Cách bảo lưu dung lượng Viettel không phải ai cũng biết

Người đăng: Hoàng Phượng   09/04/2022, 03:04

Để tận dụng tốt ưu đãi data nhận được từ các gói cước 4G Viettel đã đăng ký trước khi bị hệ thống trừ mất thì bảo lưu dung lượng 4G Viettel là giải pháp hiệu quả nhất. Đối với một số thuê bao vẫn còn thắc mắc về khái niệm bảo lưu cũng như cách để bảo lưu data sử dụng đến hết chu kỳ tránh tình trạng lãng phí. Cùng viettel4g.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé.

bao luu data viettel

Cách bảo lưu data 4G trên sim Viettel đơn giản

Bảo lưu data là gì? 

Bảo lưu dung lượng Viettel là giữ nguyên data nhận được từ gói khuyến mãi 3G của Viettel cho đến hết chu kỳ sử dụng hoặc có thể dùng qua tháng mới mà không phải lo lắng bị trừ theo quy định. Với cách làm này bạn hoàn toàn có thể sử dụng data thoải mái để làm việc, truy cập internet giải trí mà không bị giới hạn thời gian sử dụng.

Tuy nhiên cách bảo lưu data này chỉ là giải pháp tạm thời kéo dài thời gian sử dụng với ưu đãi nhận được, không bảo lưu vĩnh viễn. Do đó bạn cần lưu ý kiểm tra hạn dùng để tận dụng tốt nhất.

»Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra dung lượng 4G Viettel trên sim đang có.

Cách bảo lưu dung lượng Viettel cực đơn giản

Có nhiều cách thức giúp bạn bảo lưu dung lượng data của Viettel nếu chưa dùng hết, cụ thể:

Khi huỷ gói 4G Viettel 
  • Viettel hiện đang triển khai 2 thao tác huỷ hoàn toàn và huỷ gia hạn gói, với cách huỷ gia hạn người dùng có thể bảo lưu data gói cho đến hết chu kỳ sử dụng.
  • Sau khi hết chu kỳ của gói 3G/4G Viettel thì data mới bị huỷ.
Khi gia hạn gói 4G của Viettel 
  • Hiện nhà mạng triển khai một số gói khuyến mãi 4G Viettel có tính năng bảo lưu data khi gia hạn chu kỳ mới.
  • Như vậy data sẽ được cộng dồn vào chu kỳ tiếp theo với ưu đãi mới mà không bị trừ đi. Bạn có thể an tâm sử dụng thoải mái mà không lo bị trừ dung lượng của gói.
  • Chẳng hạn như một số gói , V90C, V120C, V200C,…

»Giải đáp: Có thể đăng ký 2 gói 4G cùng lúc Viettel được không?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách bảo lưu data 4G Viettel để có thể tận dụng tối đa dung lượng nhận được và an tâm trải nghiệm trong thời gian dài mà không lo lãng phí.