Nên biết rõ số điện thoại tên BO TTTT yên tâm nghe máy

Người đăng: Thanh Hang   07/11/2023, 02:11

Gần đây, số điện thoại tên BO TTTT gọi đến cho người dân có khi xưng là Văn phòng Bộ, Cục Báo chí, Cục An toàn thông tin hoặc Cục Viễn thông… Khác với các số lạ hiện tên HONG-VU, YUND, YTK, VN HEINEKEN… BO TTTT là số điện thoại chính thống được Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai. Cùng tìm hiểu rõ về nó qua bài viết dưới đây để yên tâm nhận cuộc gọi nhé!

Hướng dẫn đăng ký 3G của Viettel cho mọi thuê bao

Số điện thoại CP Muoichin là gì?

Gói cước V120B của Viettel

so dien thoai ten BO TTTT

Cập nhật về cuộc gọi BO TTTT

1. Số điện thoại tên BO TTTT là gì?

Số điện thoại tên BO TTTT là số điện thoại đã được đăng ký dịch vụ Voice Brandname để hiển thị tên thương hiệu, tên định danh khi gọi ra. Sẽ có tập hợp nhiều số thuê bao được đăng ký với tên BO TTTT để gọi ra cho bạn.

Số điện thoại tên HONG – VU là gì? Có phải lừa đảo?

2. Số điện thoại BO TTTT của ai? Đơn vị nào?

Thông tin đến bạn số điện thoại BO TTTT do chính Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp. Cụ thể từ ngày 27/10/2023, tất cả các số điện thoại gọi đến người dân từ các đơn vị thuộc Bộ gồm Văn phòng Bộ, Cục Báo chí, Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông, Cục Tần số vô tuyến điện đều sẽ hiển thị tên định danh là BO TTTT.

Việc cấp tên định danh BO TTTT này nhằm mục đích giúp người dân phân biệt được đâu là cuộc gọi chính thống từ các đơn vị của Bộ, Công an, Ngân hàng… Bởi hiện có rất nhiều đối tượng xấu đã đăng ký cuộc gọi hiển thị tên thương hiệu để giả mạo, lừa đảo chiếm đoạt tài soản người dùng.

Theo dõi cách xử lý khi số lạ gọi đến hiện thị tên

3. Có nên nghe cuộc gọi BO TTTT không?

Số điện thoại tên BO TTTT do chính Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp nên mọi người yên tâm nghe máy. Ngoài ra, khi nhận cuộc gọi này bạn cũng sẽ không bị trừ phí thuê bao. Do đó hãy nghe máy để biết đơn vị nào đang gọi đến cho mình, biết rõ mục đích cuộc gọi.

4. Nhận biết cuộc gọi mạo danh Bộ Thông tin truyền thông

Bên cạnh các đơn vị thuộc Bộ: Văn phòng Bộ, Cục Báo chí, Cục An toàn thông tin… gọi đến hiển thị tên “BO TTTT” thì các số điện thoại của doanh nghiệp viễn thông khi gọi đến cũng sẽ hiển thị tên định danh của nhà mạng. Cụ thể như nhà mạng VinaPhone gọi ra hiển thị tên định danh VNPT, VinaPhone; nhà mạng Viettel hiện tên VIETTELCSKH; FPT gọi đến hiện tên FPT SHOP; nhà mạng ASIM gọi ra hiển thị tên LOCAL…

Khi đã nắm rõ những cuộc gọi hiện tên định danh chính thống trên thì các số điện thoại gọi đến xưng danh là đơn vị thuộc Bộ hay Doanh nghiệp viễn thông, nhưng không hiển thị tên định danh kèm theo thì đều là số điện thoại giả mạo, làm phiền và có dấu hiệu lừa đảo. Lúc này bạn hãy liên hệ đến tổng đài 156 của Bộ TTTT để báo cáo cuộc gọi lừa đảo nhé!

Cách tra cứu số điện thoại lừa đảo hoàn toàn miễn phí

Như vậy bạn đã biết rõ số điện thoại BO TTTT của ai rồi đúng không? Hãy yên tâm nhận cuộc gọi để biết đơn vị nào của Bộ đang gọi đến cho mình, gọi để làm gì.