3 Cách kiểm tra sim bị thu hồi Viettel hay chưa? Dấu hiệu

Người đăng: tuoitang   21/09/2023, 01:09

Nếu bị mất sim hay lâu rồi sim không dùng thì bạn nên kiểm tra sim di động mình có bị thu hồi không? Bởi sim bị thu hồi thì cơ hội làm lại là rất thấp. Cách kiểm tra sim Viettel đã bị thu hồi chưa dưới đây sẽ giúp bạn biết được sim mình còn trên hệ thống không và có làm lại được không. Cách thực hiện như thế nào? Xem ngay cách kiểm tra bên dưới và thực hiện nhé!

Cú pháp đăng ký 4G mạng Viettel 30 ngày.

Gói cước ST120K của Viettel.

Cách làm lại sim Viettel bị thu hồi siêu dễ

kiem tra sim viettel da bi thu hoi chua

Cách kiểm tra sim Viettel đã bị thu hồi chưa?

Sim bị thu hồi sẽ như thế nào?

Sim Viettel bị thu hồi là tình trạng sau khi đã bị khóa 2 chiều và chủ SIM không thực hiện thủ tục mở khóa đúng thời gian theo quy định của nhà mạng. Có nghĩa là, sim bị thu hồi là việc nhà mạng lấy lại sim và bạn không thể tiếp tục dùng số thuê bao này nữa.

Thu hồi sim là do bạn không thực hiện chuẩn hoá thông tin, sim lâu ngày không hoạt động hoặc do bị mất. Vậy có cách nào để lấy lại sim Viettel bị thu hồi hay không? Câu trả lời là Có, nhưng tuỳ vào từng trường hợp mà bạn có thể lấy lại sim bị thu hồi thành công.

Hướng dẫn kiểm tra sim Viettel đã bị thu hồi chưa

Có nhiều cách để biết sim di động bạn sử dụng có bị thu hồi hay không. Hãy chọn một trong những cách thực hiện dưới đây:

1. Dùng số khác gọi đến

Hãy nhấc máy lên và gọi cho số thuê bao mà bạn đang thắc mắc có bị thu hồi hay chưa. Nếu hệ thống báo là số điện thoại không đúng, số thuê bao không tồn tại thì có nghĩa là sim đã bị thu hồi số. Trường hợp hệ thống báo không liên lạc được thì sim vẫn còn đang hoạt động và có thể làm lại được ngay.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện cuộc gọi đi trên thuê bao mình nếu thực hiện thành công thì có nghĩa sim chưa bị khóa (còn trong trạng thái hoạt động 2 chiều). Và ngược lại, nếu sim không thực hiện gọi được thì sim đang bị khoá.

Sim rác bị mất có làm lại được không? Cách làm thế nào.

2. Bỏ sim vào máy để kiểm tra

Nếu đang giữ sim bạn hãy bỏ vào thiết bị điện thoại để kiểm tra. Trường hợp hệ thống báo “mạng bận“, “sim không khả dụng” thì có thể sim đã bị thu hồi số. Hoặc trong trường hợp này cũng có thể do sim bị hỏng nên không nhận được sóng.

Làm lại sim Viettel bị mất 1 năm như thế nào?

3. Gọi tổng đài kiểm tra sim đã bị thu hồi chưa

Cách chính xác nhất để kiểm tra sim đã bị thu hồi hay chưa là gọi tổng đài Viettel. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tra cứu trên hệ thống số thuê bao của bạn và nhanh chóng thông báo kết quả cho bạn biết.

Đồng thời khi gọi tổng đài bạn cũng có thể hỏi thêm thông tin làm lại sim Viettel mất bao lâu? Cần những thủ tục gì? Làm hộ sim Viettel được không, cước phí thực hiện là bao nhiêu,…

Cách làm lại sim Viettel ở thegioididong gần bạn.

4. Kiểm tra tài khoản *101#OK

Nếu bạn thực hiện kiểm tra thao tác USSD trên bàn phím là *101#OK. Nếu thông báo trên màn hình hiển thị bình thường thì sim bạn vẫn hoạt động bình thường. Nếu thông báo hiển thị thông báo sim đang bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều thì sim của bạn đã bị khoá. Nếu không kịp thời mở sẽ bị thu hồi về kho số.

5. Lên website chính kiểm tra 

Bạn hãy truy cập vào website bán sim, nhập số điện thoại muốn kiểm tra. Nếu hiển thị trên hệ thống thì có nghĩa sim bạn đã bị thu hồi về kho số. Ngược lại, nếu không thấy số điện thoại đó thì vẫn hoạt động. Bạn hãy đến cửa hàng giao dịch Viettel gần nhất để thực hiện kiểm tra.

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn biết được cách kiểm tra sim Viettel bị thu hồi hay chưa và nhanh chóng làm lại nếu có thể nhé! Chúc các bạn có thể may mắn làm lại được sim mình yêu thích.