Vén màn các lý do tại sao điện thoại nhanh hết tiền

Người đăng: tuoitang   24/02/2022, 10:02

Nếu điện thoại của bạn thường xuyên nhanh hết tiền bạn cần phải xem ngay bài viết này. Để có thể biết được nguyên nhân vì sao và nhanh chóng tìm cách khắc phục tương ứng để không còn bị trừ tiền nữa. Có rất nhiều nguyên nhân khiến điện thoại nhanh hết tiền. Hãy cùng Viettel4g.net tìm hiểu chi tiết nhé!

Tại sao điện thoại nhanh hết tiền

Bạn có biết tại sao điện thoại nhanh hết tiền không?

Tại sao điện thoại nhanh hết tiền?

Có một số lý do khiến điện thoại nhanh hết tiền như sau:

1. Viettel tự đăng ký dịch vụ và gia hạn mà bạn không biết

Thực tế hiện nay nhà mạng Viettel có tự đăng ký dịch vụ cho người dùng mà chính họ không biết. Vì vậy mà dịch vụ này cứ gia hạn mỗi tháng/ tuần/ ngày và trừ tiền sim bạn cực nhanh.

Những dịch vụ này thường có trên sim khi bạn hòa mạng hoặc được nhà mạng tặng 1 tháng miễn phí sau đó gia hạn trừ tiền.

Cách khắc phục: Hãy kiểm tra dịch vụ Viettel trừ tiền đang có trên sim và thực hiện hủy ngay.

»Hướng dẫn: Cách hủy tất cả dịch vụ Viettel trừ tiền sim bạn

2. Bạn thực hiện cuộc gọi đi quốc tế và nhận cuộc gọi quốc tế

Những cuộc gọi đi quốc tế và nhận cuộc gọi quốc tế đều tốn tiền gấp 10  lần so với cuộc gọi trong nước. Nếu bạn không biết mình đã gọi cho số nào, ở đâu thì tài khoản sẽ “ra đi” cực nhanh thậm chí ngắt luôn cuộc gọi vì hết tiền.

Cách khắc phục: Tránh hoặc không nhận cuộc gọi quốc tế. Các số quốc tế thường có +số điện thoại hoặc số điện thoại rất dài. Bạn cần cảnh giác không nghe máy hoặc không gọi lại nếu bị nhá máy.

3. Bạn mở 3G/4G khi chưa đăng ký gói cước

Một số khách hàng đã mở 3G/4G Viettel khi chưa đăng ký gói cước mà nhà mạng quy định khi lướt web không có gói sẽ trừ phí 75đ/50KB. Cước phí này cực kỳ đắc nên tài khoản sẽ bị trừ rất nhanh. Với 20.000đ trong tài khoản khi lướt web không có đăng ký gói 4G Viettel sẽ có thể bị trừ chỉ trong chưa đầy 10 phút.

Cách khắc phục: Hãy đăng ký gói cước 4G Viettel 1 ngày, 1 tháng hoặc chu kỳ dài dùng cho sim của mình để tiết kiệm hơn chi phí.

»Xem ngay: Các gói cước 4G Viettel đang được yêu thích nhất hiện nay.

4. Bạn vô tình đăng ký dịch vụ khi lướt web

Điều này vẫn rất thường xuyên diễn nhưng nhiều người vẫn không biết để khắc phục. Khi bạn lướt web và vô tình click vào banner, link quảng cáo dịch vụ, gói cước thì nhà mạng sẽ mặc định bạn đã đăng ký gói. Tài khoản sẽ bị trừ ngay lập tức và sau đó dịch vụ gia hạn lại bị trừ thêm.

»Thực hiện ngay: Kiểm tra các dịch vụ trừ tiền ngầm Viettel trên sim bạn.

5. Bạn nợ ứng tiền của Viettel

Có thể bạn chưa biết dịch vụ ứng tiền của Viettel có tính năng trừ tiền theo tính chất bậc thang. Có nghĩa dù bạn nợ bao nhiêu thì khi nạp tiền cũng sẽ bị trừ, và trừ cho đến khi hết khoản nợ. Chứ không phải đủ tiền nợ nhà mạng mới trừ 1 lần.

Vì vậy mà bạn sẽ bất ngờ vì mình mới nạp tiền vào tài khoản lại bị mất nhanh đến như vậy

Cách khắc phục: Kiểm tra nợ ứng tiền Viettel của bạn còn bao nhiêu và nạp tiền trả hết.

»Lưu lại: Số khiếu nại tổng đài Viettel để gọi đến tổng đài khi cần.

Bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc tài khoản bị trừ tiền nhanh là vì sao rồi đúng không. Hãy khắc phục ngay những lỗi này để quản lý tốt số dư tài khoản của mình nhé!