Bị người khác đăng nhập My Viettel, lộ mã OTP làm sao?

Người đăng: tuoitang   19/02/2024, 01:02

Bị người khác đăng nhập My Viettel khiến người dùng bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến việc sử dụng dịch vụ của người dùng. Việc người khác đăng nhập có thể dẫn đến việc sim của bạn bị dùng cho các mục đích xấu: đánh cắp thông tin, chuyển tiền,… Theo dõi viettel4g.net để biết thêm thông tin để biết lộ mã OTP có gây ảnh hưởng gì hay không. Và tìm ra giải pháp để ngăn chặn việc này.

Gọi tổng đài cskh Viettel để được hỗ trợ chi tiết

Các loại gói 4G Viettel 1 tháng giá rẻ nhiều ưu đãi.

lo ma otp my viettel co sao khong

Lộ mã OTP My Viettel có sao không?

Tại sao My Viettel bị người khác đăng nhập?

Mật khẩu My Viettel được nhà mạng Viettel bảo mật cực kỳ cao. Chính vì thế người khác sẽ không thể hack hay có được mật khẩu của bạn bằng bất cứ cách nào. Nguyên nhân bị người khác đăng nhập My Viettel có thể do:

  • Người đó biết mật khẩu của bạn do bạn bị lộ mật khẩu (mật khẩu bạn tự tạo quá dễ nhớ, bạn lưu mật khẩu trên máy chung, bạn cung cấp mật khẩu cho người khác,..).
  • Mạng Viettel bị lỗi nên gửi thông báo nhầm đến khách hàng.

Để tránh việc bị ảnh hưởng lộ thông tin cá nhân, bị kiểm tra lịch sử cuộc gọi My Viettel, đăng ký gói 4G Viettel tốn phí, chuyển tiền ngoài ý muốn,…. Bạn hãy thực hiện ngay các bước bên dưới ngay lập tức nhé!

Cách đăng xuất My Viettel trên thiết bị khác.

Lộ mã OTP My Viettel có sao không?

Mã OTP My Viettel (One Time Password) là mã dùng để đăng nhập vào tài khoản My Viettel. Người dùng để lộ mã OTP thì người khác sẽ truy cập vào My Viettel của bạn. Từ đó, người đó sẽ có những hành vi xấu như thực hiện các giao dịch chuyển tiền trên My Viettel hoặc đánh cắp các thông tin cá nhân của bạn đã đăng ký,.. dùng cho các mục đích có hại như: lừa đảo dưới danh nghĩa của bạn, vay mượn tiền,… Chính vì vậy, bạn không nên cung cấp mã OTP cho bất kỳ ai kể cả gia đình, hay bạn bè thân thiết.

Làm gì khi bị người khác đăng nhập tài khoản My Viettel?

Khi có người khác đăng nhập vào My Viettel của bạn trên thiết bị khác thì bạn hãy nhanh chóng thực hiện các bước sau:

+ Trường hợp mật khẩu chưa bị đổi

Nếu mật khẩu bạn chưa bị đổi thì bạn tiến hành đăng nhập ứng dụng My Viettel như bình thường, ngay sau đó tài khoản My Viettel của bạn trên thiết bị khác sẽ bị văng ra. Vì tại một thời điểm chỉ có 1 tài khoản My Viettel được hoạt động mà thôi. Tài khoản của bạn sẽ không bị người khác đăng nhập được nữa.

+ Trường hợp mật khẩu đã bị đổi

Trường hợp nếu bạn đã nhập đúng thông tin đăng nhập nhưng vẫn không truy cập vào ứng dụng được thì rất có thể tài khoản đã bị người khác đổi mật khẩu. Lúc này bạn cần bật dữ liệu di động trên máy lên và tiến hành đăng nhập My Viettel bằng cách nhận diện vân tay/ khuôn mặt hoặc mã OTP gửi về số điện thoại. Thiết bị khác đang đăng nhập tài khoản của bạn sẽ bị văng ra ngay sau đó.

Đừng quên đổi mật khẩu My Viettel mới để không bị người khác đăng nhập tài khoản nữa nhé!.

Đăng ký 3G tốc độ cao cho Viettel truy cập ứng dụng cực nhanh

Người khác có thể hack mật khẩu My Viettel hay không?

Ứng dụng My Viettel là ứng dụng tiện ích giúp người dùng quản lý và xử lý lỗi trực tuyến nhanh chóng. Việc người dùng bị đánh cắp mật khẩu chắc chắn sẽ rất nghiêm trọng vì 1 khi mật khẩu của bạn bị lộ thì các đối tượng có thể xác định chính xác các nhu cầu và các thông tin sử dụng trên sim. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng My Viettel vì đây là ứng do nhà mạng Viettel phát hành. Nên độ bảo mật ứng dụng là rất cao, không một ai có thể hack được.

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn biết được làm gì khi tài khoản My Viettel bị người khác đăng nhập. Nhanh chóng thực hiện để bảo vệ tài khoản nhé!.