+ Viettel là gì? Tại sao lại hiển thị 4G+?

2. Tắt sóng 2G có nghe gọi được không?

Trước khi biết tắt sóng 2G có nghe gọi được không bạn cần hiểu rõ tắt sóng 2G không phải xoá số điện thoại nghe gọi cơ bản mà là quá trình thay thế con chip sóng 2G trên điện thoại 2G bằng chip sóng 3G/4G/5G.

Việc cắt sóng 2G có thể nghe gọi được hoặc không tuỳ thuộc vào thiết bị khách hàng sử dụng. Trong đó:

  • Trường hợp bạn dùng điện thoại cục gạch đời cũ (Feature phone 2G) thì tắt sóng 2G sẽ không nghe gọi được nữa. Hiện số lượng người dùng điện thoại này còn khá ít nên sẽ không ảnh hưởng nhiều đến quá trình dùng của bạn. Trường hợp bạn đang sử dụng điện thoại 2G đời cũ này thì hãy đổi sang điện thoại công nghệ mới và đổi sim sang sim 3G/ 4G để tiếp tục liên lạc, lướt web.
  • Trường hợp bạn dùng điện thoại chỉ có tính năng nghe gọi theo công nghệ mới (Feature Phone 4G) thì khi cắt sóng 2G vẫn nghe gọi được bình thường, không ảnh hưởng gì cả.

Gói cước 4G của Viettel mới nhất

3. Điện thoại 2G còn dụng được không? Các dòng điện thoại cục gạch 4G

Vậy điện thoại 2G còn dụng được không? Qua phân tích trên chắc hẳn bạn cũng đã biết điện thoại 2G sẽ không dùng được nữa khi các nhà mạng cắt sóng 2G hoàn toàn. Trường hợp bạn chỉ có nhu cầu nghe gọi thì có thể sắm ngay 1 trong các dòng điện thoại cục gạch 4G dưới đây:

  • Nokia 8210 4G
  • Nokia 215 4G
  • Nokia 110 4G
  • Nokia 105

Những chiếc điện thoại cục gạch hỗ trợ 4G này có giá thành khá rẻ chỉ từ 650.000đ/ chiếc. Không chỉ hỗ trợ 4G VoLTE, các mẫu Feature phone 4G của Nokia còn hỗ trợ 2 Nano sim.

Hướng dẫn đăng ký 4G Viettel ưu đãi khủng

Vừa rồi là thông tin chi tiết giải đáp cắt sóng 2G có nghe gọi được không? Nếu bạn đang dùng điện thoại 2G đời cũ thì hãy nhanh chóng nâng cấp để tiếp tục sử dụng sim các nhà mạng liên lạc, lướt web nhé!