5 Lý do sim Wintel không phát được wifi & cách xử lý

Người đăng: Hoàng Phượng   13/10/2023, 01:10

Khi gặp phải sự cố sim Wintel không phát được wifi khách hàng cảm thấy khó chịu và không biết nguyên nhân do đâu. Cũng như những loại sim khác thì Wintel cũng hỗ trợ người dùng chia sẻ mạng thông qua phát wifi trên chính điện thoại của mình. Điều này giúp người dùng có thể dùng mạng mà không cần đăng ký gói cước.

Nếu gặp phải truờng hợp sim Wintel không thể phát được wifi thì có thể do dung lượng 4G đã hết, máy lỗi, mạng lỗi, hoặc do những nguyên nhân khách quan khác. Cùng viettel4g.net đi tìm câu giải đáp chính xác nhất trong phần nội dung ngay sau đây.

Các gói cước gọi nội mạng Viettel giá rẻ 10K, 30K, 50K

Cú pháp đăng ký 4G Viettel ngày, tháng, năm

Lịch khuyến mãi nạp thẻ Viettel tháng

sim wintel khong phat duoc wifi

5 Lý do sim Wintel không phát được wifi & cách xử lý

1. Giải đáp: Sim Wintel có phát được wifi không? 

Sim Wintel sử dụng mạng ảo của MobiFone vì vậy khi sử dụng bạn vẫn có thể phát wifi như các loại sim thông thường. Không những phát được wifi khách hàng sử dụng loại sim này để gọi điện, nhắn tin, đăng ký mạng, chuyển mạng giữ số,… đều được.

Khi khách hàng có nhu cầu phát wifi cho máy khác sử dụng thì có thể đăng ký gói tốc độ cao để an tâm thao tác. Tuy nhiên, nếu gặp phải những sự cố lỗi thì khách hàng có thể không thể nào phát được wifi. Vậy nguyên nhân đó là gì?

2. Nguyên nhân sim Wintel không phát được wifi là gì? 

Có rất nhiều trường hợp xảy ra khi sim Wintel của bạn không thể phát được wifi cho thiết bị khác sử dụng. Trong đó các nguyên nhân chủ yếu có thể là:

  • Do thuê bao Wintel của bạn hết dung lượng 4G trên sim.
  • Do sim Wintel bị lỗi.
  • Mạng Wintel lỗi, bị lag.
  • Sim bị khoá, hết hạn dùng.
  • Đang ở những nơi sóng yếu.

Bạn đã biết cửa hàng Wintel nằm ở đâu chưa?

3. Hướng dẫn cách xử lý khi sim Wintel không phát được wifi

Nếu sim của bạn không phát được Wifi trong thời gian dài thì nên khắc phục nhanh chóng. Hãy lưu lại các cách xử lý sau đây để áp dụng khi gặp phải nhé!

Cách 1: Kiểm tra dung lượng 4G Wintel còn lại 

Khi khách hàng đăng ký gói cước 4G Wintel thì có thể ưu đãi của gói đã hết. Điều này không những khiến cho sim của bạn không phát được wifi mà còn không sử dụng được mạng trên điện thoại. Do đó hãy tiến hành tra cứu dung lượng còn lại ngay nhé!

  • Đăng nhập vào ứng dụng Wintel, tại màn hình chính sẽ có dung lượng 4G còn lại.
  • Hoặc bạn cũng có thể gọi tổng đài nhà mạng qua đầu số 1800556883.

Hướng dẫn kiểm tra lưu lượng 4G Viettel còn lại

Cách 2: Kiểm tra bạn đang ở vùng phủ sóng mạnh hay không 

Vì sử dụng sóng ảo của MobiFone nên sim Wintel đôi lúc cũng mất sóng. Hơn nữa, nếu khách hàng đang ở các khu vực như vùng sâu, vùng xa hay các hải đảo thì sóng sẽ rất yếu. Thậm chí sẽ không có sóng. Điều này sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình phát wifi của bạn.

Do đó hãy nhanh chóng di chuyển ra khỏi khu vực này. Ngoài ra, nên đến gần các trạm phát sóng, đông dân cư để sử dụng lại dịch vụ.

Mạng 5G Viettel phủ sóng ở đâu?

Cách 3: Kiểm tra sim Wintel bị lỗi, bị khoá hay không 

Sim Wintel có ngày sử dụng như các sim khác. Nếu bạn đã lâu không dùng, không nạp thẻ hay phát sinh cước thì sim bị khoá, bị thu hồi. Vì vậy hãy kiểm tra tình trạng sim thông qua tổng đài. Bạn hãy nhấn vào *101# OK hoặc gọi cho tổng đài Wintel 1800556883 để nhân viên kiểm tra.

Nếu sim bị khoá thì bạn có thể nạp thẻ để mở, còn nếu bị thu hồi thì khó để làm lại. Do đó trong quá trình dùng khách hàng cần nắm rõ về thông tin này nhé!

làm lại sim Viettel không chính chủ như thế nào?

Cách 4: Hệ thống Wintel đang bị lỗi 

Mạng Wintel đôi lúc sẽ chợp chờn. Vì vậy nếu không phát được wifi thì cũng có thể do lỗi này. Lúc này bạn cần gọi tổng đài nhà mạng Wintel để biết tình trạng mạng lúc này. Trường hợp bị lỗi thì cần chờ thời gian để hệ thống khắc phục và xử lý.

Cách 5: Khởi động lại thiết bị điện thoại 

Ngoài những cách trên thì khách hàng có thể khởi động lại di động của bạn để khắc phục lỗi. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, nhấn nút tắt nguồn trên máy. Chờ khoảng 3 – 5 phút sau đó nhanh chóng khởi động lại máy nhé!

Sim Wintel không phát được wifi đã được giải đáp chính xác nhất trong nội dung trên. Cùng lưu lại và xử lý khi có nhu cầu nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!