Bật mạng 4G Viettel nhưng không truy cập được do đâu?

Người đăng: Hoàng Phượng   05/10/2022, 03:10

Tại sao bật dữ liệu nhưng không vào được mạng Viettel? Mặc dù đã đăng ký các gói cước 4G Viettel dung lượng khủng nhưng khi bật dữ liệu di động 3G/4G người dùng vẫn không thể sử dụng mạng được. Hệ thống vẫn hiển thị mạng nhưng khi lướt Facebook, đọc tin tức vẫn không được.

Những điều trên đã khiến nhiều khách hàng khó chịu và không biết nguyên nhân từ đâu. Thấu hiểu được vấn đề đó trong nội dung bài viết sau đây viettel4g.net sẽ cùng bạn tìm hiểu và xử lý nhanh.

tai sao bat du lieu nhung khong vao duoc mang viettel

Bật mạng 4G Viettel nhưng không truy cập được do đâu?

Lý do có 4G nhưng không vào được mạng Viettel

Nhiều nguyên nhân khiến sim của bạn dù đã đăng ký mạng, bật mạng nhưng lướt mạng thì không được. Một trong những lý do phổ biến thường gặp sau đây có thể gặp phải, bạn có thể điểm qua ngay:

  • Do hệ thống mạng đang lỗi.
  • Do thuê bao đã sử dụng hết dung lượng của gói đang dùng.
  • Do sim của bạn đang ở vùng sóng yếu.
  • Do sim bị lỗi.

»Giải đáp: Tại sao đăng ký 4G Viettel không dùng được?

Hướng dẫn khắc phục lỗi bật mạng nhưng không sử dụng được Viettel 

Biết được nguyên nhân bắt nguồn từ đâu người dùng mới dễ dàng tìm được hướng khắc phục dễ dàng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản nếu bạn cập nhật theo thông tin sau của viettel4g.net. Cụ thể:

1. Gọi tổng đài nhà mạng Viettel để kiểm tra

Nếu thuê bao của bạn đang ở những nơi sóng mạnh, vẫn sử dụng điện thoại bình thường thì có thể là do lỗi từ nhà mạng. Lúc này bạn chỉ cần gọi lên tổng đài hỗ trợ Viettel qua đầu số 198 (phím 5) hoặc 18008098 (phím 5) để nhân viên kiểm tra.

Lúc này bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại, tình trạng sử dụng  mạng,… Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và reset lại dữ liệu di động. Sau khi thực hiện, bạn tắt máy khoảng 5 phút và khởi động lại máy sau đó bật mạng sử dụng bình thường.

»Nên biết: Số tổng đài 3G/ 4G/ internet của Viettel.

2. Kiểm tra ưu đãi của gói đang dùng còn bao nhiêu GB

Nhiều khách hàng đăng ký các gói cước hết data ngừng truy cập như gói ST5k Viettel, 1N Viettel, ST90K Viettel, V120,… khi sử dụng hết dung lượng nhưng không biết. Khi đã hết data thì bạn sẽ không thể truy cập internet được nữa vì hệ thống sẽ ngắt kết nối tránh phát sinh cước cho thuê bao. Trong trường hợp này hãy tiến hành kiểm tra dung lượng ưu đãi còn lại của gói bằng các cách sau:

  • Cách 1: Soạn tin nhắn KTTK gửi 191 để kiểm tra (Cước phí miễn phí).
  • Cách 2: Truy cập vào ứng dụng My Viettel ⇒ Tại màn hình chính sẽ xuất hiện gói cước đang dùng cùng dung lượng sử dụng.
  • Cách 3: Gọi tổng đài nhà mạng của Viettel để nhân viên tiến hành kiểm tra.

Nếu bạn đã sử dụng hết dung lượng hãy tiến hành soạn tin nhắn mua thêm dung lượng 4G của gói cước Viettel để tiếp tục truy cập mạng.

» Nên đang ký: Các gói 3G của Viettel data khủng sử dụng.

3. Di chuyển đến những nơi sóng mạnh

Những khu vực như hải đảo, vùng sâu, vùng xa hay ở trong rừng thì thường mạng sẽ yếu và chuyển qua mạng E. Đối với trường hợp này việc truy cập vào internet là điều hết sức khó khăn, thậm chí không thể thực hiện dịch vụ gọi điện, nhắn tin trên điện thoại.

Cách khắc phục nhanh nhất đó là bạn di chuyển đến gần các trạm phát sóng. Hoặc có thể di chuyển ra các khu vực đông dân cư và sử dụng lại mạng.

»Hướng dẫn: Cách nhận biết mạng Viettel bị lỗi hôm nay.

4. Đổi sim mới để sử dụng mạng mạnh hơn

Thông thường sim 3G đã cũ, bị lỗi vi mạch hoặc bị mòn lớp đồng phía sau của sim cũng khiến thuê bao của bạn sử dụng mạng không được. Mặc dù đã đăng ký gói ưu đãi data khủng nhưng khi bật mạng vẫn không dùng được.

Bạn có thể tìm cửa hàng Viettel gần nhất để tiến hành đổi lên sim 4G Viettel giúp sử dụng mạng tốt hơn. Hơn nữa, khi đã đổi sim thì việc lựa chọn các gói cước phù hợp cũng trở nên dễ dàng. hãy thực hiện nhé!

»Bật mí: Cách đăng ký 4G Viettel khuyến mãi siêu hấp dẫn.

Hy vọng với những cách trên sẽ giúp bạn biết được cách khắc phục lỗi bật 4G nhưng không vào được mạng Viettel. Hãy lưu lại và xử lý khi cần thiết nhé!