Tổng đài DQ Viettel là gì? Vì sao gọi cho bạn?

Người đăng: Hoàng Phượng   30/12/2022, 02:12

Nhiều thuê bao cảm thấy khó chịu vì liên tục nhận được cuộc gọi có hiển thị DQ đến gây ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc cá nhân. Thông thường các cuộc gọi đến sẽ hiện đầy đủ số thay vì ký hiệu DQ, HI, … Vậy đầu sốDQ Viettel là gì? Chặn cuộc gọi thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc vấn đề trên hãy cùng viettel4g.net tìm hiểu câu trả lời chi tiết sau đây nhé!

DQ Viettel la gi

Giải đáp thắc mắc: Đầu số dịch vụ DQ Viettel là gì?

Tổng đài DQ trên sim Viettel là gì?  

Không ít khách hàng cảm thấy phiền phức vì nhận vô số các cuộc gọi có ký hiệu DQ với tần suất dày đặc mỗi ngày. Mỗi cuộc gọi sẽ hiển thị số thuê bao khác nhau, ngoài ra còn có những cuộc gọi với ký hiệu HI. Vậy tổng đài này là gì? Có phải của nhà mạng Viettel không?

Thực chất đây là tổng đài FE Credit gọi đến cho bạn để mời, tư vấn các khoản vay hoặc thông báo về thời gian thanh toán khoản nợ trước đó. Có thể bạn vô tình để lộ thông tin cá nhân bên ngoài dẫn đến quyền riêng tư bị ảnh hưởng và liên tục nhận cuộc gọi quảng cáo dịch vụ này của ngân hàng FE.

Thông thường các số này là sim rác không phải số chính thức của tổng đài FE, nếu không muốn bị làm phiền bạn có thể theo dõi cách chặn số Viettel ngoài danh bạ đơn giản sau.

»Xem thêm: Cách chặn tin nhắn mời vay tiền Fecredit, Mcredit, Home Credit.

Cách chặn đầu số tổng đài DQ của Viettel 

Để chặn các cuộc gọi ngoài danh bạ bạn có thể tham khảo dịch vụ AllBlocking, sau khi đăng ký dịch vụ thành công, bạn cần thực hiện soạn tin thêm số điện thoại vào danh sách cần chặn/nhận, sau đó bật tính năng chặn/nhận cuộc gọi và tin nhắn từ số không mong muốn.

Để đăng ký bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp:

  • Bước 1: Soạn DK hoặc DKC hoặc DKA gửi 909 (miễn phí).
  • Bước 2: Thêm số điện thoại cần chặn vào danh sách soạn THEM SĐT1 SĐT2 SĐT3 … gửi 909

Lưu ý: Cước sử dụng dịch vụ AllBlocking là 7,000đ/tháng

»Xem thêm: Chi tiết cách chặn cuộc gọi mời vay tiền siêu nhanh

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc đầu số dịch vụ DQ mạng Viettel là gì bạn có thể tham khảo. Chúc bạn có thời gian sử dụng dịch vụ vui vẻ nhất!