Tại sao không dùng được VoLTE của Viettel?

Người đăng: tuoitang   05/05/2021, 11:05

Hiện nay một số khách hàng đang không dùng được VoLTE của Viettel mà không rõ nguyên nhân. Dù đã đăng ký dịch vụ, mở VoLTE trên thiết bị thành công nhưng vẫn không thể sử dụng được cuộc gọi  trên nền VoLTE đúng ý. Tại sao không dùng được VoLTE Viettel? Cách khắc phục như thế nào? Cùng viettel4g.net tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Tại sao không dùng được VoLTE của Viettel?

Vì sao bạn không dùng được VoLTE Viettel?

Tại sao không dùng được VoLTE của Viettel?

Nếu bạn đã đăng ký và mở VoLTE thành công trên máy mà khi gọi lại bị chuyển về 2G/3G hoặc không thực hiện được cuộc gọi. Thì nguyên nhân được xác định là do

  • Từ ngày 28/4/2021 Viettel hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ Y tế về việc yêu cầu người dân thực hiện 5K và cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid. Nhà mạng đã thực hiện Phát âm thông báo trước mỗi cuộc gọi khi thuê bao di động thực hiện gọi đi.
  • Những thuê bao đang sử dụng dịch vụ VoLTE khi thực hiện cuộc gọi thoại VoLTE sẽ được chuyển về thoại trên 3G/2G & không thực hiện được cuộc gọi VoLTE đồng thời nghe được âm tuyên truyền Covid (trong thời gian truyền thông âm báo trước cuộc gọi tuyên truyền dịch bệnh Covid).

Như vậy, không phải do lỗi máy hay dịch vụ mà là do chính nhà mạng Viettel đã chặn thực hiện gọi VoLTE. Nếu bạn để ý các nhà mạng khác cũng có chung tình trạng này.

»Xem thêm: Cách hủy VoLTE Viettel nếu không dùng nữa.

Cách khắc phục lỗi không dùng được VoLTE của Viettel

  • Vì lỗi hiện tại là do nhà mạng Viettel thực hiện chặn VoLTE theo quy định của Bộ Y tế. Nên không có cách khắc phục nào có thể thực hiện được.
  • Trong thời gian dịch bệnh đang có dấu hiệu trở lại và ngày càng khó kiểm soát thì dịch vụ VoLTE cũng sẽ không được sử dụng trở lại. Bạn phải chờ cho đến khi dịch bệnh Covid được khống chế hoàn toàn. Cuộc sống trở lại bình thường thì nhà mạng mới tự động mở lại VoLTE cho bạn thực hiện gọi.
  • Muốn gọi chất lượng cao bạn có thể sử dụng mạng internet. Đăng ký 4G Viettel và gọi qua các ứng dụng online để trò chuyện thoải mái cùng mọi người nhé!

»Tham khảo: Các gói cước 4G của Viettel đang được tin dùng.

Hy vọng thông tin trên đây đã giúp bạn có thể hiểu được vì sao không dùng được VoLTE của Viettel. Hãy chung tay cùng phòng chống dịch Covid và chờ đợi thời gian  tới dùng lại VoLTE nhé!

Đăng ký qua tổng đài 9123 được miễn phí cước SMS. Số 971172457 là mã đăng ký gói cước, cần nhập đúng mã này. Xin cảm ơn!