Hướng dẫn báo cáo tin nhắn rác Viettel siêu nhanh

Người đăng: tuoitang   24/02/2021, 10:02

Những tin nhắn rác đến điện thoại cũng làm phiền không kém các cuộc gọi rác. Để có thể thoát khỏi những tin quảng cáo, tin mời mua bán, đăng ký sim số… Bạn có thể báo cáo tin nhắn rác Viettel để hệ thống chặn những số này. Khi chặn thì những số này sẽ không còn gửi tin đến cho bạn nữa và cũng không gửi tin quảng cáo được đến bất kỳ ai.

Cách báo cáo tin nhắn rác Viettel

Báo cáo tin nhắn rác Viettel thật đơn giản

Hướng dẫn báo cáo tin nhắn rác Viettel

Để báo cáo tin nhắn rác Viettel bạn thực hiện soạn tin nhắn với cú pháp

Bước 1: DK DNC gửi 5656 ( chỉ soạn 1 lần những lần báo cáo tiếp theo chỉ cần thực hiện bước 2)

Bước 2: Soạn V số điện thoại gửi tin nhắn rác nội dung tin nhắn rác gửi 5656

Sau khi thực hiện thì hệ thống sẽ tự động rà soát số thuê bao bị báo cáo đó. Nếu nhiều người cùng báo cáo thì hệ thống sẽ chặn ngay số điện thoại đó không còn có thể nhắn tin rác được nữa

» Có thể bạn chưa biết: Cách báo cáo cuộc gọi rác Viettel

Lưu ý khi báo cáo tin nhắn rác mạng Viettel

  • Cách trên áp dụng cho báo cáo tin nhắn tác từ số điện thoại cá nhân.
  • Với các số điện thoại tổng đài ngắn từ Viettel như 197, 199… Thì bạn không báo cáo theo cách này được mà có thể chọn chặn các số này.
  • Ngoài cách báo cáo đến hệ thống mạng để chặn thì bạn có thể chủ động đăng ký dịch vụ chặn tin nhắn Viettel để thêm các số này vào danh sách đen.

» Tham khảo thêm: Cách chặn cuộc gọi ngoài danh bạ Viettel miễn phí

Không khó để bạn có thể báo cáo tin nhắn rác mạng Viettel vì vậy hãy nhanh tay thực hiện để có thể an tâm dùng điện thoại không bị làm phiền nhé! Chúc các bạn báo cáo thành công và không còn khó chịu bởi các tin nhắn rác nữa.
Đăng ký qua tổng đài 9123 được miễn phí cước SMS. Số 971172457 là mã đăng ký gói cước, cần nhập đúng mã này. Xin cảm ơn!