Số điện thoại chính chủ đã bị đăng ký MoMo phải làm sao?

Người đăng: tuoitang   04/04/2024, 01:04

Bạn chỉ vừa mới mua sim mới nhưng đã có tài khoản MoMo nhập số vào đăng ký thì luôn bị báo đã có người đăng ký. Điều này sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dùng ví MoMo bằng chính sim chính chủ của mình nên bạn hãy nhanh tay thực hiện xoá thông tin chủ cũ và đăng ký mới trên số của mình. Số điện thoại đã bị đăng ký MoMo có ảnh hưởng gì không? Cách xoá tài khoản Momo chủ cũ siêu đơn giản và  nhanh chóng không tốn phí nên hãy thực hiện ngay nhé!

so dien thoai da bi dang ky momo

Làm sao để xoá tài khoản MoMo chủ cũ

1. Tại sao số điện thoại đã bị đăng ký Momo khi vừa mới mua?

Số điện thoại mới mua mà đã bị đăng ký MoMo là do chủ cũ của số này đã đăng ký tài khoản MoMo sử dụng. Khi sim bị huỷ do hết hạn dùng thì chỉ xoá thông tin trên sim ở nhà mạng, còn thông tin đăng ký với MoMo không bị xoá. Do đó mà bạn mua sim về đã thấy số này đăng ký tài khoản MoMo.

Một nguyên nhân khác cũng có thể là do người thân, bạn bè của bạn đã lấy số của bạn đăng ký MoMo mà bạn không biết. Trường hợp này cũng thỉnh thoảng diễn ra nên hãy kiểm tra cẩn thận thông tin của mình.

Cách chuyển tiền điện thoại Viettel sang ví MoMo như thế nào?

2. Số điện thoại bị đăng ký MoMo có ảnh hưởng gì không?

Khi số điện thoại đã bị đăng ký MoMo bạn có thể thực hiện xoá tài khoản đứng tên chủ cũ và thay lại tên mới là mình. Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được nên bạn không cần quá lo lắng. Nếu bạn có nhu cầu dùng MoMo hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn bên dưới.

Trường hợp bạn không có nhu cầu dùng MoMo mà thấy số điện thoại của mình đã bị đăng ký MoMo. Thực tế là nó sẽ ảnh hưởng đến bạn nếu chủ cũ có các giao dịch vay tiền trên ứng dụng mà không trả bạn có thể bị gọi để đòi nợ. Hoặc chủ cũ có thể gọi đến bạn thường xuyên để xin mã OTP, mã xác nhận rất phiền phức. Vì vậy tốt nhất bạn cũng nên huỷ đăng ký MoMo bằng số của mình.

3. Cách để xoá tài khoản Momo chủ cũ và đăng ký thông tin mới

Bạn có thể xoá hoàn toàn tài khoản đã đăng ký bởi người khác khi thoả mãn điều kiện và thực hiện đúng cách được Viettel4g.net hướng dẫn sau đây.

3.1. Điều kiện để xoá tài khoản MoMo đã bị đăng ký

Muốn xoá tài khoản đã bị đăng ký MoMo bạn phải đáp ứng điều kiện đó là số điện thoại đó đã được đăng ký chính chủ bởi bạn. Nếu sim chưa đăng ký chính chủ hãy nhanh tay đến các cửa hàng Viettel, Mobi, Vina gần nhất để thực hiện thủ tục và là chính chủ sim.

3.2. Các bước xoá tài khoản MoMo chủ cũ 

Bạn muốn đăng ký MoMo bằng chính số mình mới mua đã hãy thực hiện xoá tài khoản MoMo chủ cũ ngay theo hướng dẫn sau đây. Chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ thực hiện thành công nên đừng quá lo lắng

 • Bước 1: Vào eMail của bạn và gửi thư đến chăm sóc khách hàng MoMo theo hộp thư [email protected]
 • Bước 2: Nhập đầy đủ nội dung eMail theo đúng quy tắc sau:
  • Tiêu đề:  hỗ trợ xoá tài khoản có thông tin chủ cũ
  • Nội dung : Yêu cầu hỗ trợ xoá tài khoản MoMo chủ cũ với lý do mua sim mới nhưng đã có người đăng ký. Số điện thoại hỗ trợ là gì? Thông tin của bạn.
  • Cam kết: Ghi rõ cam kết chấp nhận điều kiện của Momo khi huỷ là tiền, thẻ quà tặng trên tài khoản đó sẽ mất hết và không khiếu kiện về sau
  • Hình ảnh: Gửi kèm ảnh CMND/CCCD bản gốc, ảnh chụp tin nhắn xác nhận sim chính chủ ( bạn cần soạn TTTB số giấy tờ gửi 1414 để có tin nhắn và chụp lại)
 • Bước 3: MoMo sẽ xem xét eMail và phản hồi lại thông tin cho bạn
so dien thoai da bi dang ky momo

Nhập email và gửi

3.3. Các bước đăng ký mới tài khoản MoMo

Sau khi được MoMo phản hồi thông tin bạn có thể lập tức đăng ký tài khoản mới bằng số điện thoại đó và thông tin của mình theo các bước đơn giản sau

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng MoMo và nhập số điện thoại của bạn và chọn xác nhận để được gửi mã OTP, nhập mã OTP xác nhận
so dien thoai da bi dang ky momo

Nhập mã xác nhận

 • Bước 2: Tạo mật khẩu mới và chọn tiếp tục.
 • Bước 3: Tiến hành xác thực tài khoản bằng cách chụp ảnh CMND/CCCD/ ảnh chân dung của bạn
 • Bước 4: Chọn tỉnh thành sinh sống, nhập email của bạn và chọn tiếp tục.
so dien thoai da bi dang ky momo

Chọn tiếp tục

 • Bước 5: Chọn ngân hàng liên kết và bắt đầu sử dụng ví

Cách sửa lỗi MoMo tự thanh toán Apple Service

3.4. Những lưu ý cần biết khi xoá tài khoản MoMo đã bị đăng ký

Khi bạn thực hiện xoá tài khoản đã bị đăng ký thì mọi ưu đãi, khuyến mãi, tiền, quà tặng trên tài khoản cũ sẽ bị mất hết không bảo lưu. Bạn tạo tài khoản mới sẽ hoàn toàn mới như chưa từng đăng ký và không liên quan gì đến  tài khoản cũ cả.

Xoá tài khoản Momo chủ cũ bao lâu ? Theo quy định là sẽ từ 24h đến 72h MoMo sẽ phản hồi eMail thông báo hỗ trợ xoá tài khoản. Sau đó bạn sẽ phải đợi thêm vài ngày để MoMo tiến hành xoá tài khoản. Sau khi xoá xong thì MoMo cũng sẽ gửi eMail xác nhận lại với bạn nên hãy thường xuyên truy cập Mail của mình để cập nhật nhé! Việc số tài khoản MoMo đã bị đăng ký là điều bạn không biết trước nên xoá tài khoản đó cũng sẽ không tốn bất kỳ chi phí nào cả. Bạn hãy yên tâm thực hiện ngay

Hủy liên kết ngân hàng với MoMo khi mất số điện thoại

4. Những thông tin cần biết khi sử dụng ví Momo trên điện thoại

4.1. Số tài khoản MoMo xem ở đâu?

Số tài khoản MoMo chính là số điện thoại đăng ký ví của bạn. Vì vậy để trao đổi giao dịch chuyển khoản với mọi người chỉ cần đọc số điện thoại và yêu cầu chuyển qua MoMo thì người kia sẽ có thể chuyển thành công tiền đến bạn.

4.2, Ví Momo có trừ tiền hàng tháng không?

Hiện nay ví MoMo đang được sử dụng hoàn toàn miễn phí không có phí duy trì ngày, tháng năm. Ví không trừ tiền hàng tháng hàng năm như các thẻ ngân hàn nên hãy an tâm sử dụng các tiện ích của ví cho mọi nhu cầu giao dịch của bạn.

4.3, Ví Momo không liên kết ngân hàng có rút tiền được không

Nếu bạn không liên kết ngân hàng với ví MoMo thì sẽ không rút tiền được. Tuy nhiên bạn vẫn có thể nhận tiền từ người khác vào ví. Nếu muốn rút tiền hãy liên kết ngân hàng ngay để có thể sử dụng tiền cho các nhu cầu khác trong ngân hàng của bạn.

Mách bạn các gói cước 5G của Viettel tốc độ nhanh gấp 50 lần

Không cần phải lo lắng khi sim mới mua bị đăng ký MoMo vì bạn hoàn toàn có thể xoá thông tin đăng ký và đăng ký lại theo nhu cầu bằng cách liên hệ qua email với MoMo. Nhanh tay thực hiện để an tâm sử dụng sim của bạn nhé!