Cú pháp kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng trả trước, trả sau

Người đăng: tuoitang   05/03/2024, 00:03

Thao tác tra cứu gói cước Viettel đang sử dụng là vô cùng cần thiết, giúp chủ thuê bao mình nắm được thông tin gói cước để dễ dàng sử dụng. Ngoài ra, còn có thể biết được ưu đãi trên gói cước và tiện thực hiện các cú pháp hỗ trợ liên quan. Vậy nên, ai cũng muốn biết để có thể thao tác ngay khi có nhu cầu.

Hiện nay, nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất, nhà mạng đã cho triển khai nhiều cách tra cứu khác nhau, từ online cho đến offline. Và tất nhiên, mỗi cách sẽ có các bước thực hiện khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu nội dung dưới đây để nắm được ngay cách làm!

Cách đăng ký mạng 4G Viettel mới nhất

Gói cước gọi nội mạng Viettel combo ưu đãi hấp dẫn

Cach tra cuu goi cuoc Viettel dang su dung don gian

Cách tra cứu gói cước Viettel đang sử dụng trên sim

Tại sao cần kiểm tra gói cước Viettel đang có trên sim?

Chắc hẳn, nhiều người dùng lại không để tâm đến việc kiểm tra gói cước mà sim Viettel mình đang sử dụng. Vì nghĩ rằng mọi thông tin đã có trong phần Tin nhắn. Tuy nhiên, trong những trường hợp, các bạn vô tình xóa đi tin nhắn thì thao tác này cực kỳ là cần thiết. Bởi vì:

  • Giúp nắm được gói cước mà mình đang sử dụng để có thể chia sẻ cho người thân, bạn bè mình cùng biết.
  • Dễ dàng thực hiện các cú pháp hỗ trợ trong quá trình dùng gói cước. Như là kiểm tra ưu đãi của gói, hủy gói nếu không còn nhu cầu sử dụng,…
  • Sẽ bị gia hạn tự động nếu như không biết dùng gói nào để hủy. Vì phần lớn, các gói cước 3G/ 4G Viettel đều có tính năng gia hạn tự động.

Chính vì thế, nếu thuê bao di động muốn biết gói 4G cho Viettel, gói gọi nội mạng Viettel hay gói COMBO nào đang dùng. Có thể chọn cho mình một trong các cách thực hiện dưới đây!

Lịch khuyến mãi Viettel nạp thẻ mới nhất

Các cách tra cứu gói cước Viettel đang sử dụng

Mọi người đang muốn kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng trả trước? Hay là kiểm tra gói cước đang sử dụng Viettel trả sau? Thực chất, các cách kiểm tra dưới đây được áp dụng thực hiện cho mọi đối tượng thuê bảo, dù là trả trước hay là trả sau:

1. Cú pháp tin nhắn để kiểm tra gói cước Viettel đang dùng

Tra cứu qua tin nhắn là cách được người dùng lựa chọn nhiều nhất bởi khá là tiện lợi. Đặc biệt có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, ngay cả khi tài khoản chính còn 0Đ. Hiện có 2 cú pháp để mọi người chọn:

  • Cú pháp kiểm tra tất cả các dịch vụ đang có trên sim Viettel, bao gồm gói cước và các dịch vụ GTGT,…:

TC gửi 1228

  • Cú pháp kiểm tra gói cước mà sim Viettel của bạn đang đăng ký:
KTMI gửi 191
Cu phap kiem tra goi cuoc Viettel dang su dung

Cú pháp tin nhắn kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng

*** Phí gửi tin nhắn đến 1228 và 191 đều hoàn toàn MIỄN PHÍ.

2. Sử dụng My Viettel để xem gói cước đang dùng

Để bắt kịp xu hướng, ứng dụng My Viettel được triển khai chính thức bởi nhà mạng cũng đã có nhiều tính năng vô cùng tiện ích. Trong đó có cả tra cứu gói cước 3G/ 4G đang có trên sim:

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel trên thiết bị bằng số thuê bao Viettel muốn tra cứu.
  • Bước 2: Ngay tại giao diện chính, ở phần Thông tin lưu lượng sẽ có ngay gói cước mà các bạn đã đăng ký. Có cả dung lượng còn lại và giúp kiểm tra ngày hết hạn gói cước Viettel.
Tra cuu goi cuoc dang dung Viettel tren app

Cách tra cứu gói cước đang dùng trên app My Viettel

Cách đăng ký 5G Viettel khuyến mãi truy cập tốc độ cực nhanh

3. Xem gói cước My Viettel đang xài trên Website

Và tất nhiên, kiểm tra gói cước Viettel đang dùng cũng có thể được thực hiện ngay trên Website chính thức của nhà mạng. Đó là truy cập vào https://viettel.vn/. Sau đó thì tiến hành đăng nhập bằng số thuê bao các bạn đang muốn kiểm tra.

Dang nhap vao Website Viettel

Đăng nhập vào Website Viettel để tra cứu gói cước

Tiếp đến, nhấn vào mục My Viettel trên thanh Menu, chọn Tra cứu cước. Lập tức hệ thống sẽ trả kết quả hiển thị bao gồm gói cước đang dùng, ưu đãi còn lại và hạn dùng của gói. Tuy nhiên, để thực hiện được cách này, người dùng cần phải có tài khoản My Viettel đã tạo trước đó.

4. Kiểm tra gói Viettel đang dùng qua tổng đài

Cách cuối cùng là liên hệ đến tổng đài hỗ trợ Viettel miễn phí để được kiểm tra. Khi gọi đến, mọi người chỉ cần cung cấp số điện thoại Viettel của mình kèm theo yêu cầu kiểm tra gói cước.

Sau đó, tổng đài viên sẽ tiến hành kiểm tra và cho bạn kết quả. Đây là tổng đài CSKH chính thức của Viettel hoạt động 24/7, nên hãy thoải mái liên hệ khi có nhu cầu nhé!

Gói cước 3G của Viettel đang sử dụng giá rẻ nhâst

Tại sao không nhận được phản hồi từ hệ thống?

Mặc dù các cách kiểm tra gói data trên sim Viettel khá là đơn giản nhưng đôi khi lại xảy ra vấn đề. Đó chính là sau khi gửi tin nhắn tra cứu thì hệ thống lại không gửi phản hồi. Có thể nói đây là tình trạng mà rất nhiều người dùng di động gặp phải. Vậy thì nguyên nhân là do đâu? Xử lý như thế nào?

Thì nguyên nhân có thể xảy ra là hệ thống nhà mạng đang gặp sự cố. Vì thế mà không thể tiếp nhận và phản hồi ngay lập tức yêu cầu của khách hàng. Nếu như vậy, các bạn có thể thực hiện kiểm tra theo cách khác hoặc liên hệ trực tiếp với nhà mạng (Tổng đài 198) để tìm hiểu.

Một vài cú pháp hỗ trợ sau khi biết sim có gói Viettel nào

Sau khi đã biết được sim Viettel mình đang đăng ký gói cước nào thì nếu muốn:

  • Kiểm tra dung lượng còn lại trên gói: Soạn KTTK gửi 191
  • Hủy gia hạn gói cước: Soạn HUY [Tên gói] gửi 191
  • Hủy hoàn toàn gói cước: Soạn HUYDATA [Tên gói] gửi 191

*** Cước phí tin nhắn: 0đ/ SMS

Trên đây là hướng dẫn cách kiểm tra gói cước đang sử dụng Viettel hy vọng đã giúp bạn hiểu rõ và thực hiện thành công!